รายการใหม่ ข่าวต่างประเทศ และถ่ายทอดสดบอลไทย U23

Movement ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี เกาะติดจอ

ช่อง PPTV รุกเริ่มรายการข่าวต่างประเทศ “รอบโลก Express”

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง PPTV แจ้งลงผังรายการข่าวใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เรื่องข่าว เรื่องใหญ่” ล่าสุด เตรียมเพิ่มพื้นที่รายการข่าวต่างประเทศกับรายการ “รอบโลก EXPRESS” เสิร์ฟข่าวภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข่าวทั่วโลก จะไม่ไกลตัวคนไทยอีกต่อไป” ลงผังทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10.30 น. หลังจากที่รายการข่าวต่างประเทศในช่วงไพร์มไทม์ “รอบโลก DAILY” โดย กรุณา บัวคำศรี ได้รับความนิยมสูงต่อเนื่อง
รายการ “รอบโลก EXPRESS” ดำเนินรายการโดย “โบกี้” ภัทรี ภัทรโสภสกุลพร้อมนำเสนอข่าวจากต่างประเทศ ผ่านเครือข่ายผู้สื่อข่าวในต่างประเทศของพีพีทีวี ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย รายงานสดจากพื้นที่จริงในประเด็นข่าวที่สังคมกำลังให้ความสนใจด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย ทั้งประเด็นข่าวใหญ่ เหตุการณ์ปัจจุบัน การเมือง เศรษฐกิจ ประวัติศาสตร์ รวมไปถึงวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรม พร้อมสอดแทรกแง่มุมผ่านการรายงานพิเศษ ที่ให้ทั้งข้อมูลเชิงลึก และบทวิเคราะห์ที่เข้าใจง่าย
รายการแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก Editor’s Pick นำเสนอข่าวที่การกลั่นกรองจากทีมกองบรรณาธิการข่าว นำโดย กรุณา บัวคำศรี ด้วยการสรุปความคืบหน้า และที่มาที่ไปของเหตุการณ์แบบเชิงลึก ผ่านการทำสกู๊ป และการรายงานสดจากพื้นที่ อาทิ กรณีการรุกคืบของตาลีบันในอัฟกานิสถาน ประเด็นความพยายามคิดค้นวัคซีนป้องกันโควิดแบบวิธีสูดดม ประเด็นการแข่งขันและอนาคตของการท่องเที่ยวในอวกาศ เป็นต้น ตามด้วย ช่วงที่สอง What is going on today จะรายงานสถานการณ์สำคัญที่น่าสนใจ แบบที่จะไม่ทำให้ผู้ชมตกประเด็นข่าวใหญ่จากรอบโลก


บอลไทย U23 ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ช่อง One

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ AIS ได้จับมือกับ ช่อง One ในการถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก ที่ทัพช้างศึกมีโปรแกรมลงแข่งขันถึง 3 นัด ประเดิมนัดแรก 25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมองโกเลีย

โดยช่อง One และ AIS PLAY จะร่วมกันถ่ายทอดสด ฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U23 ในศึก ชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย งานนี้ทัพช้างศึกอยู่ในกลุ่มเจ ประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย โดยจะหาทีมแชมป์กลุ่ม พร้อมด้วยรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแข่งขันที่ประเทศอุซเบกิสถาน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในรอบคัดเลือก (เวลาและสถานที่จะแจ้งภายหลัง) ดังนี้
· วันที่ 25 ตุลาคม 2564 – ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมองโกเลีย
· วันที่ 28 ตุลาคม 2564 – ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
· วันที่ 31 ตุลาคม 2564 – ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย

Tagged