รายการวันหยุด @ สงกรานต์ 64

ข่าวประชาสัมพันธ์ เกาะติดจอ

 

 

ช่อง One ละคร “วันทอง”

@ ช่อง One จัดละคร “วันทอง” มาราธอน ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 10-11 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 12.35 น.–23.00 น. และ วันจันทร์ที่ 13 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 13.45 น.-20.00 น. หลังจากนั้น เวลา 20.15 น. ต่อเนื่องด้วยตอนใหม่

ช่อง 9 จัด ซีรีส์จีน “เปาปุ้นจิ้น”

@ ช่อง 9 จัดมาราธอนด้วยรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่อง ซีรีส์จีน “เปาปุ้นจิ้น” การไต่สวนคดีอันเที่ยงธรรมแห่งศาลไคฟง ที่จบไปแล้ว แต่จัดมารีรันอีกรอบตอน “ดอกไม้ทองสามดอก” เรื่องราวการสืนสวน บู๊ แอคชั่น ทั้งซีน กระแทกอารมณ์ เวลา 14.00-16.45 น แบบมาราธอน 4 วันติด 12-15 เม.ย.นี้

นอกจากนี้ มีรายการมาราธอน 12-15 เม.ย.ต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ เวลา 09.30 รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว “เปียโน ทราเวลเลอร์ ไทยแลนด์” (PIANO TRAVELER THAILAND) สัมผัสภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยแบบ unseen พร้อมเสียงเปียโนเพราะ ๆ ที่ส่งตรงจากสถานที่จริงมาให้ได้เห็นแบบใกล้ชิด

10.00 น. การ์ตูนยอดฮิต “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์” จัดมาให้ชมกันแน่นเอี๊ยด อาทิ ตอนฟิกเกอร์ที่สมบูรณ์แบบเกินไป, ความบังเอิญที่ซ้ำซ้อน, คดีแมวกวักสามสี, คดีไฮบาระ ไอถูกกักขัง, คนไข้ฉุกเฉินเจ้าปัญหา และ ตอนปาร์ตี้น้ำชาที่แสนตึงเครียด

เวลา 11.00 น. กับ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ชักชวนคนบันเทิงไปทำกิจกรรมมาฝากแฟนหน้าจอช่อง 9 โดยเฉพาะ พบกับเบื้องหน้า เบื้องหลัง เริ่มนัดแรก วันจันทร์ที่ 12 นี้ตามไปชิลกับ 4 หนุ่มวง “พาวเวอร์แพท” วันอังคารที่ 13 ชวน 2 หนุ่มหน้าใส “สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน” และ “ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา” ไปเช็คอินสถานที่สุดชิคกลางกรุงเทพฯ ที่คลองโอ่งอ่าง และ วันพุธที่ 13 เราขอแท็คทีมครอบครัวสุดฮาอย่าง “บ้านศิลาชัย” ปิดท้ายวันพฤหัสบดีที่ 15 พบกับ “ครอบครัวทองเจือ” สายเลือดเอ็กซ์ตรีม คุณพ่อ “พีท ทองเจือ” ภรรยา “เจง วิไลลักษณ์” และ ลูกสาว-ลูกชาย “เซย่า-มิย่า-โรเตอร์” ไปพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ เล่นเซิร์ฟสเก็ต

เวลา 13.00 น. รายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” วาไรตี้เที่ยววัด โดย 2 พิธีกร แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ThaiPBS แคมเปญ “ฟื้นพลังใจ”

ไทยพีบีเอส ชวนคนไทยฟื้นพลังกาย เพิ่มพลังใจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กับแคมเปญ “ฟื้นพลังใจ” ครอบครัวพร้อมหน้าแบบ New Normal กับผังรายการพิเศษตลอดเดือนเม.ย.

แคมเปญพิเศษ “ฟื้นพลังใจ” ที่พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสัมพันธ์ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์แบบ New Normal ชวนให้คนไทยหาทางฟื้นพลังกาย เพิ่มพลังใจ หันมาเติมกำลังใจจากครอบครัว และคนที่เรารักในแบบชีวิตวิถีใหม่ไปด้วยกันกับผังรายการต้อนรับวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเดือนเม.ย. นี้ เต็มอิ่ม 4 วันรวด วันจันทร์ที่ 12 เม.ย. 13.00-14.30 น. เทปบันทึกภาพการจัดการแสดงดนตรีพื้นบ้าน “เสียงอดีตสร้างจินตนาการภาพโบราณ เล่นเพลงอยุธยาที่หน้าวัดพระราม” เรียนรู้เรื่องราวของดนตรีพื้นบ้านที่ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่กำลังจะลูกลืมเลือนหายไป แต่ยังคงเป็นอัตลักษณ์ที่สะท้อนวิถีความเป็นอยู่และความเป็นไปของสังคมให้สืบทอดและคงอยู่ต่อไป

วันอังคารที่ 13 เม.ย. เวลา 13.00-14.00 น. ร่วมเดินทางท่องเที่ยวไปกับพลังของผู้สูงวัย ที่ไม่มีวันสิ้นสุดกับรายการ “ตะลุยไม่รู้โรย” พบกับความสนุกของลุงป้า ย่ายาย อาทิ โสภิต สุนทรธนสถิตย์ เน็ตไอดอลรุ่นแม่ เป็นต้น พาเดินทางท่องโลกอีกครั้งสู่สถานที่ใหม่ ๆ พบปะเพื่อนใหม่คนละวันแต่ใจไม่ต่างกัน ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่อยากทำ เสริมสร้าง Active aging ที่สนใจและใช้ชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข

วันพุธที่ 14 เม.ย. เวลา 13.00-14.30 น. มาเติมเต็มความรู้สึกดี ๆ กับ Tele Movie“Tea Box ชายชรากับหมาบ้า” จากละคร 4 ตอนจบสุดประทับใจ ตัดต่อใหม่ให้กระชับฉบับม้วนเดียวจบ กับเรื่องราววุ่นๆ ของสองเพื่อนบ้านต่างวัยระหว่าง “วิชัย” (อาหนิง-นิรุตติ์) ชายแก่ที่เพิ่งเสียภรรยาและแทบจะหมดความหวังในลมหายใจสุดท้ายของชีวิต และ “เจเจ” (จี๋-สุทธิรักษ์) ชายหนุ่มที่ล้มเหลมในชีวิตแทบทุกด้าน และยังเคว้งคว้างหาตัวเองไม่เจอ เมื่อความแตกต่างและความอ้างว้างถูกเติมเต็ม มิตรภาพในกล่องชาจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ปิดท้ายวันหยุดกับ วันพฤหัสบดีที่ 15 เม.ย.เวลา 13.00-14.00 น. รื้อฟื้นวันวาน เรียนรู้วัฒนธรรมไทยที่ทุกคนภูมิใจใน “สารคดีไทยพีบีเอส ชุดภาคภูมิไทย ตอน วัดไทย” ถ่ายทอดเรื่องราวของวัดไทยพุทธศิลป์ระดับโลกอันทรงคุณค่า ถือเป็นสถาปัตยกรรมแห่งแผ่นดินสยาม และแหล่งรวมศิลปะชั้นบรมครูล้วนแต่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นที่เลื่องลือไปทั่วโลก รวมถึงประเพณี ความเชื่อ ความศรัทธาของพระพุทธศาสนาที่แผ่ขยายไปสู่ชาวต่างชาติ และสังคมโลกอย่างชัดเจน

Tagged