ย้อนรอยเรตติ้งสมรภูมิข่าวเช้ายุค “สรยุทธ”

ข่าว วิเคราะห์เจาะเรตติง
ขอบคุณภาพจาก IG : sorrayuth9111

การ coma back สู่วงการผู้อ่านข่าวอีกครั้งของ กรรมการข่าว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” กับรายการข่าวเช้า “เรื่องเล่าเช้านี้” และรายการข่าววันหยุด “เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์” เริ่มต้นเสาร์ที่ 1 พ.ค. 64 เป็นหนึ่งความเคลื่อนไหวใหญ่ของวงการรายการข่าวทางทีวีดิจิทัล โดยที่มีทั้งกลุ่มแฟนคลับ ผู้ชมที่เฝ้ารอคอย และกลุ่มที่เฝ้าจับผิด

การกลับมาของ “สรยุทธ” ครั้งนี้ ทีมข่าวช่อง 3 นำมาเป็นจุดขายหลัก ในรูปแบบการโปรโมท 5 พิธีกรข่าวชาย 5 คน ในช่วงเวลาข่าว 5 ช่วง ตั้งแต่ เข้าตรู่ “เอ-ดลยฤกตย์ “ ข่าวเช้า “สรยุทธ” ข่าวเที่ยง “หนุ่ม กรรชัย” ข่าวเย็น “ไก่ ภาษิต” และข่าวดึก “กิตติ สิงหาปัต”

เมื่อครั้งที่ “สรยุทธ” ฮอต มีส่วนช่วยสร้างความนิยม และรายได้ให้กับกลุ่มช่อง 3 อย่างมาก ในสถานการณ์ที่กลุ่มช่อง 3 อยู่ในช่วงฟื้นฟู ปรับองค์กรรับความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและผลกระทบทางเศรษฐกิจ การคืนสนามของ “สรยุทธ” ครั้งนี้ จะช่วยดันกลุ่มช่อง 3 ให้กลับมาในช่วงขาขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตาม

สำหรับข้อมูลเรตติ้งกลุ่มรายการข่าวเช้า ย้อนไปตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นธุรกิจทีวีดิจิทัล ปี 2557 จนถึงปี 2562 จากข้อมูลหนังสือ “พัฒนาการด้านเนื้อหารายการบนทีวีดิจิตอล Content is King” ของ ส่วนวิชาการในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ สำนักนโยบายและวิชาการกระจายเสียงและโทรทัศน์ สำนักงานกสทช. เมื่อปี 2563 ได้ทำสรุปเรตติ้งกลุ่มรายการข่าวเช้าในรอบ 6 ปีไว้อย่างน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://broadcast.nbtc.go.th/data/academic/file/631100000002.pdf

Tagged