ไทยรัฐทีวีปรับทัพข่าวเช้า ดึง“เบิร์ด- ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” จากช่อง 7 ดันเรตติ้ง

ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี วิเคราะห์เจาะเรตติง

ไทยรัฐทีวี ปรับทัพข่าวเช้า ดึงผู้ประกาศข่าวมาดเข้ม“เบิร์ด” ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัดคนข่าวที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี จากช่อง 7 เสริมทัพทีมข่าวเช้า ร่วมกับผู้ประกาศหลักของช่อง กอล์ฟ ทัศนัยและปุ้ย รสริน ใน 2 รายการข่าวเช้าไทยรัฐทีวี ได้แก่ “ห้องข่าวหัวเขียว”รายการข่าวที่จะมาเล่าข่าวหน้าหนึ่ง วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 05.30 น. และรายการ“ข่าวเช้าหัวเขียว”เวลา 06.30 – 08.30 น.

ไทยรัฐทีวี ช่องที่มีรายการข่าวเป็นคอนเทนต์เด่นของช่อง โดยมีรายการข่าวที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงไพรม์ไทม์ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ในขณะที่รายการข่าวช่วงเช้า ยังเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่สูงมาก โดยรายการข่าวเช้า ที่ได้รับความนิยมสูงสุด กลุ่มแรกเป็นรายการจากช่อง 7 “สนามข่าว 7 สี” และ “เช้านี้ ที่หมอชิต” และช่อง 3 รายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” และกลุ่มที่ 2 รายการข่าวจากช่องอมรินทร์ทีวีและเวิร์คพอยท์ทีวี มีเรตติ้งสูสีกัน

ข้อมูลเรตติ้งข่าวเช้าของวันที่ 30 ก.ย.นี้ รายการ “ข่าวเช้าหัวเขียว” ช่องไทยรัฐทีวี ได้เรตติ้งเพียง 0.347 แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทีมผู้ประกาศข่าวในวันที่ 1 ต.ค. พบว่าเรตติ้งรายการมีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน โดยได้เรตติ้ง 0.451
 
ข้อมูลจากข่าวประชาสัมพันธ์ไทยรัฐทีวี
 
จิตสุภา วัชรพล CMO ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ครั้งนี้เราได้ผู้ประกาศที่คร่ำหวอดในวงการข่าวมาอย่างยาวนาน คุณเบิร์ด ณัชฐพงศ์ มาร่วมเสริมทัพ จึงมีการปรับผังเวลาข่าวช่วงเช้าของไทยรัฐทีวีให้เริ่มกันตั้งแต่ 5:30 น. ต่อกันไปจนถึง 8:30 น. โดยเสิร์ฟข่าวร้อนๆ เข้มข้นผ่าน รายการ ห้องข่าวหัวเขียว” และ ข่าวเช้าหัวเขียว” ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32”
เบิร์ด- ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด
 
เบิร์ด- ณัชฐพงศ์ กล่าวถึงการมารับบทบาทหน้าที่ในข่าวเช้าช่องไทยรัฐทีวีว่า เป็นความท้าทายใหม่ของผู้ประกาศข่าว ที่ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวในช่วงเช้ามายาวนาน ที่จะต้องมาร่วมงานกับไทยรัฐทีวี ผมเองจะรวบรวมประสบการณ์การทำงานในข่าวภาคสนาม ในหลายหน้าที่ หลายบทบาท รวมถึงประสบการณ์ในการทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวในช่วงเช้า มาทำงานอย่างเต็มความสามารถ จะไม่ให้แฟนข่าวไทยรัฐทีวีผิดหวังครับ” และเพิ่มเติมถึงสิ่งที่เหมือนหรือต่างออกไปในการนำเสนอข่าวเมื่อย้ายช่องว่า สิ่งที่จะไม่ต่างจากเดิมคือความเข้มข้น รอบด้านในการนำเสนอข่าว เสนอประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ ในแบบฉบับของผม ส่วนที่จะต่างไปจากเดิมคือ ผมจะพยายามหาวิธีการนำเสนอข่าว ที่นอกจากความเข้มข้นแล้ว จะมีสีสัน หรือวิธีการสื่อสารไปยังคนดูหรือประชาชนให้เกิดความเข้าในความเคลื่อนไหวของบ้านเมือง ของสังคม ตลอดจนของโลก ให้น่าสนใจ เข้าใจง่าย มากยิ่งขึ้น
Tagged