“ The Car” วาไรตี้ใหม่ เสียบแทน “The Voice”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

เมื่อรายการวาไรตี้ประกวดร้องเพลงชื่อดัง “The Voice “ ต้องย้ายวิกจากช่อง 3 ไปลงผังช่องพีพีทีวี เกิดคำถามขึ้นตามมาทันทีว่า แล้วรายการอะไร ที่จะมาแทนที่ จะสู้กับความคาดหวังเทียบกับรายการเก่าได้หรือไม่

ล่าสุดช่อง 3 ได้เริ่มเปิดเผยมาบ้างแล้วว่า รายการ “ The Car “ อัจฉริยะทั้งคัน วาไรตี้รายการใหม่แกะกล่องสัญชาติไทย จะเข้ามาแทนที่ และจะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค.นี้ เวลา 18.20น

“The Car” หรือ อัจฉริยะทั้งคัน เป็นรายการวาไรตี้ประเภทการแข่งขัน ภายใต้คอนเซปท์ที่ว่า เป็นรายการที่ “คนฉลาด ต้องวางแผน สู้กับคนอัจฉริยะ” จะเป็นการแข่งขัน “สู้กันด้วยความรู้” แบบนอกสถานที่ทั้งหมด โดยต้องนั่งรถไปทำการแข่งขัน โดยมีดารา 3 คน และผู้ชมทางบ้าน 1 คน เข้ามาร่วมคิดแผนการที่จะแข่งขันกับ มืออาชีพ ที่ถูกเรียกว่าเป็นอัจฉริยะ 1 คน หากชนะจะได้รับกุญแจรถ 1 ดอก

คำจำกัดความของคำว่า “อัจฉริยะ” สำหรับเกมนี้ คือ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละภารกิจ เช่น นักกระโดดน้ำทีมชาติ, จะทำอย่างไร ที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและดารา 3 คน จะสามารถใช้ความคิด ระดมสมองร่วมกัน ในการโค่นสถิติความสามารถของผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาให้ได้

ในแต่ละตอนจะมีเกมให้แข่งขันทั้งหมด 3 ภารกิจ ที่ทั้ง 4 คนต้องวางแผนเพื่อพิชิตอัจฉริยะให้ได้ เพื่อให้ได้กุญแจมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และในตอนท้าย ผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน จะนำกุญแจเหล่านี้ไปสตาร์รถยนต์หากสามารถสตาร์ทติดจะได้เงินรางวัล 1 แสนบาท หากสตาร์ทติดตั้งแต่ดอกแรก ก็จะได้รถคันนั้นกลับบ้านไปเลย

รูปแบบรายการแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร การแข่งขันท้าทาย ที่เดินบนเส้นของความสนุกสนาน คล้ายๆกับ “ ฮอลลีวู๊ด เกมไนท์” ที่มีดาราเข้ามาสร้างสีสันการแข่งขัน แต่ก็มีภารกิจของความท้าทายเหมือนกับรายการแข่งขันชื่อดังในอดีต “อัจฉริยะข้ามคืน”

ไม่น่าแปลกใจ เมื่อผู้ผลิตรายการคือ บริษัทมีมิติ ของ รุ่งธรรม พุ่มสีนิล ผู้ที่เป็นครีเอทรายการ “อัจฉริยะข้ามคืน” รายการวาไรตี้ประเภทควิชโชว์ ตั้งแต่ปี 2549 ในนามของบริษัทเวิร์คพอยท์

นับเป็นการเพิ่มทางเลือก ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายขึ้น ให้กับผู้ชมในช่วงเย็นวันอาทิตย์ ช่วงเวลาทองของวัน ที่บรรดาช่องใหญ่ต่างจัดรายการใหญ่ลงผังแย่งชิงคนดู มีทั้งรายการแข่งทำอาหาร “ Master Chef Junior Thailand ”ช่อง 7 , รายการแข่งขันร้องเพลง “ ไมค์ทองคำ” ช่องเวิร์คพอยท์ และ “ร้องได้ให้ล้าน” ช่องไทยรัฐ , รายการประกวดหานักเต้น “ World of Dance Thailand “ ช่องวัน และรายการดราม่า ทั้งหนังดังต่างประเทศ, ซีรี่ส์อินเดีย หรือละครไทย แถมยังมีรายการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยไทยอีกด้วย

Tagged