ตลกย้ายวิก (อีกแล้ว) “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ลงผังเวิร์คพอยท์ปีหน้า

รายการข่าว

 

ฤดูกาลจัดผังใหม่สำหรับแต่ละช่อง หลายผู้ผลิต หลายรายการอยู่ระหว่างการเจรจากับช่องเดิมและช่องใหม่ แต่ที่ได้ข้อสรุปแล้วตอนนี้ มีรายการตลก “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ที่ออกจากช่อง 3 ไปเมื่อต้นปีนี้ เข้าสู่ช่อง PPTV ก็ต้องย้ายช่องอีกแล้ว โดยคราวนี้มีชื่อไปอยู่ในผังรายการใหม่ของช่องเวิร์คพอยท์ในเดือนม.ค. 2563 นี้เป็นต้นไป

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ในผังรายการใหม่ของช่องเวิร์คพอยท์ ที่เปิดเผยกับเอเจนซี่ ได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงรายการช่วงเวลา 10.30- 11.00น. ของช่วงวันจันทร์- ศุกร์ จากเดิมที่เป็นรายการวาไรตี้รีรัน มาเป็นรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือนม.ค.ปีหน้าเป็นต้นไป

ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุหลักมาจาก ความนิยมรายการลดลงจากการออกอากาศในช่องเล็ก มีผลต่อรายได้ของรายการ ทำให้มีการเจรจาย้ายช่อง อีกทั้งมีรายงานด้วยว่า PPTV ก็มีการปรับผังรายการในช่วงภาคเช้าหลายรายการด้วย

“ก่อนบ่ายคลายเครียด” เป็นรายการตลก ที่อยู่มาอย่างยาวนานทางทีวีเป็นรายการแรกๆ โดยเป็นรายการตลกเก่าแก่อยู่กับกลุ่มช่อง 3 มาตั้งแต่ยุคแอนะล็อคทีวี เริ่มในปี 2540 เป็นรายการที่รวมดาวตลกชื่อดัง และรุ่นใหม่แทบทั้งวงการ ในฐานะที่ “เป็ด เชิญยิ้ม” เป็นอดีตนายกสมาคมตลก และผู้ก่อนตั้งตลกคณะ “เชิญยิ้ม” ที่เป็นหนึ่งในตำนานของวงการตลกของเมืองไทย ยึดผังรายการช่อง 3 ในช่วงเวลาสาย ก่อนบ่ายตามชื่อของรายการ ครองใจผู้ชมได้หลากหลายวัย

จนเมื่อต้นปีนี้ ระหว่างที่ช่อง 3 มีการปรับผังรายการเล็กน้อย จนทำให้ “เป็ด เชิญยิ้ม” นำรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ย้ายไปช่อง PPTV เริ่มออกอากาศในเดือนมี.ค.เป็นต้นมา แต่ได้รับความนิยมไม่สูงมาก โดยเรตติ้งเฉลี่ยตั้งแต่ออกอากาศช่อง PPTV  (จนถึง 18 ธ.ค.62) มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 0.156 เท่านั้น มีฐานผู้ชมมากสุดที่พื้นที่กรุงเทพ 0.256 และ กลุ่มผู้ชมที่อายุมากกว่า 50 ปีขี้นไปเรตติ้ง 0.290

เดิมรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง 3 ในปี 2561 ทั้งปี มีเรตติ้งเฉลี่ยของทั้งรายการอยู่ที่ 0.840  เคยมีเรตติ้งสูงสุดได้ถึง 1.506 ในช่วงต้นปี  และมีเรตติ้งต่ำสุดอยู่ที่ 0.446

กลุ่มฐานผู้ชมของรายการเป็นกลุ่มคนกรุงเทพ มีเรตติ้งเฉลี่ยถึง 1.462 ตามด้วยภาคกลาง 0.983 โดยภาคที่รับชมน้อยที่สุดคือภาคเหนือ 0.596  ทั้งนี้มีฐานผู้ชมผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

สำหรับช่องเวิร์คพอยท์ เป็นช่องในอันดับที่ 4 ในขณะที่ PPTV เคยทำอันดับช่องอยู่ในอันดับ 10 แต่เดือนล่าสุดเดือนพ.ย. 2562 PPTV อยู่ในอันดับ 11

Tagged