เรื่องย่อละคร “นรสิงห์”

#ละครใหม่ ช่อง 3 เรื่องย่อละคร

บทประพันธ์ของ : แมนยู 

บทโทรทัศน์ : รังนิค / หมึก – ปริญ

กำกับการแสดง : หมึก – ปริญ

โดยผู้จัดฯ : สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก

ออกอากาศทางช่อง 3 กด 33

เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคมนี้ และทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น.

 

เรื่องย่อ “นรสิงห์”

“ความโลภ และความแค้น ย่อมเป็นจุดกำเนิดของความหายนะทั้งปวง!”

ลักษมี(ศรัณยา จําปาทิพย์)นักข่าวไฟแรงตามหา รตี(ฉัตรฑริกา สิทธิพรม)นักโบราณคดีเพื่อนของเธอที่อยู่ในทีมค้นหาสมบัติโบราณ โดยมี อุรเคน(นริศสันต์ โลกวิทย์)เศรษฐีทุนสีเทาเป็นผู้อุดหนุนค่าใช้จ่าย รตีพบสลักประตูโลกันต์ที่ใช้ผนึกอสูรร้ายที่ถูกกักขังหลังประตูโลกันต์ ด้วยความโลภของ อุรเคน จึงใช้สลักความโลภปลดปล่อยจอมอสูร ศิปุ(วิศรุต หิรัญบุศย์)ตนแรกออกมาและร่วมมือกันเพื่อครองโลก ในขณะที่รตีสูญหายไปพร้อมกับสลักประตูอีกสองอันที่เหลือ ลักษมีตัดสินใจตามสืบเรื่องนี้กับบูชา(ธวัชนินทร์ ดารายน) เพื่อนร่วมงานของเธอโดยสะกดรอยอุรเคน เจ้าพ่อค้าวัตถุโบราณและสิ่งผิดกฎหมายที่เธอเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของคณะสำรวจโดยหารู้ไม่ว่า แท้จริงเขาคือพญานาคนอกแถวจอมละโมบที่ถูกเผ่าพันธุ์เดียวกันขับไล่จนต้องหนีตายขึ้นมาอยู่ที่โลกมนุษย์

ขณะเดียวกันก็มีวราหะ(ศรุต นวประดิษฐกุล)ตำรวจจากหน่วยกองปราบพิเศษ ที่ความจริงเขาคือขุนพลผู้พิชิตอสูรศากยะ(พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) เข้าดูแลคดีนี้ด้วย และยังเป็นคนรักของเธอ ด้วยความเป็นห่วงจึงไม่อยากให้ลักษมีไปยุ่งกับคดีนี้ แต่ลักษมีก็แอบสืบเองอย่างลับๆ แต่ยิ่งสืบไปก็ยิ่งพบว่าคดีนี้เกี่ยวข้องกับอดีตอันพิศวงของเธอเอง ตกกลางคืนลักษมีมักฝันเห็น นรสิงห์(วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล)และตัวเธอที่เป็นเทพลักษมีกำลังต่อสู้กับอสูรร้ายศิปุ ลักษมีแอบไปหาหลักฐานในพิพิธภัณฑ์ที่ได้ยึดวัตถุโบราณจากคณะสำรวจของอุรเคนมาเป็นของกลาง จนไปพบกับรูปปั้นนรสิงห์ อุรเคนและศิปุตามมาสังหารเธอจนเกิดอุบัติเหตุ เลือดของลักษมีหยดลงไปบนรูปปั้นนรสิงห์และได้ปลดปล่อยนรสิงห์ออกมาจากการจองจำภายในรูปปั้น และได้ช่วยลักษมีไว้ได้ทันเวลา แต่เมื่อวราหะมาพบ กลับคิดว่านรสิงห์จะทำร้ายลักษมี ทั้งคู่เข้าต่อสู้กันซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่ต่างเป็นขุนพลเทวะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับอสูรและร่วมรบกับลักษมีเทพเพื่อปกป้องโลกมนุษย์และต่างตกหลุมรักนางทั้งคู่

แต่ศึกครั้งสุดท้าย ทุกคนเข้าใจว่านรสิงห์ทำให้ลักษมีเสียความทรงจำความเป็นเทพแต่ร่างของนางยังคงเป็นอมตะ และ นางต้องวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์โดยอยู่ในความดูแลของ อุมา(พริมรตา เดชอุดม)เทพทรงอำนาจที่แฝงตัวในคราบ ผอ. สำนักข่าวพีเพิลนิวส์ โดยมี สุบรรณ(เกียรติกมล ล่าทา) พญาครุฑหัวหน้าแผนกข่าว และ อิศร(ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ)เทพนักปราชญ์ในร่างเด็กที่ถูกส่งมาให้เป็นน้องชายจอมซนของลักษมี ทั้งหมดนี้ต้องร่วมมือกันตามหาสลักสองอันที่หายไป นั่นคือสลักแห่งความรักที่ใช้ปลดปล่อยมารกามเทพ(กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) ผู้มีศรกามเทพเป็นอาวุธ และ สลักความโกรธที่ใช้ปลดปล่อยอสูรพันหน้า(ภาสกร เครือโสภณ)ที่ไม่มีผู้ใดเคยเห็นหน้าเพราะทวยเทพและอสูรต่างถูกมันสังหารหากได้เห็นแม้เงา เหล่าทวยเทพต้องช่วยกันยับยั้ง ก่อนที่พวกมันจะออกมาทำลายล้างทั้งสามโลกอีกครั้ง

เรื่องราวของทวยเทพที่แฝงตัวปะปนกับมวลมนุษย์ที่ต้องปกป้องทั้งสามโลกจากเหล่าอสูร ลักษมีเทพผู้ถูกลบความทรงจำ เมื่อได้พบเจอกับนรสิงห์อีกครั้งต้องร่วมผจญกับเหล่าอสูร เรื่องราวความรัก ความแค้น และ หน้าที่ รวมถึงภารกิจปิดประตูโลกันต์ของนรสิงห์จะสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตาม….นรสิงห์

นักแสดง

นรสิงห์ กล้าหาญ มุ่งมั่น ต่อสู้เพื่อวิถีทางคุณงามความดีและความถูกต้อง คิดโทษตัวเอง อยู่ตลอดเวลาว่า เขาคือคนที่ทำให้ลักษมีต้องทนทุกข์ทรมาน จากความผิดพลาดของเขาที่ไม่สามารถลงมือสังหารศิปุเพราะจะทำให้ลักษมีต้องตายไปด้วย  

รับบทโดย วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล (แม็ค)

ลักษมี เด็ดเดี่ยว มีเมตตา ศรัทธาว่าความดีย่อมเอาชนะความชั่ว ไม่ยอมก้มหัวให้คนเลว รับบทโดย ศรัณยา  จำปาทิพย์ (นิ้ง)

วราหะ เก่งกล้า เยือกเย็นจนน่ากลัวทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดจนดูเป็นคนไร้จิตใจ แต่รักลักษมีสุดหัวใจ เกลียดชังนรสิงห์เพราะคิดว่านรสิงห์คือคนที่พรากลักษมีไปจากเขา

รับบทโดย ศรุต  นวประดิษฐกุล (มิล)

อุรเคน/เชนทร์ หล่อร้าย ละโมบ มักใหญ่ใฝ่สูง ชั่วร้าย เจ้าเล่ห์ พญานาคแตกแถวที่คิดครอบครองโลกและกำจัดทวยเทพให้หมดไปจากพื้นพิภพ  

รับบทโดย นริศสันต์  โลกวิทย์ (นิวส์)

รตี นักโบราณคดีที่สวยงามระดับนางงามผู้มีสัญชาติญาณพิเศษในการค้นหาวัตถุโบราณทั้งทรงคุณค่า หรือแฝงพลังร้ายที่ซุกซ่อนอยู่บนพื้นพิภพ  แต่แท้ที่จริง เธอคือสตรีผู้เสียสละแม้ กระทั้งชีวิตของตัวเองเพื่อเสาะแสวงหาประตูโลกันต์เพื่อคืนชีพกามเทพ  เทพเจ้าแห่งความรัก ที่โดนลงโทษเพราะรักมนุษย์มากเกินไป

รับบทโดย ฉัตรฑริกา  สิทธิพรม (แคร์)

อุมา อุมาเทวี ซ่อนตัวอยู่บนโลกในฐานะประธานสถานีโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ที่ได้รังความนิยมจากผู้ชม หน้าที่ของเธอคืออยู่เพื่อควบคุมกฎสวรรค์ให้ยังคงอยู่ต่อไปแต่กำลังหนักใจที่เมื่อประตูสวรรค์เปิดออก 

รับบทโดย พริมรตา  เดชอุดม (จ๊ะจ๋า)

อิศร จอมเวทย์ที่แก่ที่สุดในสามขุนพลข้างกายลักษมีที่ต่อสู้กับเหล่าอสูรในศึกครั้งสุดท้าย ซ่อนตัวอยู่ในร่างของน้องชายจอมซนของลักษมีเพื่อคุ้มครอง  

รับบทโดย ศิฏวศิลป์  กบิลชลธิศ (โอฟาห์)

สุบรรณ ชาติพันธุ์ครุฑ หนึ่งในสามขุนพลที่มีหน้าที่ปกป้องลักษมีและคอยรายงานเรื่องของเธอให้อุมารับรู้ตลอดเวลา ร่างมนุษย์ของเขาคือหัวหน้าฝ่ายข่าวของสถานีโทรทัศน์

รับบทโดย เกียรติกมล  ล่าทา (ตุ้ย)

 

บูชา ตากล้องคู่ใจลักษมี ไปไหนไปกัน เขาเปรียบเสมือนผู้ปกป้องเธอจากอันตราย แต่ก็เกือบจะพากันตายหลายรอบ เพราะพากันไปทำข่าวเสี่ยงชีวิต

รับบทโดย ธวัชนินทร์  ดารายน (บอส)

 

ศิปุ ร่างใหญ่เหมือนนักกล้าม และจะปรากฏกายในสภาพสวมชุดเกราะ คอยยุให้อุรเคนเปิดประตูโลกันตร์โดยเอาอำนาจวาสนาที่อุรเคนจะได้จากการเปิดประตูโลกันตร์มาล่อ

รับบทโดย วิศรุต  หิรัญบุศย์ (ไผ่)

 

สายชล แม่ของอุรเคน เป็นนาคที่พาลูกชายหนีมาจากเมืองบาดาล เพราะมีการแย่งชิงบัลลังก์ ด้วยความกลัวว่าลูกชายจะเป็นอันตรายจังพาหนีมาที่โลกมนุษย์ เป็นคนใจดี มีเมตตา ชอบทำบุญ                     รับบทโดย ปนัดดา เรืองวุฒิ 

 

Tagged