“พีพีทีวี” ยิงสด! โมโตจีพี สนามสุดท้าย ตัดสินแชมป์ “บัญญาญ่า-มาร์ติน”

พีพีทีวี36 รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม

พร้อมเชียร์ “ก้อง” ขึ้นท็อป 5 ของโลก โมโตทู   

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ต ร่วมเป็นสักขีพยานตัดสินแชมป์ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2023 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ชมการขับเคี่ยวระหว่างแชมป์เก่าและเต็งหนึ่งคนปัจุบัน “เป้กโก้” ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า นักบิดชาวอิตาลี เจ้าของรถหมายเลข 1 สังกัดดูคาติ เลอโนโว ดวลกับ ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดชาวสเปน เบอร์ 89 สังกัดพราแม็ค เรซซิ่ง ที่รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน พร้อมเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ขึ้นโพเดียมสนามสุดท้าย เพื่อลุ้นจบอันดับท็อป 5 ของโลก ในรุ่นโมโตทู ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 19.15 น. เป็นต้นไป

สำหรับ โมโตจีพี 2023 จัดเป็นฤดูกาลอันเข้มข้นมากที่สุดปีหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ หลังต้องลุ้นแชมป์กันมันส์หยดถึงสนามสุดท้าย โดยสนามที่ผ่านมา ฟาบิโอ ดิ จิอันนันโตนิโอ นัดบิดชาวอิตาเลียน จาก เกรซินี เรซซิ่ง คว้าชัยแรกของปีที่ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยการแซงเอาชนะ ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า ผู้นำคะแนนรวมช่วง 3 รอบสุดท้าย ในขณะที่ตัวเต็งแย่งแชมป์อย่าง ฆอร์เก้ มาร์ติน ทำผลงานได้น่าผิดหวัง จบด้วยอันดับที่ 10 ส่งผลให้เป้กโก้ที่จบอันดับ 2 ในสนามนี้ เก็บเพิ่มได้อีก 20 คะแนน มีเพิ่มเป็น 437 แต้ม หนีห่างมาร์ตินเป็น 21 คะแนน แต่ถึงอย่างนั้นก็ถือว่ายังไม่ใช่งานง่าย สำหรับเป้กโก้ในการคว้าแชมป์โลกปีนี้ เนื่องจากสนามสุดท้ายที่บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ดูจะไม่ค่อยเป็นใจสำหรับนักแข่งชาวอิตาเลียนซักเท่าไหร่ อีกทั้งมาร์ตินเองก็ถือว่าได้เปรียบจากการลงแข่งในบ้านเกิด โดยจะลุ้นแย่งแชมป์ภายใต้เงื่อนไขสุดหิน คือ มาร์ติน ต้องคว้าแชมป์ทั้งสปรินท์เรซและไฟนอลเรซ  พร้อมลุ้นเป้กโก้จบอันดับต่ำกว่าที่ 5 ลงไป โดยปีที่ผ่านมาสนามนี้ เป้กโก้ ทำได้เพียงจบที่อันดับ 9 นี่จึงเป็นศึกตัดสินแชมป์สนามสุดท้ายของฤดูกาล 2023 ที่แฟน ๆ ห้ามกระพริบตา!

พร้อมกันนี้แฟนชาวไทยเตรียมส่งเสียงเชียร์ให้ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทย จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ในรุ่นโมโตทู หลัง เจ้าก้อง จบการแข่งขันสนามที่แล้วด้วยอันดับที่ 7 เก็บเพิ่มไปอีก 9 คะแนน รวมเป็น 162.5 แต้ม รั้งที่ 6 ของอันดับตารางคะแนนรวม ตามหลัง แอรอน คาเน็ต นักขับชาวสเปนเพียงไม่กี่คะแนน มีโอกาสลุ้นจบท็อป 5 ของฤดูกาลนี้อีกด้วย 

  แฟนตัวจริงห้ามพลาด! สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ ศึกโมโตจีพี 2023 และ โมโตทู พีพีทีวี ถ่ายทอดสดให้ชมฟรี! ผ่านทางหน้าจอ หรือรับชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชัน PPTVHD36 ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 19.15 น. เป็นต้นไป

Tagged