วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ไทย Vs จีน ดัน “พีพีทีวี” ครองเรตติงทุกพื้นที่ 

ถ่ายทอดสด พีพีทีวี36 รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม เรตติงกีฬา

พลังตบศึกลูกยางหญิงชิงแชมป์เอเชีย สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ 

ดัน “พีพีทีวี” ผงาด! ขึ้นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวี ครองเรตติงทุกพื้นที่ 

7 กันยายน 2566 – ปิดฉากได้อย่างกระหึ่มเอเชียและโด่งดังไปทั่วประเทศ! สำหรับศึกลูกยางสาวไทยนัดชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 ส่งผลให้ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ทุบสถิติความนิยม สร้างตัวเลขเรตติงสูงสุด New High ขึ้นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวีไทย ครองความนิยมในทุกพื้นที่ และทุกแพลตฟอร์ม ด้วยการกวาดเรตติงเฉลี่ยทั่วประเทศสูงถึง 12.389 อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำว่า พีพีทีวี เป็นผู้นำด้านถ่ายทอดสดกีฬาทั้งไทยและต่างประเทศบนหน้าจอฟรีทีวี  

นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อ พีพีทีวี ช่อง 36 ยิงสดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 จากเมืองโคราช จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าภาพ โดยเฉพาะในนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามดวลกับ ทีมชาติจีน และนักตบสาวไทยยังคว้าแชมป์เอเชียมาครองเป็นสมัยที่ 3 ในรอบ 10 ปี สามารถทุบทุกสถิติเรตติงชมสดทั่วประเทศ ในกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป ดันเรตติงสูงสุดถึง 12.40 ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดในเขตเทศบาลเมืองโกยเรตติ้ง 12.38 และพื้นที่ในกรุงเทพฯ โกยไปถึง  13.5 และพื้นที่ต่างจังหวัดนอกเขตเทศบาลเมือง 12.21 

ส่วนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ YouTube ช่อง PPTVHD36 ในช่วงเวลาแข่งขันมียอดผู้ชมสดพร้อมกันทั่วประเทศสูงมากกว่า 1 ล้านคน และเพียงชั่วข้ามคืนมียอดวิวคนดูย้อนหลังพุ่งไปถึง 5.5 ล้านวิว (Views) อีกทั้งยังติดเทรนด์อันดับ 1 ของ YouTube โดยเฉพาะในช่วงเวลาแข่งขัน #วอลเลย์บอลหญิง ยังขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ด้วยเช่นกัน เรียกว่าไม่มีอะไรต้านทานกระแสวอลเลย์บอลหญิงฟีเวอร์ได้เลย และยังเป็นการตอกย้ำในกลุ่มผู้ชมแฟนกีฬาว่า พีพีทีวี เป็นช่องที่มีการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำตัวจริง

  แฟน ๆ กีฬาสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาชั้นนำผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี และออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com แอปพลิเคชั่น และ YouTube ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลไทยลีก บุนเดสลีกา โมโตจีพี รวมถึงการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ย. – 8 ต.ค. นี้ พร้อมติดตามทุกความเคลื่อนไหวของกีฬาได้ทุกช่วงรายการข่าวของ พีพีทีวี ช่อง 36 #ครบทุกข่าวเข้าใจคอกีฬา

 

Tagged