เจ้าพ่อเพลงเศร้า 100 ล้านวิว “แว่นใหญ่” แชร์ประสบการณ์หลังล้มจนเอ็นหัวไหล่ขาด!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี พีพีทีวี36 รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม

‘WANYAi’ (แว่นใหญ่) โอฬาร ชูใจ ศิลปินและนักแต่งเพลงเจ้าพ่อเพลงเศร้า 100 ล้านวิว ที่สวมหมวกอีกใบในฐานะผู้บริหารค่ายเพลงสังกัด HolyFox ไม่ว่าเขาจะปล่อยซิงเกิ้ลมากี่เพลงก็ล้วนโดนใจแฟนเพลง
สามารถคว้ายอดวิวหลักล้านได้ทุกครั้ง ล่าสุดมาเป็นแขกรับเชิญในรายการ “Rise& Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เพื่อเปิดใจเรื่องการทำงาน รวมทั้งปัญหาสุขภาพอันหนักหน่วงที่ได้เผชิญมา
แว่นใหญ่ เผยว่า ช่วงนี้มีทั้งงานเดินสายร้องเพลง และผลิตผลงานเพลงใหม่ๆ

อย่างล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้ออกผลงานเพลง “สุดตา” (Good Bye) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการอ่านหนังสือนิยายของญี่ปุ่น โดยพยายามจับความรู้สึกที่เข้าใจ แล้วเขียนออกมาเป็นเพลงสำหรับหน้าที่การเป็นผู้บริหารค่ายเพลง HolyFox ยอมรับว่าต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่มาก เพราะนอกจากในบทบาทของตัวเองที่เป็นศิลปินแล้ว ก็ยังต้องคิดถึงเรื่องการลงทุนในธุรกิจด้วย สำหรับในเรื่องสุขภาพ ตนก็เคยประสบปัญหาจนเรียกได้ว่าเฉียดตายเลยทีเดียว เนื่องจากช่วงนั้นทำงานเยอะ ทัวร์คอนเสิร์ตแน่น ตอนนั้นมีความรู้สึกเหมือนจะเป็นลมระหว่างขับรถกลับบ้าน จึงตัดสินใจเลี้ยวเข้าโรงพยาบาลทันที

โดยคุณหมอตรวจพบอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำมากจนอาจเป็นอันต รายถึงชีวิต หลังจากนั้นจึงต้องหยุดทำงาน แล้วลาไปบวชจนกระทั่งอาการดีขึ้น นอกจากนี้ ตนก็เคยผ่าตัดใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่งตอนนั้นเกิดจากอุบัติเหตุลื่นล้มจนเอ็นหัวไหล่ขาด ซึ่งหลังจากการผ่าตัด ก็ต้องทำกายภาพอยู่ปีกว่าจึงสามารถกลับมาทำงานได้ปกติเหมือนเดิม รศ.นพ. ชลวิช จันทร์ลลิต ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ด้านการส่องกล้องข้อเข่า ศอก ไหล่ และเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ แนะนำวิธีการดูแล และป้องกันตัวเองจากเส้นเอ็นหัวไหล่ฉีก ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จาก 2 กรณี คือ การฉีกขาดที่เกิดจากอุบัติเหตุ เช่น การลื่นล้ม เป็นต้น ซึ่งหากล้มให้ถูกวิธีก็สามารถช่วยลดการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นบริเวณหัวไหล่ได้ กรณีที่สองอาจเกิดจากการใช้งานซ้ำ ๆ หรือมีการใช้งานที่ไม่เหมาะสม จนทำให้เกิดการอักเสบ หากปล่อยทิ้งไว้ไม่รักษา อาการก็อาจจะรุนแรงขึ้น จนกลายเป็นเส้นเอ็นหัวไหล่ฉีกขาดได้ สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายก็ควรปฏิบัติให้ถูกท่า เพื่อหลีกเลี่ยงการฉีกขาดของเส้นเอ็นบริเวณรอบหัวไหล่

ติดตามชมเรื่องราวของศิลปิน แว่นใหญ่–โอฬาร จะเล่าประสบการณ์เส้นเอ็นหัวไหล่ขาด รวมถึงวิธีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคจากแพทย์ในเครือ BDMS ในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา”

วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ทางพีพีทีวี ช่อง 36

Tagged