ช่อง 3 เปิดตำราพงศาวดารสามก๊กับซีรีส์ดัง “สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ช่อง 3 ชวนแฟน ๆ ร่วมเปิดตำราพงศาวดารสามก๊ก สืบค้นประวัติของสุมาอี้ สุดยอดกุนซือ ในซีรีส์ประวัติศาสตร์ “สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล” เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงเคยอ่านหนังสือสามก๊ก ที่นับว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่า สุมาอี้คือหนึ่งคนที่ปรากฏในพงศาวดารสามก๊ก ด้วยความเป็นคนฉลาด เด็ดขาด สุขุม ทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นแม่ทัพใหญ่แห่งวุยก๊กได้สำเร็จ โดยในซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดชีวประวัติของสุมาอี้ให้ได้รับชมกันในอีกมุมมองที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้ และได้นักแสดงชั้นนำของวงการบันเทิงจีนมาร่วมแสดงในซีรีส์แห่งประวัติศาสตร์นี้กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงรุ่นใหญ่
“อู๋ซิ่วปัว” ที่มารับบท “สุมาอี้” ปะทะกับ “หยูเหอเหว่ย” รับบท “โจโฉ” ร่วมด้วย ดาราสาว “หลิวเทา”
ผู้รับบท “จางชุนหัว” ภริยาเอกของสุมาอี้ และ “จางจวินหนิง” รับบท “ไป่หลิงอวิ๋น” ภริยารองของสุมาอี้

“สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล” เล่าขานถึงเรื่องราวของสุมาอี้ เดิมทีเป็นบัณฑิตขี้อาย เฉลียวฉลาด แต่ต้องถูกโจโฉบีบบังคับให้เข้ารับราชการภายใต้อำนาจของตระกูลโจ สุมาอี้ได้กลายเป็นที่ปรึกษาแห่ง
วุยก๊กที่โจโฉไม่เคยไว้ใจ และคอยเตือนคนรอบข้างให้ระวังสุมาอี้เสมอ แต่ด้วยไหวพริบของสุมาอี้ทำให้เขาค่อย ๆ มีอำนาจมากขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมาก จนเกิดเป็นความขัดแย้งของสองขั้วอำนาจในวุยก๊ก

ติดตามชมเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของสุมาอี้ สุดยอดกุนซือแห่งพงศาวดารสามก๊ก
ได้ในซีรีส์จีน สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล ออกอากาศทุกจันทร์-อาทิตย์ เวลา 02.50 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565 ทางช่อง 3 กด 33  

Tagged