ช่อง 3 ส่งท้ายปี ยกทัพละคร ร่วมงาน ATF 2022 สิงคโปร์  

ช่อง 3 ส่งท้ายปี ยกทัพละคร ร่วมงาน ATF 2022 สิงคโปร์  

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ธุรกิจและการพัฒนา
ส่งคอนเทนต์บันเทิงสู่ตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง
ธันวาคม” ช่อง 3รวมความบันเทิงยกทัพผลงานละครทั้งใหม่และที่เคยออกอากาศ บินร่วมงานATFหรือAsia TV Forum & Market 2022การซื้อขายคอนเทนต์บันเทิงชั้นแนวหน้าระดับเอเชีย เพื่อเปิดโอกาสร่วมพบปะแลกเปลี่ยนการซื้อขายคอนเทนต์ละคร ระหว่าง ผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่ายคอนเทนต์จากทั่วโลก ระหว่าง วันที่ 7-9 ธันวาคม 2565 ณMarina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ 
ในปัจจุบันหลังจากที่มีการผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางจากสถานการณ์การแพร่ระบาด จึงถือเป็นนิมิตหมายที่ดีในการกลับมาพบกันอีกครั้งอย่างใกล้ชิดระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย หลังจากที่ ATF จัดงานแบบonlinมาตั้งแต่ปี 2563 โดยงานในปีนี้มีสถานีโทรทัศน์ สตูดิโอชั้นนำในการผลิตและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ทั้งละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์ เข้าร่วมประชาสัมพันธ์คอนเทนต์ให้ผู้ร่วมงานมากกว่า 5,000 คน จากทั่วโลกเข้ารับชม และยังมีบุคลากรด้านสื่อมากกว่า100 แพลตฟอร์ม ทั้งสื่อโทรทัศน์, OTT, Pay TV, Cable และ Streaming Platform ชั้นนำต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับภูมิภาคจนถึงระดับโลกเข้าร่วมงานในครั้งนี้และจะมีการเลือกซื้อคอนเทนต์ไปเผยแพร่ยังต่างประเทศต่อไป 
ซึ่งกลุ่มBEC หรือ ช่อง ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์บันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้นำผลงานละครคุณภาพร่วมออกบูธงานATF ในครั้งนี้ เพื่อทำการโปรโมทและจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครของช่อง 3 โดยมีทั้งละครใหม่ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 อาทิเช่น “Love Destiny 2”(พรหมลิขิต), “The Betrayal” (เกมรักทรยศ), Nobody’s Happy If I’m Not” (แค้น) เป็นต้น อีกทั้งยังนำผลงานละครที่เคยออกอากาศไปแล้วร่วมออกบูธนำเสนอผลงานด้วยเช่นกัน 
สำหรับในปีนี้ทาง ช่อง 3 ยังถือโอกาสเปิดตัว BEC Studio ในฐานะผู้ผลิตละคร นำคอนเทนต์ละครที่กำลังผลิตอยู่ในปัจจุบัน ไปทำการประชาสัมพันธ์ต่อยอดธุรกิจบันเทิงครั้งนี้ด้วย โดยมีละครที่กำลังถ่ายทำและมีกำหนดออกอากาศในปี 2566 รวมถึงผลงานบันเทิงอีกหลายประเภทในอนาคต เพื่อแนะนำให้ผู้ซื้อคอนเทนต์จากทั่วโลกได้รู้จัก และนำไปสู่การจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์ไปเผยแพร่ออกอากาศในอีกหลายประเทศทั่วโลก 
งาน Asia TV Forum & Market (ATF)ถือว่าเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อการซื้อขายผลงานและช่วยขยายช่องทางของอุตสาหกรรมตลาดบันเทิงให้กับผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมากในเอเชียแปซิฟิก และยังสร้างเครือข่ายกับผู้สนใจในอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริม ผลิต และได้ช่วยเผยแพร่อุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น สำหรับช่อง 3 แล้ว ผลงานคอนเทนต์ละครของ ช่อง 3 ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน ATF เสมอมา การร่วมงาน ATF ครั้งนี้นอกจากจะเป็นการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์แล้ว ยังเป็นการสร้างชื่อเสียงของ ช่อง 3 ให้เป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศเป็นวงกว้างขึ้นด้ว
Tagged