เรื่องย่อละครสะใภ้สายสตรอง (Devil-in-Law)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 3 เรื่องย่อละคร

ธีมละคร แนวตลก (Comedy) ,แนวความรัก (Romance) 

ชื่อผู้ประพันธ์ นันทนา  วีระชน

ชื่อคนเขียนบทโทรทัศน์ สุธิสา วงษ์อยู่  

ชื่อผู้กำกับละคร กรพจน์   สืบชมภู 

ชื่อผู้จัดละคร สมจริง ศรีสุภาพ 

บริษัทผู้ดำเนินการ   กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด

 

เรื่องย่อละคร สะใภ้สายสตรอง (Devil-in-Law)

….สงครามระหว่าง….แม่ผัวตัวแสบ ใครได้อยู่ใกล้โรคซึมเศร้าต้องถามหา มีคติประจำใจที่ว่า..

อ่อนแอก็แพ้ไป ! VS ลูกสะใภ้ยุค 5.0 มีความสตรองเป็นอาวุธเด็ด เผ็ชชชชชด้วยความมั่นใจเกินล้าน ว่าแพ้เป็นพระ…ชนะต้องเป็น “ฉัน” คนเดียวเท่านั้น!!!!!!!!!!!

…………………………………………………………………….

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ  ภาวินี  จบปริญญาโทด้านด้านกฎหมายจากอเมริกา ได้รับรู้ข่าวร้ายของ ศรีกานดา พี่สาวของเธอ ซึ่งเกิดจากฝีมือคุณนวลสมร หรือ มาดามนวล “ล็อบบี้ยีสต์ตัวแม่ของเมืองไทย” และเธอคือแม่ของ นพนัยน์ นั่นเอง !!!! 

ภาวินีรับรู้มาเสมอว่า   พี่สาวของเธอเจอปัญหาแม่ผัวไม่ปลื้มมาตั้งแต่   ศรีกานดากับนพนัยน์ ตกหลุมรักกันเมื่อครั้งทำงานที่บริษัทน้ำมันจนคบหากัน    เนื่องจากศรีกานดามาจากครอบครัวคนชนชั้นกลาง พนิต พ่อของศรีกานดาและภาวินีเป็นเพียงอดีตข้าราชการครูปลดเกษียณ ต่างจาก ลลิตา ที่เป็นลูกสาวเจ้าของบริษัทอุปโภคบริโภคเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่าง สิงขร 

แต่ภาวินีไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่พี่สาวเธอเจอจะหนักหนาสาหัสขนาดนี้    ภาวินีไม่อยากจะเชื่อว่ายุค 2022  ยังจะมีเรื่องน้ำเน่าโบราณเช่นนี้เกิดขึ้นอีก    เพราะภาวินีลืมไปว่าความล้ำของเทคโนโลยี ความทันสมัยของนวัตกรรม   ความไวของโลกไร้สาย    สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยพัฒนาจิตใจมนุษย์ให้ดีขึ้นได้  โลกเราจึงยังเต็มไปด้วยมนุษย์ที่ เห็นแก่ตัว ร้ายกาจ อย่างมาดามนวล !  

——————————————————

ภาวินีเห็นสภาพของศรีกานดาก็แทบช็อค รีบพาศรีกานดาไปโรงพยาบาลทันที  ศรีกานดาใช้แรงเฮือกสุดท้ายที่มีอยู่เอ่ยทั้งน้ำตากับภาวินีว่า  อย่าทิ้งหลาน…และฝากขอโทษพ่อแทนเธอด้วย นี่คือสิ่งที่ศรีกานดาขอไว้ …ก่อนที่เธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

    ——————————————–   

หลังจากร้องไห้อย่างหนักจนตั้งสติได้แล้ว ภาวินีจึงตัดสินใจไปงานเลี้ยงของมาดามนวล  เพื่อจะประกาศให้โลกรู้ว่า..ดอกไม้เหล็กแห่งปีที่ใครๆ ต่างชื่นชม แท้จริงแล้วนางก็เป็นดอกไม้พิษ จิตใจคับแคบอำมหิต   

หญิงต่างวัยสองคนเผชิญหน้ากัน ภาวินีจ้องมาดามนวลด้วยดวงตาโกรธเกลียด ส่วนมาดามนวลก็มอง  “เด็กเมื่อวานซืน” อย่างภาวินีด้วยสายตาดูแคลนชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร  แล้วมาดามนวลก็เอ่ยขึ้นด้วยความเลือดเย็นว่า…อ่อนแอก็แพ้ไป !  

นี่คือคำพูดที่มาดามนวลสรุปให้แก่ชีวิตของศรีกานดา    แต่ภาวินียืนยันว่าศรีกานดาไม่ได้อ่อนแอ   พี่สาวของเธอยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรัก   ซึ่งคนไม่มีหัวใจอย่างมาดามนวลคงจะ  ไม่รู้จัก  มาดามนวลจึงสรุปความเป็นศรีกานดาเพิ่มได้อีกหนึ่งคำคือ “โง่”  เพราะการทำเพื่อคนที่รักมีวิธีอีกมากมาย…ไม่เห็นจะต้องใช้วิธีสวมบทบาทนางเอกแสนดี บางทีการเป็นตัวร้ายในสายตาของคนอื่น  อาจจะทำให้คนที่เรารักมีความสุขมากกว่า “เหมือนอย่างที่เธอทำอยู่ในทุกวันนี้”

คำพูดของมาดามนวลยิ่งสร้างความโกรธเกลียดให้แก่ภาวินี ภาวินีตัดสินใจเด็ดขาดแล้วว่านับจากนี้ เธอจะทำหน้าที่หยิบยื่นความพ่ายแพ้ให้แก่ชีวิตของมาดามนวลด้วยตัวเอง…สิ้นคำ ฟ้าก็ผ่าลงมาเปรี้ยง ราวกับเป็นเสียงระฆังบนเวทีมวยว่าสงครามได้เริ่มแล้ว !   

——————————————–

หลังงานศพของศรีกานดาผ่านพ้นไป  ภาวินีบอกกับนพนัยน์ว่า   ศรีกานดาสั่งไว้ก่อนตายขอให้น้องนิคอยู่ในความดูแลของภาวินีเท่านั้น ! แต่นพนัยน์สัญญากับตัวเองว่าจะไม่มีวันยกลูกให้คนอื่น  ที่สำคัญนพนัยน์ไม่เชื่อว่าแม่เขาเป็นคนบงการเรื่องราวทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาเวลาเขากลับมาบ้าน   เขาจะเห็นภาพความรักความผูกพันของศรีกานดากับทุกคนในครอบครัวของเขา และศรีกานดาเองก็ไม่เคยเล่าอะไรให้เขาฟังเลย 

ภาวินีรู้ว่าที่นพนัยน์ไม่เคยรู้เลยว่าแม่ของเขาเกลียดลูกสะใภ้ต่ำต้อย เป็นเพราะฝีมือของมาดามนวลที่จัดฉากปิดหูปิดตาเขา และเธอนี่แหละที่จะขอทำหน้าที่เปิดหูเปิดตาเปิดสมองให้กับนพนัยน์เอง

————————————–  

ภาวินีท้ากับนพนัยน์ว่าให้จดทะเบียนสมรสกับเธอ  เธอจะอยู่เป็น “ลูกสะใภ้ต่ำต้อย” ของมาดามนวลอย่างที่พี่สาวเธอเคยเป็น และเธอขอเวลาแค่หกเดือน  เพื่อทำให้นพนัยน์เห็นว่า  มาดามนวลไม่ใช่เป็นคนดีเลิศเลออย่างที่เขาคิดมาทั้งชีวิต  และเมื่อถึงวันนั้น..เขาจะต้องทำหน้าที่พามาดามนวลและเนตรดาวไปกราบขอโทษที่หน้าเจดีย์เก็บกระดูกของศรีกานดา  รวมทั้งเขาจะต้องยกน้องนิคให้เธอ   

แต่ถ้าหกเดือนผ่านไป  ภาวินีไม่สามารถทำให้นพนัยน์รู้สึกว่า  แม่ของเขาเป็นคนไม่ดี ภาวินีจะยอมเป็นฝ่ายเข้าไปกราบเท้าขอโทษมาดามนวล   ที่เคยมองมาดามนวลในแง่ลบ  และเธอก็จะเดินจากบ้านหลังนี้ไปเอง  นพนัยน์ยอมตกลง  เพราะเขาเองก็อยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวเขากันแน่ !!!  

สงครามระหว่างแม่ผัวและลูกสะใภ้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมันจะไม่มีทางจบง่าย ๆ เหมือนที่ผ่านมา คนอย่างมาดามนวลต้องเจอคนอย่างภาวินีเท่านั้น!

รายชื่อนักแสดง สะใภ้สายสตรอง (Devil-in-Law)

ชื่อนักแสดง บทบาท
ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์  นพนัยน์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ภาวินี
บุษกร วงศ์พัวพันธ์  นวลสมร หรือ มาดามนวล
พิชชาภา พันธุมจินดา เนตรดาว
ภาสวิชญ์ บูรณนัติ ทรัย
ฐากูร การทิพย์ ถมทวี
ลลินา ชูเอ็ทท์ ลลิตา
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ  สิงขร
อัมรินทร์ นิติพน  พนิต
ปวีณา ชารีฟสกุล  อร
ฝันดี จรรยาธนากร ทอม
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา ใจ
นันทศัย  พิศลยบุตร ติณ
อธิชนัน  ศรีเสวก ศรีกานดา
สิปโปทัย  ฉันทะสิริวัฒน์ จอย
ปาลิดา   ดุนโฮเฟ่น  ดาว
ดนยา  รัตนธาดา  สมพิศ
ธนธร  กิตติศัพท์ พล
จารุศิริ   ภูวนัย  เอิบ
นาถธิดา  พิทักษ์วรรัตน์ แตง
คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ ดาว
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ กี้
ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล จุ๊บแจง
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล กฤษ
ดนัย จารุจินดา อดิศร
พีรวิชญ์ ตีรวัฒน์ นิค
ชนะศักดิ์ สุทธะพินทุ เพื่อนนพนัยน์
ราวรรณ โทนะหงษา ใจ

 

Tagged