สุดสัปดาห์นี้ ช่อง 3 ชวนติดตามรายการ “Digital Thailand”, “เปรี้ยวปาก”, “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” และ “หนังดีวันอาทิตย์”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

“จอย-เต๋อ” ชวนมู ชวนกินอาหารอิตาเลียน ร้านเด็ดแบบตะโกน

ตบท้ายด้วยหนังดังผลงาน “เฉินหลง” ในสุดสัปดาห์นี้ 

รายการ Digital Thailand” สัปดาห์นี้ “ดร.เอิ้น” กับเทคโนโลยีน่ารู้ เพื่อชีวิตยุคดิจิทัล เพราะเราทุกคนอยู่ในยุคดิจิทัลกันแล้ว ก่อนเทคโนโลยีจะก้าวล้ำมาจนทุกวันนี้มียุคที่สะเทือนวงการเทคโนโลยีมาก่อนนั่นคือยุค 2000 หรือ Y2มองไปทางไหนตอนนี้ก็จะเห็นแต่แฟชั่น Y2ที่วัยรุ่นฮิตกัน และคุณรู้หรือไม่จริง ๆ แล้วยุคนั้นเกิดเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์เทคโนโลยีโลก วุ่นวายโกลาหนจนบางคนกลัวว่าจะเป็นวันสิ้นโลก “ดร.เอิ้น” จึงขอจะพาย้อนไปยุค 2000 พูดคุยกับผู้ที่แก้ปัญหาเทคโนโลยียุค 2000 ในไทยพร้อมกับ ย้อนรอย Gadgets ในช่วงนั้นกัน ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 04.40 น.    
.
รายการ “เปรี้ยวปาก” สายมู สายกิน ห้ามพลาดเปรี้ยวปากเสาร์นี้ “จอย-เต๋อ” จะพาไปมูให้สุด ทานอาหารอิตาเลียนแบบพื้นบ้าน เชฟบอกว่าอร่อยอีหลี สายเกาหลี หรือใครอยากมีอาชีพเพิ่มต้องตามเลย เริ่มต้นการมู “จอย-เต๋อ” พาไปที่ “พิพิฑภัณฑ์ช้างเอราวัณ” ที่นี่เป็นช้างเอราวัณโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครอยากขอพรได้ทั้งการเงิน การงาน ค้าขาย สุขภาพ รวมถึงสายอสังหาฯ ที่นี่เขาจะจัดชุดสักการะตามพรที่เราอยากขอ อีกจุดที่ต้องมาสักการะคือ ศาลพระพิฆเนศ พระตรีมูรติ และจุดไหว้พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ แล้วอย่าลืมขึ้นไปชมความสวยงามที่ชั้นจักรวาล ที่เค้าจำลองเขาพระสุเมรุมาไว้ เดินทางมาง่ายด้วย BTS สถานีช้างเอราวัณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมทาง Facebook : พิพิธภัณฑ์ข้างเอราวัณ สมุทรปราการ  ที่นี่เปิดให้สักการะทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น. โทร.0-2371-3135-5
 
ส่วนใครชอบทานอาหารอิตาเลียน ต้องมาร้านนี้จริงๆ ย้ำว่าต้องมา Buonissimo  Italian Restaurant & Pizzeria อยู่ตรง ซอยศรีด่าน 6 ถ.ศรีนครินทร์ บรรยากาศของที่ร้านจะเป็นฟีลแบบโฮมมี่ My home your home แบบมาบ้านเพื่อนได้ทานอาหารอร่อยตามแบบต้นฉบับอาหารพื้นบ้านของอิตาลี โดยเชฟชาวอิตาเลียน ไฮไลท์ของที่ร้านคือพิซซ่า อย่าง Pizza Buonissimo เป็นหน้าพิซซ่าหน้ารวม หรือใครชอบทาง Parma Ham อยากให้ลอง Pizza Burratta Prama Ham ชีสดี สปาเกตตี้ก็ต้องสั่ง ตัวเส้นเชฟจะทำเอง สดใหม่อร่อยมีทั้งสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ หรือจะเป็น Spaghetti AOP seafood เป็นฟีลแบบซีฟู้ดแซ่บ “จอย-เต๋อ” บอกเลยว่าอร่อยสมชื่อร้าน Buonissimo ที่แปลว่าอร่อยมาก เชฟใช้คำว่า “อร่อยอีหลี” ตามไปกินที่ร้านได้ทุกวัน วันจันทร์ เวลา 15.00 – 22.00 น. วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.09-6370-0749 0-2004-4741 
 
ส่วนใครชอบทำอาหาร หรือตามหาสูตรอร่อยมาเปิดร้าน ห้ามพลาดช่วงใหม่ “เปรี้ยวปากแจกสูตรเด็ด ทำตามได้ ทำขายดี” สายเกา สายกิมจิ คือต้องเคยมาโดนร้านนี้ Kim Hanjeongsik ร้านนี้ดังมากในโลกออนไลน์ ซึ่งคุณคิมเจ้าของร้านมาแจกสูตรทำกิมจิแบบละเอียดยิบ ทำตาม แล้วเปิดร้านขายได้เลย ส่วนใครที่มาทานที่ร้าน แนะนำให้ชวนเพื่อนมาเยอะ เพราะเขาจะเสิร์ฟแบบฮันจองซิก คือการเอาของดีแต่ละเมืองมาเสิร์ฟรวมกันแบบชุดใหญ่ ร้านอยู่ที่ถ. สุขสวัสดิ์ ระหว่าง 76-78 โทร. 06-4935-5766 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.
 เสาร์นี้เปิดทีวีรอไว้ได้เลย เทปนี้ทีมดูสดมีลุ้นรางวัลปังเวอร์มากแม่ ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 นี้ เวลา 07.25 น. 
.
ส่วน “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” สัปดาห์นี้ขอนำเสนอภาพยนตร์ เอไกหว่า 2 (Project A Part II)” นำแสดงโดย: เฉินหลงกวนจือหลินจางม่านอวี้ เรื่องราวของ หม่าหยูหลง นายตำรวจชั้นผู้น้อยที่ออกมาต่อต้านพวกโจรสลัดที่ออกปล้นฆ่าในทะเล ตำรวจขี้ฉ้อ และเหล่านักการเมืองที่หากินกับตำแหน่งของตัวเองอย่างออกนอกหน้า ด้วยความหวังที่จะทำให้บ้านเมืองพบกับความสุขอย่างแท้จริงเสียที ในขณะที่ หม่าหยูหลง ต้องการออกไปกวาดล้างพวกโจรสลัดก็ต้องเจอการขัดขวางจากฝ่ายตรงข้าม หม่าหยูหลงจึงรวบรวมพวกพ้องที่เห็นด้วยกับการทำงานของตัวเองแล้วตั้งทีมขึ้นเพื่อทำงานดังกล่าวติดตาม “เอไกหว่า 2 (Project A Part II)” ได้ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 23.40 น.  
.
ช่วง “หนังดีวันอาทิตย์” พบกับภาพยนตร์ Armour Of God (ใหญ่สั่งมาเกิด)” นักแสดง: เฉินหลงอลัน ทัมกวนจือหลินลอร่า ฟอร์เนอร์ เรื่องราวกล่าวถึงนักล่าขุมทรัพย์จอมผจญภัยที่มีนามว่าแจ็คกี้ เจ้าของฉายาเหยี่ยวเอเชีย แจ็คกี้ได้ช่วยท่านดยุคค้นหาอาวุธเทพเจ้า ซึ่งในการค้นหาครั้งล่าสุด แจ็คกี้ได้ดาบศักดิ์สิทธิ์มาไว้ในครอบครอง ท่านดยุครู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากและพร้อมที่จะจ่ายไม่อั้นเพื่อให้ได้ดาบศักดิ์สิทธิ์ชิ้นนี้มาเป็นของตน แต่เมื่อผู้ก่อการร้ายจอมโหดได้ทราบข่าวเรื่องดาบก็ได้ส่งคนมาจับตัวแฟนสาวของอลันไป ซึ่งในอดีตเธอเคยเป็นแฟนกับแจ็คกี้มาก่อน เพื่อนำมาเป็นเงื่อนไขแลกเปลี่ยนกับดาบ ท่านดยุคได้ให้แจ็คกี้ยืมดาบไป โดยมีข้อแม้ว่าเขาต้องนำอาวุธเทพเจ้าที่เหลือกลับมาให้ได้ แจ็คกี้และอลันจึงออกเดินทางไปยังยุโรป เพื่อชิงตัวหญิงสาวและนำอาวุธเทพเจ้าที่อยู่ในการครอบครองของผู้ก่อการร้ายกลับมาด้วย ติดตาม “Armour Of God (ใหญ่สั่งมาเกิด)” ได้ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 น. 
สามารถติดตามรายการ “Digital Thailand”, “เปรี้ยวปาก”, “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” และ “หนังดีวันอาทิตย์” ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus 
Tagged