ช่อง 5 เตรียมนำเสนอซีรีส์ชุด “บ้านของเรา” ประเดิมเรื่องแรกกับละคร “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

พบกับความร่วมมือครั้งแรกของ กอ.รมน. ช่อง 5 และ บ.กันตนาฯ ในซีรีส์ชุด “บ้านของเรา” ประเดิมเรื่องแรกกับละคร “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” ละครสะท้อนชีวิตชายชาติทหารผู้เป็นรั้วของชาติ ผ่านเรื่องราวจากตัวละครที่ไม่ได้เน้นเฉพาะเรื่องการสำนึกรักชาติเท่านั้น แต่ยังให้มุมมองเรื่องคุณค่าของความเป็นคน พร้อมกับการทำความเข้าใจระหว่างทหารกับประชาชนอันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่ดีในการแก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้

“ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” เป็นบทประพันธ์ของ เพชรน้ำหนึ่ง ผลิตโดย บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด และได้ เอกภพ ตันหยงมาศกุล กำกับการแสดง นำแสดงโดย โตนนท์ วงบุญ, ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล, เบลล์-เลลาณี ทศพร, พันเอก(พิเศษ) วินธัย สุวารี, ปัทมา ปานทอง, อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย 

โดยเป็นเรื่องราวของ “สันติ” (โตนนท์ วงบุญ) ชายหนุ่มผู้ที่ไม่เคยคิดอยากเป็นทหารเหมือน “เผด็จ” (พันเอก (พิเศษ) วินธัย สุวารี) พ่อของเขา ซึ่งเป็นทหารในสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลา เพราะพ่อไม่เคย มีเวลาให้ครอบครัว รวมถึง “สายบัว” (ปัทมา ปานทอง) แม่ของเขาที่ป่วยหนัก “สันติ” ไม่อยากตามรอยพ่อ เขาทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับโลกสีเทา กลางวันสันติรับจ้างทวงหนี้ กลางคืนเขาเป็นคนคุมบาร์ โดยไม่สนใจว่าเผด็จจะชอบหรือไม่ ขอเพียงเขาดูแลแม่ได้ก็พอ กระทั่งวันหนึ่งที่เขาต้องไปผ่อนพันการเกณฑ์ทหาร แต่เขาถูกรุ่นพี่ทหารดูถูก ทำให้เขาเปลี่ยนใจเป็นการสมัครแทน การเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์ครั้งนี้ทำให้เขาได้พบเรื่องราวมากมายที่ทำให้ตัวเขามีมุมมองของการเป็นทหารที่เปลี่ยนไป รวมถึงได้รู้คุณค่าของตัวเองที่ได้ ทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นและประเทศชาติ 

ร่วมเป็นกำลังใจให้ทหารผู้เสียสละเพื่อประชาชนและแผ่นดินไทย ได้ในละคร “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” ออกอากาศจำนวน 10 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20-21.20 น. ทาง ช่อง 5 HD1 กดหมายเลข 1 เริ่ม 10 ส.ค. นี้เป็นต้นไป 

Tagged