ช่อง5 ลุยข่าวเลือกตั้ง 62 เสริมทัพทีมข่าวนับร้อยลงพื้นที่ทั่วไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ช่อง 5 พร้อมลุยข่าวเลือกตั้ง 2562 เสริมทัพทีมข่าวนับร้อยลงพื้นที่ทั่วไทย

พันเอก เฉลิมพงศ์ อุประกูล ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เผยว่า ช่อง 5 ได้จัดรายการพิเศษ “เลือกตั้ง 62 มองอนาคต” ในวันที่ 24 มี.ค. 62 ตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 06.00-00.30 น. ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าวมากฝีมือ อาทิ ภาณุพงศ์ กรรณาธิกรณ์, อภิญญา บุณยะประณัย, ปริยา เนตรวิเชียร, ชลรัศมี งาทวีสุข พร้อมมีนักวิชาการชื่อดังมาร่วมพูดคุย เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวการเลือกตั้ง รวมถึงภาพบรรยากาศตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบจนสิ้นสุดเวลาปิดหีบเลือกตั้ง รวมทั้งการติดตามผลการเลือกตั้ง จากทีมข่าว ช่อง 5 นับร้อยในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีศูนย์กลางการรายงานที่ สตูดิโอ 8 ถือเป็นสตูดิโอใหม่ล่าสุดของ ช่อง 5 ที่มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการออกอากาศ พร้อมด้วยระบบเวอร์ชวลสตูดิโอและวีดิโอวอลเต็มรูปแบบ ซึ่งทีมงานได้ออกแบบการนำเสนอผลคะแนนผ่านกราฟิกที่เข้าใจง่ายและน่าติดตาม

เวลา 06.00-08.00 น. รวบรวมบรรยากาศคืนก่อนวันเลือกตั้ง, การรายงานสดก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง ร่วมสนทนาในประเด็น “ความสำคัญการเลือกตั้ง 24 มี.ค. กับ วรวิทย์ ศรีอนันต์รักษา” อดีตสมาชิก สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ พร้อมกับการให้ความรู้เพื่อเตรียมตัวก่อนออกไปใช้สิทธิ์, รวมถึงการติดตามการรายงานข่าวการเลือกตั้งของไทยจากสำนักข่าวต่างประเทศ, ร่วมพูดคุยในหัวข้อ “การเลือกตั้ง ส.ส. ภายใต้รัฐธรรมนูญ ปี 60” และติดตามภาพบรรยากาศ “การเลือกตั้งล่วงหน้า/การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร” จากสถานทูตไทยในต่างประเทศ

เวลา 08.00-08.30 น. การรายงานสดช่วงเปิดหีบเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งของนายกรัฐมนตรี และบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

เวลา 10.00-10.30 น. นำเสนอภาพบรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งของศิลปิน ดารา นักแสดง

เวลา 12.00-12.40 น. รายงานภาพรวมของการใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครึ่งวันแรก และสัมภาษณ์พิเศษ ทางโทรศัพท์ ในเรื่อง “ทิศทางประเทศหลังการเลือกตั้ง กับ รศ.ดร.เจษฎ์ โทณวณิก” นักวิชาการทางกฎหมาย อดีตที่ปรึกษากรรมการร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมพูดคุยประเด็นการใช้สิทธิ์ล่วงหน้า และการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

เวลา 15.00-15.20 น. การรายงานสดจากพื้นที่การเลือกตั้งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ จ.พิษณุโลก, จ.ขอนแก่น, จ.เชียงใหม่ และ จ.สงขลา พร้อมรับฟังการรายงานสด กกต. แถลงภาพรวม การใช้สิทธิ์ก่อนปิดหีบ ในเวลา 17.00 น.

เวลา 16.00-20.00 น. วิเคราะห์การใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชน กับ “รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย” จากคณะรัฐศาสตร์ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช รวมถึงพูดคุยภาพรวมการใช้สิทธิ์ของประชาชนตลอดวัน สลับกับการรายงานสดผลการนับคะแนนจากหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ/พื้นที่ต่างจังหวัด และ รายงานผลการวิเคราะห์จาก “Exit Poll”

เวลา 20.20-00.30 น. วิเคราะห์แนวโน้มการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ มุมมองทางด้านเศรษฐกิจ และ “เปิดแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี กับ รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์” นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์และการเมือง อัปเดตผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พร้อมวิเคราะห์คะแนนแบบรายจังหวัดที่น่าสนใจ และ การคาดการณ์ตัวเลข ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ ที่แต่ละพรรคจะได้รับ
ทั้งนี้ ช่อง 5 ได้จัดทีมข่าวคุณภาพกว่า 100 ชีวิต ลงพื้นที่ประจำทุกจุดทั่วประเทศ เกาะติดการเลือกตั้งเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าโฉมหน้ารัฐบาลชุดใหม่จะเป็นอย่างไร ติดตามรายการพิเศษ “เลือกตั้ง 62 มองอนาคต” ได้ในวันที่ 24 มี.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-00.30 น. ทาง “ช่อง 5 HD1” ช่อง 1 และสื่อออนไลน์ของสถานี Facebook / Youtube : TV5HD1 และ www.tv5.co.th

ที่มา: ฝ่ายสื่อสารองค์กร ททบ.

Tagged