“ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” พร้อมลงจอ 31 มีนาคมนี้

#ละครใหม่ ช่อง 7

7HD ส่ง “แชปมิ้นท์” ควงคู่ประชัน “ดอม” ดราม่าสุดรันทด “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” พร้อมลงจอ 31 มีนาคมนี้

ช่อง 7HD เอาใจแฟนละครก่อนข่าวภาคค่ำ ส่ง “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” ละครดราม่าน้ำดีแฝงความซื่อสัตย์ กตัญญู และคติสอนใจแบบจัดเต็ม เนื้อเรื่องดราม่าสุดรันทดที่มาพร้อมกับความรักต่างชนชั้น ชวนติดตามเพราะการยึดมั่นในความดี ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคของตัวละคร  
 
ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน  ผลิตโดยค่าย กำลังดีซอย โปรดักชั่น สร้างจากบทประพันธ์ของ เพ็ญศิริ บทโทรทัศน์ บุหลันดั้นเมฆ กำกับการแสดงโดย ชัชวาลย์ คล้องช้าง การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของ แชปวรากร ศวัสกร ที่พลิกมารับบทพระเอกสู้ชีวิตเป็นครั้งแรก ประกบ มิ้นท์  พรทิวา สาครจันทร์ ในบทลูกสาวเจ้าสัวที่มีความโอบอ้อมอารี ประชันบทบาทกับ ดอม เหตระกูล นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ ที่มาในบทพ่อแสนดีที่พร้อมเรียกน้ำตาจากผู้ชม ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ดอม เหตระกูล, จาด้า  อินโตร์เร, รวิศชา  ปัญจวิชญ์, พัฒนิดา  พุ่มชูแสง, ณัฐชนน  ภูวนนท์, นทีเทพ บุนนาค, รชยา  รักกสิกรณ์, วันชัย  เผ่าวิบูลย์, ช้องมาศ  บางชะวงษ์, นุศรา  ประวันณา, ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ ฯลฯ
 
เรื่องราวการสู้ชีวิตของ ปกฉัตร (แชป วรากร) ที่ฝ่าฟันความลำบากเพื่อทุกคนในครอบครัว โดยยึดมั่นความดีตามคำสอนของพ่อ และมี น้ำฝน (มิ้นท์ พรทิวา) ลูกสาวเจ้าสัวผู้มีพระคุณของครอบครัวคอยช่วยเหลือ จนก่อเกิดเป็นความผูกพัน แต่เหตุการณ์กลับเลวร้าย เมื่อปกฉัตรต้องเผชิญกับเรื่องราวชวนเข้าใจผิดมากมาย แถมพ่อยังหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเขาเกือบหมดกำลังใจ แต่ด้วยความมุ่งมั่นทำให้เขาลุกขึ้นสู้
 
โด แชป เผยว่า มีความสุขครับได้ร่วมงานกับ มิ้นท์ เป็นเรื่องที่ 3 แล้ว แทบไม่ต้องปรับตัวเลย  ต่างคนต่างเก็บเกี่ยวผลงานก่อนกลับมาเจอกันก็นำประสบการณ์การแสดงมาปรับใช้กับตัวละครนี้  หนัก ยาก ท้าทาย แต่เราทำการบ้านมาอย่างดี  รวมถึงบทละครก็สนุกชวนติดตามแล้วยังมีเพื่อน ๆ นักแสดงรุ่นเดียวกันเยอะการทำงานเลยสนุกสนาน  ส่วนนักแสดงรุ่นพี่ก็เฮฮามากครับ จากที่คิดว่าจะวางตัวกับพี่ ๆ อา ๆ ยังไงดี  พอมาร่วมงานกันจริง ๆ แต่ละคนเป็นกันเองสุด ๆ  ยิ่ง “พี่ดอม เหตระกูล” ที่รับบท “พ่อเสนาะ” พ่อของผมในเรื่อง  เอาจริง ๆ ตอนแรกเครียดครับ คือเราเคยแต่เห็นผลงานพี่ดอมแต่เราไม่เคยเจอกันมาก่อน  แล้วในละครต้องมาเป็นพ่อลูกที่รักและสนิทกันมาก  ผมก็แอบกังวลว่าจะเข้าหาพี่ดอมยังไง แต่พอเจอกันคิวแรกพี่ดอมเข้าหาผมก่อนอีก – – คุยสนุกเหมือนรู้จักกันมานาน ต้องขอบคุณพี่ดอมมาก ๆ ครับที่ให้ความเอ็นดูผม การทำงานเลยมีความสุขสุด ๆ พี่ดอมได้แนะนำวิธีเล่นดราม่าให้ผมเยอะมาก  เพราะเราใหม่สำหรับบทแนวนี้ ตัวละคร ปกฉัตร ในเรื่อง คือ ชีวิตสู้กลับสุด ๆ ผมอยากฝากให้แฟน ๆ ละคร ช่อง 7HD ช่วยติดตามเป็นกำลังใจให้ผม และนักแสดงทุกคนที่ทุ่มเทจัดเต็มในผลงานชิ้นนี้ด้วยครับ”
 
ด้าน มิ้นท์ เปิดใจว่า เรื่องนี้สนุกอบอุ่นตั้งแต่ฟิตติ้งเลยค่ะ  ยิ่งรู้ว่าได้คู่ แชป อีกครั้งมิ้นท์ยิ้มเลยเพราะเขาเป็นคนสบาย ๆ ทำงานด้วยง่าย จะว่าเป็น พระเอกคู่บุญ เราก็ว่าได้ สำหรับบท น้ำฝน ที่มิ้นท์ได้รับก็ค่อนข้างยาก มีเหตุให้ต้องปกปิดความลับบางอย่างที่เป็นจุดพลิกผันของครอบครัวปกฉัตร เป็นตัวละครที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกดูอึดอัดไปหมด ปกติมิ้นท์เป็นคนคุยเก่งพอต้องมาสงวนคำพูดก็เล่นได้ค่ะ แต่ก็จะบังคับตัวเองเยอะหน่อย (หัวเราะ)  อยากให้ผู้ชมได้สนุกกับเนื้อหาที่เข้มข้นไปพร้อมกับพวกเรานะคะ”
 
ติดตามความสนุกของละคร  “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน”  ได้ทุกวันจันทร์ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 31มีนาคมนี้  ทางช่อง 7HD กด 35   ดูทีวี กด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok : Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com
Tagged