ช่อง 8 ดึง 2 ผู้ประกาศข่าวจากช่อง GMM25 และ สปริงนิวส์ เสริมผังข่าวเที่ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ช่อง 8 จัดทัพผู้ประกาศข่าวใหม่ ดึง คนข่าว ลงหน้าจอ  เริ่มด้วย “ปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา ดีกรีเนติบัณฑิตสาวสวยหน้าเด็กวัย 25 ปี แต่มีประสบการณ์ล้นเหลือ อดีตผู้ประกาศข่าวคว่ำหวอดวงการข่าวโชกโชน  พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าวหนุ่มไฟแรง  “ต๊ะ  ภัทรพล นิธิวรพล” อดีตนักกฎหมายบริษัทดัง ทำข่าวจริงลุยข่าวเองมาตลอด ปี มาประเดิมความร้อนแรง ของข่าวร้อน ทันทุกกระแสสังคม กับรายการข่าวภาคเที่ยง ในรายการ “ข่าวเด่นช่อง 8”  เริ่มวันจันทร์ที่ มีนาคม เวลา 11.30 น. 

ก่อนหน้านี้ กุญชนิตา เป็นผู้ประกาศช่อง GMM25 ในขณะที่ ภัทรพลเป็นผู้ประกาศจากช่องสปริงนิวส์ 

ด้วยประสบการณ์การอ่านข่าวในวงการทีวีมาแล้วกว่า 5-6 ปี ของทั้งสองคน ที่เริ่มต้นการทำงานพร้อมๆกัน จากการเป็นนักข่าวภาคสนามตัวเล็กๆ ลงพื้นที่จริง ไปทำข่าวจริง ทั้งรายงานสดข่าวด้วย แต่อยู่กันคนละช่อง เรียกว่าเป็นนักข่าวตัวจริง ทำให้ทั้งสองคนมีพัฒนาการด้านการข่าวมาอย่างโชกโชน อีกทั้งสองคนมีบุคลิกภาพที่น่าเชื่อถือ เพราะเคยผ่านหลักสูตรอบรมการเป็นผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่ของช่อง  โดยทั้ง ปริม และ ต๊ะ จบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้งคู่ ซึ่งเป็นรุ่นพี่และรุ่นน้องกันเท่านั้นเอง ทั้งสองคน เป็นนักกิจกรรมตัวยงขณะกำลังเรียนอยู่ นอกจากการเรียนด้านกฎหมาย ยังเป็นทนายความให้กับหลายหน่วยงานอีกด้วย ส่วนของ “ปริม” เริ่มพักการอ่านข่าวช่วงหนึ่ง เพื่อไปเรียนต่อด้านกฎหมาย จนจบ “เนติบัณฑิต” เป็นทนายความให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่มาแล้ว และกลับมานั่งอ่านข่าวให้กับช่องดังที่ผ่านมาล่าสุด ส่วนของ “ต๊ะ” เองก็ยังเคยเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับบริษัท ทาทาสตีล อีกด้วย และพลิกผันมาเป็นผู้ประกาศข่าวให้กับหลายช่อง จนทั้งสองคนกลับมาพบกันอีกครั้ง กับทางช่อง ในรายการ “ข่าวเด่น ช่อง 8

ปริม กุญชนิตา กล่าวว่า “ ปริมได้ติดตามข่าวช่อง มาตลอดตั้งแต่เริ่มมีข่าวกันเลย เรียกว่าเป็นช่องข่าวอันดับต้นของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวไฟไหม้ น้ำท่วม ตึกถล่ม หรือข่าวการเมืองร้อนต่างๆ เราเคยทำมาแล้วทั้งหมด ซึ่งอยากจะบอกว่าเราทั้งคู่เป็นนักกฎหมายด้วยกันทั้งคู่ ประเด็นร้อนๆ ที่เกี่ยวข้องกับ กฎหมาย การเมือง อาญชกรรมต่างๆ อะไรที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ แฟนๆ ข่าวก็จะได้รับตรงนี้จากเราไปด้วย เราสองคนจะพยายามนำเรื่องข้อกฎหมายมาเล่าให้ฟังดูง่ายๆ ย่อยง่ายๆ ให้กับผู้ชมด้วยเลย ซึ่งพี่ต๊ะเองจะคุยให้ลึกขึ้น ส่วนปริมก็จะคุยให้รอบด้านมากขึ้นทุกมุม ซึ่งบางข่าวมันมีหลายแง่มุมจริงๆ ที่ไม่มีใครรู้  

ต๊ะ ภัทรพล กล่าวว่า “ ขอบคุณช่อง ที่ทำให้มีโอกาสได้เข้ามาร่วมงานกัน ซึ่งช่อง เป็นช่องที่มีความหลากหลายรสหลายอารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของข่าวที่เป็นเรื่องที่เราถนัด รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เป็นหนึ่งของทีมงานช่อง 8 ซึ่งมีข่าวที่หลากหลาย เข้มข้น เข้าใจง่าย ขณะเดียวกันก็เชื่อถือได้เช่นกันครับ ฝากเป็นกำลังใจให้กับเราสองคนด้วยนะครับ เราทั้งสองคนตั้งใจมากๆ ที่จะมอบสิ่งดีดีให้กับทุกคนครับ 

ติดตามชมและร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกาศข่าวคนใหม่ช่อง ในรายการ “ข่าวเด่นช่อง 8 ดำเนินรายการโดย ปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา และ “ต๊ะ  ภัทรพล นิธิวรพล” เริ่มวันจันทร์ที่ มีนาคม 2563 นี้ และติดตามได้ทุกวันจันทร์อาทิตย์ ทางช่อง เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป

Tagged