“ละครใหม่ ธ.ค.นี้ ละครไทยสไตล์ Thai PBS ก็มีนะ”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ไทยพีบีเอส นำโดย รศ. วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ผู้จัดละครป้ายแดง พิสุทธิ์ มหพันธ์ และ เปอร์-สุวิกรม อัมระนันท์ ผู้บริหาร บริษัท แบล็คดอท จำกัด ได้ฤกษ์นำทีมผู้กำกับและนักแสดงคับคั่งบวงสรวงเปิดกล้องละครชุด สะท้อนปัญหาชีวิต และเรื่องปากท้องในหลากหลายมุมมอง ภายใต้โปรเจ็กต์ “อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” ซึ่งประกอบด้วยละครสั้น 4 เรื่อง 16 ตอน อวสานมนุษย์เงินเดือน, จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่, TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า และ บริษัทบำบัดหนี้ ที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวแบบครบรสทั้งดรามา ฟีลกู๊ด โรแมนติก คอมมาดี แฝงสาระความรู้ที่สอดคล้องกับสถานการณ์สังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมแบบครบทุกอรรถรส

“อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” ถ่ายทอดเป็นละครสั้นชุด 4 เรื่อง 4 อารมณ์ เรื่องแรก “อวสานมนุษย์เงินเดือน” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิกฤตตลาดแรงงานในปัจจุบัน การปรับเปลี่ยน พัฒนาให้ทันยุคดิจิตอล ที่เล่าผ่านตัวละครเพื่อนซี้ 3 คน ที่ชีวิตกำลังไปได้ดีในหน้าที่การงาน แต่แล้วก็ต้องเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจ กลายเป็นคนตกงาน ที่ทั้งหมดไม่ได้เตรียมตัวรับความเสี่ยงมาก่อนเลย พวกเขาจึงพยายามหาทางรอดให้ทันยุคดิจิตอลนี้ให้ได้ ซึ่งเป็นการโคจรกลับมาร่วมงานกันของนักร้องและพระเอกยุค 90 ที่ใครหลายคนรอคอย นำโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร และ เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เสริมทัพความสนุกด้วย อายอิ-วริศรา กาญจน์วีระโยธิน, บิว-ธนัชญา ตรีสิริเกษม, กรุ๊ป-ศศิญรัศมิ์ อนุศิลป์

ต่อกันที่ละครเรื่อง “จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่” ที่ต้องการกระตุ้นให้เกิดการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ด้วยการสร้างรายได้และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ที่เล่าผ่านเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ชาวบ้านทุกคนเลี้ยงไก่ แต่แล้วก็มีโรงงานอุตสาหกรรมไก่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเขาให้กลายเป็นฟาร์มไก่ระบบปิดในอุตสาหกรรม ซึ่งมีเพียงครอบครัวเดียวเท่านั้นที่ไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ นั่นคือ จอห์นนี่ฟาร์ม แถมงานนี้พวกเขายังตามสืบสาวจนเจอความจริงอันโหดร้ายของอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่ในรูปแบบปิด นำแสดงโดย พลอย-ศรนรินทร์, สมเล็ก – สมชาย ศักดิกุล, ปอนด์-ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ ร่วมด้วย ปอนด์-อดิเรก วัฎลีลา, ต่อ-ต่อพงษ์ กุลอ่อน และ อิคิว-ปองสิชฌ์ พิศิษฐการ

ถัดไปกับละครเรื่อง “TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” ที่จะมาสร้างความตระหนักและเตรียมความพร้อมให้คนไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยได้อย่างมีคุณภาพ รู้สิทธิหน้าที่ วางแผนเพื่อรับมือในทุกการเปลี่ยนแปลง ผ่านเรื่องราวของเพื่อนบ้านต่างวัย ที่ทั้งคู่ต่างคนต่างรู้สึกเปลี่ยวเหงา มองไม่เห็นความหมายและความสุขในชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของพวกเขาต้องบังเอิญมาเกี่ยวข้องกัน ทำให้ต่างคนต่างเรียนรู้แง่มุมของอีกฝ่าย จนเกิดเป็นมิตรภาพที่มีความหมายอันแสนสำคัญต่อชีวิต นำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพมากฝีมือ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาประกบคู่กับพระเอกดาวรุ่งที่ฝากผลงานในภาพยนตร์และซีรี่ส์มาอย่างมากมาย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร

ปิดท้ายกับละครเรื่อง “บริษัทบำบัดหนี้” ที่จะทำให้ผู้ชมรู้จักการจัดการหนี้ได้อย่างชาญฉลาด และเรียนรู้วิธีการปลดหนี้ได้อย่างยั่งยืน ผ่านเรื่องราวสนุก ๆ แฝงสาระของชายหนุ่มผู้มีอุดมการณ์อันสูงส่งในการให้ความรู้แก่ชุมชนเรื่องการจัดการหนี้สิน ซึ่งต้องมาพบกับความเป็นจริงอันหลากหลายของเหล่าผู้คนในอพาร์ตเมนต์ที่ทำให้ชีวิตตัวเองต้องพัวพันอยู่กับหนี้สิน โดยเบื้องหลังมีอะไรมากกว่าความสบาย แต่เป็นเรื่องของความอยู่รอดของโครงสร้างหนี้สินที่ทับถมจนพันกันเป็นลูกโซ่ต่อเนื่องในสังคมไทย งานนี้ได้พระเอกหนุ่มฮอต ตั้ว-เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ มาประกบคู่นางเอกสาวสวยสุดน่ารัก เบลล์-เขมิศรา พลเดช พร้อมด้วยทัพนักแสดงที่

จะมาร่วมสร้างความสนุกแฝงสาระอีกคับคั่ง อาทิ ตี๋-จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ, แอมแปร์-สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์, เอิร์ธ-อติคุณ อดุลโภคาธร และ จ๊อยส์-ณัฐพงศ์ รัตนเมธานนท์

งานนี้เดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำกันไปบ้างแล้ว ผู้ชมเตรียมพบความสนุกครบรสแถมสาระของละครสั้นชุด “อย่า อยู่ อย่าง อยาก” ทั้ง 4 เรื่อง เรื่องละ 4 ตอน ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เริ่มธ.ค.นี้


“คุณแม่มาเฟีย” ละครใหม่ช่อง GMM25 “มาช่า-วิลลี่” นำทีมนักแสดง

เมื่อเร็วๆนี้ ช่อง GMM 25 จัดพิธีบวงสรวงละครแอ็คชั่นคอเมดี้เรื่อง “คุณแม่มาเฟีย” นำโดย ดารภา เชยสงวน รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด และ ผู้กำกับ ปลา-พีรพล เธียรเจริญ พร้อมด้วยทีมนักแสดง มาช่า วัฒนพานิช กับ วิลลี่ แมคอินทอช, อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล, ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง, ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล, กิก-ดนัย จารุจินดา, กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา, กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ, ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี, กระปุก-พัชรา ทับทอง และ หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ ณ ลานหน้าอาคารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพลส อโศก ละครเรื่องนี้เตรียมออกอากาศ ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:10 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 2 ธ.ค. 63


ละคร “เสียดาย” ช่อง PPTV

ละคร “เสียดาย” ของ พีพีทีวี ช่อง 36 ผลิตโดย ค่ายศรีคำรุ้งพร้อมให้แฟน ๆ ได้รับชมกันบนแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์จากจีน อ้ายฉีอี้ (iQIYI) กันอีกไม่นานเกินรอ โดยจะมีงานเปิดตัวในวันจันทร์ที่ 16 พ.ย.นี้ เวลาบ่ายโมงตรง ณ โรงภาพยนตร์ ลิโด คอนเนคท์ สยามสแควร์ พร้อมทัพนักแสดง นำโดย คิตตี้-ชิชา, พลอย-ศรนรินทร์, แพท-ชญานิษฐ์, แพรว-แพรวพรรณรายณ์ ฯลฯ  

Tagged