Mono ผนึก GMM Grammy ผลิตคอนเทนต์ป้อนลงเครือข่ายโมโน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เจ้าของช่องทีวีดิจิทัล ช่อง Mono และธุรกิจมีเดีย ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  ผู้ผลิตคอนเทนต์รายใหญ่ของไทย และ บริษัท GMM Studios บริษัทผลิตคอนเทนต์ในกลุ่ม GMM Grammy ในการเป็นพันธมิตร วางแผนทั้งด้านการผลิตคอนเทนต์ ด้านกลยุทธ์ทางการตลาด และการขยายช่องทางการเข้าถึงคอนเทนต์ของกลุ่มโมโนทั้งหมด

ปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ. โมโน เทคโนโลยี เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า  เป็นการนำเอาจุดแข็งของทั้งสองบริษัทมาร่วมกันเพื่อสร้างคอนเทนต์ที่สมบูรณ์ จากการที่ Mono ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจทีวีดิจิทัลมากว่า 5 ปี และจีเอ็มเอ็ม แกรมี่ ที่เป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ที่แข็งแรงทั้งศิลปิน เพลง ซีรีส์เจาะกลุ่มวัยรุ่น และโดดเด่นในช่องทางโซเชียลมีเดีย จึงมีความร่วมมือหลักๆ ดังนี้

  • ร่วมมือสร้างศิลปินกลุ่มใหม่ ภายใต้รหัสลับ “Girl Universe” ตั้งเป้าปีแรกที่จะผลิต 2 กลุ่ม จำนวน 4 อัลบั้ม (20 ซิงเกิ้ล
  • ผลิต Original Content โดยจะเป็นการผลิตซีรีส์ร่วมกัน 6-8 เรื่องต่อปี เป็นซีรีส์แนว Action, Drama, Horror และ Romantic comedy โดยใช้นักแสดงหลักจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ นักแสดงจากโมโน คาดหวังการเติบโตและความหลากหลายให้กับ MONO2และ MONOMAX           
  • นำเอาซีรีส์บางส่วนและ คาราโอเกะ มาเสริมทัพคอนเทนต์ให้กับแพลตฟอร์ม 3BB TV ซึ่งเป็นธุรกิจ IPTV (โดยเทคโนโลยีจาก KT Corporation ประเทศเกาหลีใต้) โมโนทำหน้าที่ Master Content Provider ให้กับ 3BB  เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ตั้งเป้าผู้ใช้งานบริการนี้ 1.5 ล้านรายในหนึ่งปี ทั้งนี้ 3BB TV จะเปิดให้บริการภายในไตรมาส ปี 2020
  • ร่วมมือในการตลาดร่วมกัน ด้วยสื่อ ฐานลูกค้า และแฟนคลับทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ของทั้งสองฝ่าย
  • วิเคราะห์การขายโฆษณาทางดิจิตอลทีวีร่วมกัน เพื่อให้เกิดการกำหนดมาตรฐานราคาที่เหมาะสมกับเรตติ้ง และส่งเสริมอุตสาหกรรมสื่อทีวีของไทย

ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์  สายงานธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การที่มาจับมือกับกลุ่มบริษัท โมโน ในครั้งนี้ จะเป็นการจับมือเพื่อผลิตคอนเทนต์ที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ในมุมของธุรกิจเพลง ทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีทีมนักสร้างสรรค์เพลงที่มีฝีมือ และสร้างผลงานเพลงดังเพลงฮิตมากมาย ความร่วมมือครั้งนี้เราจึงมาร่วมสร้าง Original Album ให้กับเกิร์ลกรุ๊ปศิลปินแม่เหล็กของทางโมโน  

อีกทั้งจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ก็ยังมีความถนัดด้านคอนเทนต์เกี่ยวกับวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็น เพลง ศิลปิน ซีรีส์ เราจึง      มองความถนัดและเชี่ยวชาญของเราทั้งคู่ว่าจะสามารถช่วยเสริมให้กันได้ในทุกๆทาง  สำหรับแผนกลยุทธ์คอนเทนต์ที่วางไว้ 3 ปี ต่อจากนี้จะมุ่งสร้าง10 Artists,10 Digital Albums,12 Concerts, 30 Road tour Events, 20,000 Karaoke Songs และ 20 Original Contents 

อมฤต ศุขะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ในส่วนของ GMM Studios จะทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตซีรีส์ให้ในทิศทางที่โมโนต้องการ ในขณะเดียวกันโมโนสามารถโฟกัสด้านการสร้างและบริหารแพลตฟอร์มและทำการตลาดควบคู่กันไป  ในส่วนของคอนเทนต์นั้น จุดเด่นของซีรีส์  คือการเล่าเรื่องที่ซับซ้อน  สนุก  และน่าติดตาม   เรามองว่าซีรีส์ที่ผลิตให้โมโนต้องสามารถเรียกผู้ชมทางโทรทัศน์ได้ และต้องสามารถเข้าไปอยู่ในบริการของ MONOMAX ที่สามารถดู    ในรูปแบบ OTT ได้ คือมีอายุ หรือ Shelf Life ที่นาน บางเรื่องอาจจะมีการพัฒนาเป็นซีซั่นที่ 2 – 3 ต่อไป  ครั้งนี้ถือเป็น   การจับมือทำงานกันเป็นระยะเวลา ปี มีจำนวนซีรีส์ที่วางแผนกันเบื้องต้นมากถึง 20 -22 เรื่อง

Tagged