2 รายการแข่งทำอาหาร เดือน ก.พ.65

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี เกาะติดจอ

MasterChef Thailand Season 5 ช่อง 7

“มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5 “(MasterChef Thailand Season 5) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด กับการค้นหาสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท เริ่ม 6 ก.พ.นี้

จากผู้สมัครหลายพันคนที่ต้องฝ่าฟันบททดสอบต่างๆจนก้าวเข้ามาสู่รอบชิงผ้ากันเปื้อน โดยมี 3 กรรมการ พี่อิ๊งค์ ม.ล.ภาสันต์ ,เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ และ เชฟเอียน พงษ์ธวัช ที่มาพร้อมกับโจทย์การแข่งในรูปแบบใหม่

เพียงแค่ฟังโจทย์การแข่งขันจาก 3 กรรมการก็ว่ายากแล้ว เมื่อผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้เข้าไปสัมผัส ในสนามประลองจริงก็ยิ่งเกิดอาการสั่นเครียดอย่างเห็นได้ชัด เพราะ

การแข่งขันในซีซั่นนี้เป็นการแข่งชิงผ้ากันเปื้อนรูปแบบใหม่ที่ไม่มีในซีซั่นที่ผ่านๆมา ทั้งรูปแบบการแข่งขัน สนามประลอง และความเข้มของ 3 กรรมการที่จะคอยเดินประชิดติดตัวแล้ว ผู้เข้าแข่งขันทุกคนยังจะต้องเผชิญหน้ากับพิธีกร ป๊อก ปิยะธิดา ที่ขอแปลงโฉมมาในมาดใหม่ คอยทำหน้าที่ควบคุมการแข่งขันกระตุ้นกระตุกต่อมให้แต่ละคนได้ขวัญผวาเพิ่มขึ้น เริ่มตอนแรก 6 ก.พ.นี้ เวลา 18.00 น.


“ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” ช่อง 8

ช่อง 8 จัดรวมพลคนครัว จากรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”เพื่อค้นหาสุดยอดฝีมือคนครัวตัวจริงจากทั่วประเทศ ในศึกการแข่งขันทำอาหารของบรรดาพ่อครัวแม่ครัวประจำท้องถิ่นทั่วไทย วัดกันเมนูต่อเมนู ฝีมือใครยอด วัตถุดิบใครเยี่ยม มาแข่งขันชิงชัยความเป็นหนึ่งอาหารไทยกว่า 120 เมนู กับรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” พร้อมโล่เชฟสะท้านทุ่งและเงินรางวัล150,000 บาท สำหรับผู้ชนะเลิศ โดยจะเริ่มออกอากาศวันแรก ในวันเสาร์ที่ 5 ก.พ. 2565 เวลา 10.10 น. ในส่วนของคณะกรรมการตัดสิน พิธีกรดำเนินรายการ เอ ไชยา มิตรชัย ร่วมด้วย โกะตี๋ อารามบอย นักชิมลิ้นเทวดา และเชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ สุดยอดกูรูอาหารไทย กับฉายา “ช่างแกงอาหารไทยมือหนึ่งแห่งสยาม”

สำหรับเกณฑ์การแข่งขัน ในสัปดาห์ที่ 1-3 จะหาผู้ชนะการแข่งขันประจำอำเภอ และสัปดาห์ที่ 4 เป็นการแข่งขันเพื่อหาแชมป์ประจำจังหวัด และแชมป์แต่ละจังหวัดมาเจอกัน จนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเกณฑ์การตัดสิน แบ่งออก 5 หัว ข้อ คือเรื่องของ รสชาติ การตกแต่ง ชูวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ความคิดสร้างสรรค์ การบริหารเวลาจัดสรรเวลาและทรัพยากร ผู้เข้าแข่งขันแต่ละจังหวัดจะต้องปรุงเมนูจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของจังหวัดนั้นๆ

 

Tagged