PPTV ปรับทีมผู้ประกาศข่าวใหม่ รับปี 2565

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ต้อนรับปี 2565 สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี (PPTV) เสริมทัพผังรายการข่าวระลอกใหม่ มุ่งตอกย้ำคอนเซ็ปท์การนำเสนอข่าวเพื่อประชาชน “เรื่องข่าว เรื่องใหญ่” ดึงผู้ประกาศข่าวใหม่มาเสริมทีมข่าว

เริ่มจากทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11.00 – 12.45 น. รายการ “เที่ยงทันข่าว” พบกับ จอย – ชื่นจิต เจริญพงศ์ชัย ประกบคู่กับผู้ประกาศหนุ่มหล่อเลือดใหม่ของพีพีทีวี อาร์ม – พงศธร ลอตระกูล คู่ข่าว คู่ใหม่ ที่จะมาเล่าข่าวแบบทันต่อเหตุการณ์ รวดเร็ว ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง รอบด้านทุกประเด็น พร้อมรายงานข่าวสดที่ส่งตรงจากพื้นที่ โดยผู้สื่อข่าวภาคสนามพีพีทีวี ซึ่งพร้อมจะมาอัปเดตความคืบหน้าทุกสถานการณ์ข่าวที่กำลังอยู่ในความสนใจของประชาชน

ช่วงเย็นพบกับ 2 ผู้ประกาศข่าวสาวคู่ใหม่ กระแต – ทิวาพร เทศทิศ จากเนชั่นทีวี จะมานั่งแท่นคู่กับ เฟิร์น – สุชาดา นิ่มนวล ใน “เข้มข่าวเย็น” ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 16.30 – 18.00 น. ทั้งสองจะมาย่อยข่าวเข้มข้นที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและต่างประเทศให้เข้าใจง่ายแบบที่จะไม่ทำให้ผู้ชมตกข่าวใหญ่ ไม่หลุดข่าวกระแสในรอบวัน ผ่านเครือข่าย “นักข่าวอาสาพีพีทีวี” พื้นที่ที่ทีมข่าวพีพีทีวีเปิดกว้างให้ประชาชนในชุมชน ได้ร่วมสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนในท้องถิ่นของตัวเอง โดยครอบคลุมในทุกจังหวัด

ส่วนรายการ “เข้มข่าวค่ำ” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00-20.15 น. กับ 2 ผู้ประกาศหนุ่ม เอก – เอกพร ศณีสุขทวีรัตน์ และ ปึก – ปวัน สิริอิสสระนันท์ ซึ่งจะมาเล่าข่าวเข้มข้นรอบค่ำ ทันทุกกระแส เจาะลึกข่าวแบบมีมิติรอบด้านมานำเสนออย่างสร้างสรรค์และทันสมัย พร้อมชูความเป็นมืออาชีพของทีมข่าวที่กล้าจะเปิดประเด็นข่าว ร่วมสืบค้น ช่วยตรวจสอบตีแผ่ทุกความความจริงเผยแพร่สู่สังคมจากทีมข่าวภาคสนาม

สำหรับช่อง PPTV ที่ให้ความสำคัญกับรายการข่าว มี 3 แม่เหล็กใหญ่ของวงการข่าว นำโดย “เสถียร วิริยะพรรณพงศา” ซึ่งเป็นผู้บริหารกลุ่มรายการข่าวของช่อง “กรุณา บัวคำศรี” ผู้ผลิตรายการข่าวต่างประเทศ “รอบโลกเดลี่” และ “สุทธิชัย หยุ่น” ผู้ผลิตรายการ “กาแฟดำ” ซึ่งในการปรับทัพทีมผู้ประกาศข่าวรอบวันครั้งนี้ ไม่มี “เสถียร” อยู่ในทีมผู้ประกาศรายการข่าวต่างๆ

เพื่อคงคอนเซ็ปต์ “เรื่องข่าวเรื่องใหญ่” ทั้งทางช่องทางทีวี และออนไลน์ ตามนโยบายของช่อง คาดว่า น่าจะมีการปรับกลยุทธ์กลุ่มรายการข่าว ที่นำโดย 3 บิ๊กเนม “เสถียร-กรุณา-สุทธิชัย หยุ่น” แต่จะเป็นรูปแบบรายการแบบไหนนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

Tagged