“แบงค์ พชร” เปิดใจ 12 ปี รักหวาน “นิหน่า” ไม่มีจืด! พ่วงดูแลจนพ้นวิกฤตสุขภาพ “มะเร็งตับ” ใน “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มต้นที่ตัวเรา”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แบงค์ พชร” เปิดใจ 12 ปี รักหวาน “นิหน่า” ไม่มีจืด!  

พ่วงดูแลจนพ้นวิกฤตสุขภาพ “มะเร็งตับ” ใน “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มต้นที่ตัวเรา” 

         พีพีทีวี ช่อง 36 เปิดตัวรายการใหม่เอาสายเฮลท์ตี้ เพื่อคนรักสุขภาพแนวใหม่ Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มต้นที่ตัวเรา” ด้วยรูปแบบ Talk & Activity ที่ผสานไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนดังให้เข้ากับเรื่องสุขภาพ แถมมาพร้อมผู้ชำนาญการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลชั้นนำในเครือ BDMS มาให้ความรู้ แนะนำในการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี ดำเนินรายการโดย นิหน่า – สุฐิตา ปัญญายงค์ เริ่มวันแรก วันศุกร์ที่ 1 ก.ค. นี้ เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป  

            สำหรับเทปแรกประเดิมด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษ แบงค์ – พชร สามีสุดเลิฟของพิธีกรสาว นิหน่า ที่ควงคู่กันมาร่วมพูดคุยถึงเคล็ดลับ 12 ปี รักนี้หวานไม่มีลด รวมถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ เพราะในชีวิตจริงทั้งสองเคยผ่านเรื่องราววิกฤตสุขภาพมาแล้ว โดย สาวนิหน่า เคยมีปัญหาสุขภาพจนต้องเข้ารับการผ่าตัดอยู่หลายครั้ง ทั้งผ่าตัดไส้ติ่ง, ผ่าตัดถุงน้ำดี และผ่าตัดหัวเข่า ฟากสามี หนุ่มแบงค์ ก็ผ่านช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายอย่าง มะเร็งตับ มาแล้วกว่า 2 ปี ช่วงเวลานั้นทำให้ครอบครัวต้องเจอกับวิกฤติครั้งใหญ่ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี เพราะได้ นิหน่า ใส่ใจในรายละเอียดเรื่องสุขภาพนั่นเอง 

            หนุ่มแบงค์ เปิดใจว่า “นิหน่า เอง เขาผ่านมีดหมอมาเยอะมาก ถึงขั้นเดินเข้าโรงพยาบาลเอง ด้วยความที่นิหน่าเป็นคนที่ระวังทุกอย่าง มีครั้งหนึ่งเดินเข้าโรงพยาบาลเอง เพราะคาดว่าไส้ติ่งตัวเองมีปัญหา พอคุณหมอสแกนดูท้อง ปรากฏว่า เป็น ไส้ติ่งอักเสบ จริง ๆ อย่างผมเองก็ตรวจสุขภาพถึงได้ไปเจอก้อนเนื้อที่ตับ ถือว่าเป็นความโชคดีในความโชคร้าย ที่รู้เร็ว หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ นิหน่าเองก็จะบอกกับทุกคนเลยว่าให้ไปตรวจสุขภาพ ต้องตรวจแบบละเอียดด้วยนะ อย่างผมเองเจาะเลือดไม่เจอ ต้องไปอัลตร้าซาวน์ถึงเจอ อาจารย์หมอจะบอกเลยว่าถ้าในครอบครัวมีประวัติควรจะต้องตรวจถี่ถ้วนให้เร็วขึ้นอีก เพื่อให้ท่วงทันในการรักษาครับ” 

             ติดตามชมรายการคุณภาพเพื่อคนรักสุขภาพ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มต้นที่ตัวเรา” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 09.30 – 10.15 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36  

Tagged