พีพีทีวี” พร้อมยิงสด  “บุนเดสลีกา” คืนสนามลีกแรกในยุโรป เริ่มเสาร์ที่ 16 พ.ค นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

              พีพีทีวี เตรียมถ่ายทอดสดศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ฟุตบอลระดับโลกรายการแรก และรายการเดียวในเวลานี้ ที่กลับมาทำการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ประเดิมสัปดาห์แรกด้วย 2 สโมสรยักษ์ใหญ่ วันเสาร์ที่ 16 พ.ค. เวลา 20.30 น. โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  พบ ชาลเก้ 04 และ วันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. เวลา 23.00 น. อูนิโอน เบอร์ลิน พบ บาเยิร์น มิวนิค

            หลังจากนางอังเกล่า แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนี ตัดสินใจไฟเขียวให้ฟุตบอลลีกกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง หลังพักยาวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางสมาคมฟุตบอลเยอรมัน หรือ เดเอฟแอล ได้มีประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ศึกบุนเดสลีกา ฤดูกาล 2019/20 เตรียมจะกลับมาแข่งขันกันต่อให้จบฤดูกาล และจะเตะต่อเนื่องเกมนัดที่ 26 เลย ซึ่งจะเริ่มแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. โดยการกลับมาครั้งนี้ จะไม่มีแมตช์แข่งขันในวันศุกร์เหมือนที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ และยังต้องจัดการแข่งขันกันในสนามปิด ที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมในสนาม แต่เชื่อว่าแฟนบอลทั่วโลกต่างคิดถึง และจะเฝ้ารอรับชมผ่านการถ่ายทอดสด เพราะถือเป็นลีกยอดนิยมลีกแรก และลีกเดียว ในบรรดาลีกใหญ่ของยุโรปทั้งหมด ที่จะกลับมาฟาดแข้งให้แฟนบอลได้ชมกัน ซึ่งคอกีฬาฟุตบอลชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดให้หายคิดถึง ได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

            สำหรับสถานการณ์การลุ้นแชมป์ของ บุนเดสลีกา ถือได้ว่ากำลังขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดก่อนที่ฤดูกาลจะถูกพักไป ซึ่งอันดับคะแนนปัจจุบันจ่าฝูงคือ บาเยิร์น มิวนิค (55 คะแนน), โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (51 คะแนนตามด้วย อาแบร์ ไลป์ซิก (50 คะแนนและ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค (49 คะแนน) โดย       พีพีทีวี จะประเดิมการกลับมาถ่ายทอดสดครั้งนี้ ด้วย 2 สโมสรยักษ์ใหญ่หัวตาราง เริ่มด้วยวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. นี้ เวลา 20.30 น. รองจ่าฝูง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่รอเปิดบ้านทำศึกดาร์บี้แมตช์กับ ชาลเก้ 04 ทีมอันดับ 6 ของตาราง ต่อด้วยวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. นี้ เวลา 23.00 น. แชมป์เก่า และจ่าฝูง บาเยิร์น มิวนิค จะออกไปเยือน อูนิโอน เบอร์ลิน ทีมอันดับ 11 ของตาราง

Tagged