ไปรษณีย์ไทย ชวนคนไทยบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤต COVID-19
 ย้ำการเป็นเพื่อนแท้คนไทยในทุกสถานการณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

กรุงเทพฯ 10 กุมภาพันธ์ 2564 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปช่วยผู้เจ็บป่วยตามโรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ไม่สามารถจ่ายเลือดให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ จากวิกฤต COVID-19 ดีเดย์รับบริจาคครั้งแรก 11 กุมภาพันธ์ นี้
นายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบให้จำนวนผู้บริจาคโลหิตลดลง ทำให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ไม่สามารถจ่ายเลือดให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ ซึ่งโรงพยาบาลทั่วประเทศยังมีความต้องการเลือดเพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยสูงมาก สภากาชาดไทยจึงได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานต่าง ๆ ในการรับบริจาคโลหิตจากคนไทยทั่วประเทศ
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในฐานะหน่วยงานด้านการสื่อสารและขนส่งของชาติ ที่อยู่คู่คนไทยกว่า 138 ปี และอยู่ภายใต้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขอเชิญชวนคนไทยร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต เพื่อให้ศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยนำไปช่วยผู้เจ็บป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยในปี 2564 ตลอดทั้งปี ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคโลหิตได้ที่
อาคารบริหารไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ (แจ้งวัฒนะ) ณ ห้องรับรอง 1 ชั้น 1 โซน A ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น.
ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 13 พฤษภาคม 5 สิงหาคม และ 4 พฤศจิกายน 2564
อาคารปฏิบัติการสามเสนใน สำนักงานไปรษณีย์นครหลวง 1 และ 2 และบริเวณหน้าอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 17 พฤษภาคม 16 สิงหาคม และ 15 พฤศจิกายน 2564

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมกับศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในการจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตจากผู้ปฏิบัติงานไปรษณีย์ไทย และประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคมและนำไปช่วยเหลือ ผู้เจ็บป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ มาเป็นเวลากว่า 10 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เป็นต้นมา โดยได้รับปริมาณเลือดบริจาคกว่า 11,207 ยูนิต
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-2831-3518 และ THP Contact Center 1545 หรือ www.thailandpost.co.th

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

Tagged