ไทยรัฐทีวี ปรับทีมข่าว ดึง “ต้น ศุภโชค” จากอมรินทร์อ่านข่าวเช้า และ “กระเต็น วราภรณ์”จากช่อง 3 ร่วมสมรภูมิข่าวเย็น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี รวมเรื่องเด่น

ไทยรัฐทีวี ปรับทีมอ่านข่าวชุดใหญ่ นำทีมโดย 5 ผู้ประกาศหลัก “ต้น ศุภโชค โอภาสะคุณ, เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด, มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว, อุ๋ย ภาคภูมิ พันธ์ุสถิตย์ และกระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์” เริ่ม 1 มิ.ย.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์จากไทยรัฐทีวีโดย จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานคอนเทนต์ ไทยรัฐทีวี เปิดเผยว่า เริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวีปรับเนื้อหารายการข่าวโฉมใหม่ ในแต่ละช่วงเวลา โดยเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ 05.30 น. ถึง เที่ยงคืน ดึงขุนพลข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงและแม่ทัพข่าวฝีมือเก๋าต่างช่องมาร่วมสมรภูมิข่าว ที่ปัจจุบันกำลังร้อนแรงมากขึ้น
“ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่าสถานการณ์ของประเทศเราในตอนนี้ คนไทยต้องการรับรู้ข่าวกันมากขึ้น หลักๆ เป็นเพราะสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 จึงทำให้แทบจะทุกสถานีที่เดิมวางกลยุทธ์ชูจุดแข็งที่เป็นบันเทิงและละคร ได้ปรับทิศทางหันมาชูรายการข่าวกันชัดเจนมากขึ้น สำหรับไทยรัฐทีวีเราเอง มีภาพลักษณ์จุดยืนที่แข็งแกร่งด้านข่าว ได้ใช้กลยุทธ์การนำเสนอรายการข่าวเช้า เที่ยง เย็น ค่ำ ดึก ตามแบบฉบับของ “ข่าวครบรส สดทั้งวัน” ที่ในปีนี้มีการปรับตัวรับสถานการณ์ เราได้มีโอกาสพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดกับ 2 คนข่าวที่คนดูคุ้นเคยจากต่างช่อง คือ “คุณต้น ศุภโชค และคุณกระเต็น วราภรณ์” แล้วเราคลิกกับแนวคิด และแพชชั่น (Passion) หรือไฟในความอยากทำรายการข่าวกับไทยรัฐทีวีเพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศเราให้ดีขึ้น ด้วยการนำเสนอผ่านรายการ “ข่าวเช้าหัวเขียวโฉมใหม่ และข่าวเย็นไทยรัฐโฉมใหม่”

“ข่าวเช้าหัวเขียวโฉมใหม่” ออนแอร์เวลาตีห้าครึ่ง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ได้ “ต้น ศุภโชค โอภาสะคุณ” ย้ายจากอมรินทร์ทีวี มาเสริมทัพ “ข่าวเช้าหัวเขียว” โฉมใหม่ ประกบคู่กับ “เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” ที่ย้ายมาจากช่อง 7 มาร่วมงานก่อนแล้ว และ “ปุ้ย รสริน ประกอบธัญ” สำหรับ “ต้น ศุภโชค” นอกจากมารับหน้าที่เล่าข่าวเช้าแล้ว ยังสวมหมวกรองผู้อำนวยการ ฝ่ายบรรณาธิการ นั่งบริหารฝ่ายข่าวอีกหนึ่งบทบาทด้วย

อีกกำลังสำคัญในข่าวโฉมใหม่จากไทยรัฐทีวี “กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์” จากช่อง 3 มาร่วมงานกับไทยรัฐทีวี เป็นผู้ประกาศนั่งเล่าข่าวร่วมกับ “เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” เป็นครั้งแรกบนหน้าจอไทยรัฐทีวี และอีกบทบาทยังเป็นผู้ร่วมผลิตรายการข่าวเย็นไทยรัฐโฉมใหม่นี้อีกด้วย ออนแอร์ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 16.30 – 18.00 น.

ส่วนรายการ “ข่าวเที่ยงไทยรัฐ” ดำเนินรายการโดย 2 ผู้ประกาศข่าว “บุ๊ค สืบสกุล พันธ์ดี และ น้ำแข็ง อารียา เฟื่องประดิษฐ์กุล” และการวิเคราะห์จาก “คุณสุภาพ คลี่ขจาย” ที่มาวิเคราะห์ประเด็นดัง ในช่วง “ขีดเส้นใต้เมืองไทย” และช่วงใหม่ในข่าวเที่ยง “ไทยรัฐช่วยด้วย” ที่พร้อมช่วยคนไทยที่เดือดร้อนจากกรณีต่างๆ รวมถึงการสัมภาษณ์สด ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11.00 – 13.30 น.

ข่าวดึก “ไทยรัฐเจาะประเด็น” “กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทอง และ มินท์ อรชพร ชลาดล” โคจรมาเจอกันอีกครั้งในช่วงดึก นั่งคู่สรุปข่าวให้ผู้ชมติดตามกันช่วงดึก เจาะข่าวเด่น สรุปประเด็นรอบวัน ทันข่าวรอบโลกแ ละนำเสนอประเด็นใหญ่ผ่านสกู๊ปข่าวให้ผู้ชมได้รู้ลึกทุกแง่มุมของประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทุกคืนวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 23.10 – 24.00 น.

ในขณะที่รายการข่าวหลักของสถานี “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ยังเป็น “อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ และ มิลค์ เขมสรณ์ หนูขา ที่มาพร้อมเทคโนโลยีภาพจำลองเหตุการณ์ (Immersive Graphic) ผู้ชมยังสามารถติดตามข่าวใหญ่สุดของวันได้ที่ไทยรัฐนิวส์โชว์ และการนำเสนอที่หลากหลาย อาทิ สัมภาษณ์พิเศษกับคนในข่าว (Exclusive Interview) สกู๊ปเจาะเนื้อหาประเด็นใหญ่ต้องรู้ ช่วงพิเศษ “เปิดแฟ้มคดีดัง” ออนแอร์ 7 วันเต็ม จันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 22.40 และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.00 น.

นอกจากนี้ท่ามกลางวิกฤตการณ์โควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติที่ประชาชนคนไทยได้รับผลกระทบกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ “ปฎิบัติการไทยรัฐ ฝ่าวิกฤตโควิด-19” จึงเกิดขึ้นเพื่อร่วมเป็นสื่อกลางในการจัดหารถรับส่งผู้ป่วย ประสานงานจัดหาเตียงในโรงพยาบาล ให้ความรู้และชวนให้ประชาชนคนไทยไปฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมถึงให้ผู้ประกอบการมาฝากร้านผ่านสื่อของไทยรัฐทีวีอีกด้วย

 

Tagged