ไทยรัฐทีวีปรับผังใหม่เดือน มี.ค. ดัน “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ลงผัง 1 ทุ่ม สู้ละคร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ในเดือนมีนาคมนี้  ไทยรัฐทีวีมุ่งขยายฐานผู้ชมกลุ่ม Urban และ Rural ด้วยการเติมคอนเทนต์กลุ่มวาไรตี้ ขยายเวลาข่าว เพิ่มความเข้มข้นของคอนเทนต์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับผังรายการในช่วงเย็น หรือ Early Prime 

“ปรับเวลากลุ่มรายการข่าว”

เริ่มตั้งแต่รายการ “ข่าวเย็นไทยรัฐ” ที่เริ่มตั้งแต่เวลา 15.35 – 16.35 น. วันจันทร์ – วันศุกร์ ดำเนินรายการโดย ทัศนัย โคตรทอง (กอล์ฟ) และ อรชพร ชลาดล (มิ้นท์) จากนั้นต่อด้วยรายการ “ถามตรงๆ กับจอมขวัญ”  รายการฮาร์ดทอล์ค พูดคุยสัมภาษณ์บุคคลที่กำลังตกเป็นข่าวและได้รับความสนใจจากประชาชน ดำเนินรายการ โดย จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ออกอากาศเวลา 16.35 – 17.15 น. วันจันทร์ – วันศุกร์ และรายการ “ไทยรัฐนิวส์โชว์”  ดำเนินรายการโดย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ (อุ๋ย) และ เขมสรณ์ หนูขาว (มิ้ลค์) เริ่มเล่าข่าวเร็วขึ้นตั้งแต่เวลา 19.15 – 22.40 น. ในวันจันทร์ – วันศุกร์ และ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลาเดิม 20.15-22.15 น.

ข่าวเย็นไทยรัฐ และถามตรงๆ กับจอมขวัญ มีฐานผู้ชมกลุ่มใหญ่เป็นคนกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ ที่รับชมทั้งผ่านหน้าจอทีวีและรับชมผ่านทางออนไลน์ ซึ่งการปรับเวลาออกอากาศในครั้งนี้จะทำให้จับประเด็นและกระแสมานำเสนอได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเติมความสนุกสดใสด้วยรายการใหม่ “ร้องได้ยกกำลังซ่า” สร้างรอยยิ้ม ดูได้ทั้งครอบครัว ส่งต่อคนดูไปยังรายการ “ข่าวใส่ไข่” รายการวาไรตี้เล่าข่าวที่ดูแล้วไม่เครียด จากนั้นต่อเนื่องไปที่รายการ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ที่เป็นอันดับ 1 รายการข่าวไพรม์ไทม์ เริ่มเล่าข่าวตั้งแต่หัวค่ำ ให้แฟนๆ ทุกกลุ่ม Bangkok, Urban และ Rural ที่ติดตามอย่างเหนียวแน่น รับชมได้เต็มอิ่มมากขึ้น” คุณจิตสุภา วัชรพล CMO ไทยรัฐทีวีกล่าว

ช่วงเย็นวันจันทร์ – ศุกร์ เติมผังด้วยเกมโชว์แข่งขันร้องเพลงรุ่นเล็ก

สำหรับรายการวาไรตี้ ที่ไทยรัฐทีวีนำมาลงผังในช่วง Early Prime เน้นขยายฐานผู้ชมกลุ่ม Urban, Rural และกลุ่มครอบครัวคือ “ร้องได้ยกกำลังซ่า” ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.35 – 18.15 น. เริ่ม 2 มีนาคมนี้ 

“ร้องได้ยกกำลังซ่า” เวทีนี้ไม่มีร้องถูกหรือร้องผิด แต่เวทีนี้สำหรับเด็กร้องเพราะเท่านั้น ดำเนินรายการโดย เอ ไชยา มิตรชัย นักร้องเพลงลูกทุ่งเงินล้านและพิธีกรมากความสามารถจากรายการ “เกมต่อชีวิต” พร้อมเปิดตัวครั้งแรก “แซ็ค ชุมแพ” ลูกทุ่งสุดฮอตในบทบาทของการเป็นพิธีกรผู้ช่วย และพี่เลี้ยงหลังเวทีช่วยน้องๆ หนูๆ วางแผนเข้าประชันเสียงร้องแลกหมัดกันยกต่อยก  โดยในรายการจะมีคณะกรรมการอารมณ์ดี คอยให้คะแนนและคอมเมนท์นักร้องสุดซ่าจากแต่ละทีมให้ได้ลุ้นกันทั้งคนร้องและคนดู โดยเดือนมีนาคมนี้เหล่าคณะกรรมการอารมณ์ดีที่จะสลับกันยกขบวนมาสร้างรอยยิ้มคือ “ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด, ฝน ธนสุนทร, ลําเพลิน วงศกร, อาจาร์ย เจนภพ จบกระบวนวรรณ, ไอซ์ ศรัณยู และเสนาหอย”  

กลุ่มรายการกีฬาของนักกีฬาไทย

คุณจิตสุภา วัชรพล CMO ไทยรัฐทีวีกล่าว “แผนถ่ายทอดสดกีฬาในปีนี้ มีทั้งรายการแข่งขันฟุตบอลสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศต้องร่วมกันลุ้นไปพร้อมๆ กันในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 3 แมทช์ในเดือนมีนาคม และมิถุนายน รวมไปถึงทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่างฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 กลางปีนี้ และฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA Day ” 

นอกจากฟุตบอลทีมชาติไทย ไทยรัฐทีวีมีการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ONE Championship ที่ยกทัพนักสู้ไทยสู่สังเวียนระดับโลก ทั้งแชมป์โลกหญิงสแตมป์ แฟร์เท็กซ์, รถถัง จิตรเมืองนนท์, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี, ริกะ อิิชิเกะ นักสู้ MMA หญิง และครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย ใน 24 อีเวนท์ตลอดปีนี้ รวมถึงรายการประจำสัปดาห์ในคืนวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 22:15 – 23:15 น.

Tagged