“ยุทธภูมิปลายจวัก” 2 ตอนพิเศษ จากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

บทพิสูจน์ว่าใคร…คือยอดฝีมือ “ปลายจวัก” ตัวจริง! กับ 6 สุดยอดเชฟมากความสามารถด้านอาหารไทย

ในรายการ ยุทธภูมิปลายจวัก 2 ตอนพิเศษ เริ่ม 19 – 20 ธันวาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส

จากละครส่งเสริมคุณค่าวัฒนธรรมอาหารไทยอันวิจิตรและงดงามเรื่อง “ปลายจวัก” ละครที่นําเสนอเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารของไทยที่มีอัตลักษณ์สุดวิจิตร สร้างกระแสให้แฟนๆ ละครหันมาทำอาหารไทยโบราณกันมากมาย สู่ยุทธภูมิแห่งการแข่งขันทำอาหารสุดเข้มข้น กับ 6 สุดยอดเชฟมากความสามารถ ที่จะมาร่วมแข่งขันในการตอบคำถาม และโชว์ฝีมือในการรังสรรค์อาหารไทย เพื่อชิงความเป็นจ้าวยุทธภูมิ ปลายจวักตัวจริงในรายการ “ยุทธภูมิปลายจวัก”
รายการ “ยุทธภูมิปลายจวัก” รายการที่นำเหล่าสุดยอดเชฟชื่อดัง มาแข่งขันประลองฝึมือการทำอาหารไทย เพื่อยกระดับให้อาหารไทยก้าวไกลไปอีกขั้น ผ่านพิธีหนุ่มหน้าหล่อ “แบม-ปีติภัทร” ที่จะพาทุกท่านไปรับอรรถรสของความสนุกกับ 2 ภารกิจสุดท้าทายในตอนที่ 1 โดยเริ่มจากภารกิจแรก “ปลายจวักเต็มสิบ” โดยผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดต้องตอบคำถามเกี่ยวกับอาหารไทยจำนวน 10 ข้อ ผู้ที่ชนะ 3 อันดับแรกจะได้รับสิทธิพิเศษในภารกิจที่ 2 กับโจทย์ “สงครามน้ำพริก” และสามารถเลือกน้ำพริกที่จะใช้ในการแข่งขัน พร้อมเลือกคู่ต่อสู้ที่จะมาประลองฝีมือกับโจทย์น้ำพริกสุดท้าทายในครั้งนี้ได้อีกด้วย
สำหรับ 2 ภารกิจในตอนสุดท้ายที่ผู้ผ่านเข้ารอบ ต้องมาชิงธงตอบคำถาม เพื่อหาผู้ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียว ในภารกิจ “เมี่ยงปริศนา หาคุณสมบัติ” โดยจะต้องชิมเมี่ยงปริศนาเพื่อวัดความรู้ด้านอาหารไทย ผู้ชนะจะได้รับสิทธิพิเศษในภารกิจต่อไปในเช่นเดียวกัน คือ “แกงรัญจวนชวนสนเท่ห์” หนึ่งในสุดยอดอาหารไทยโบราณที่ผู้เข้าแข่งขันต้องแสดงรสมือในการทำอาหารร่วมกับเชฟผู้ช่วย ผ่านโจทย์วัตถุดิบปริศนาที่ใช้วัดความสามารถและฝีมือปลายจวักของเชฟทั้ง 3 ท่าน ต่อกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น อย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ , เชฟตุ๊กตา-สุพัตรา เชฟอาหารไทยพื้นบ้าน และคุณปุ๊-สืบวงศ์ นักชิม นักวิจารณ์ระดับตำนาน ว่าใครคือสุดยอดแห่งยุทธภูมิปลายจวักตัวจริงเสียงจริง
พลาดไม่ได้กับรายการแข่งขันทำอาหารไทยใน “ยุทธภูมิปลายจวัก” 2 ตอนสุดพิเศษ ติดตามรับชมได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 19 – 20 ธันวาคมนี้ เวลา 20.15 น. ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

Tagged