ไทยพีบีเอส ส่งสารคดีสะท้อนสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ลงจอ มิ.ย.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

ท่ามกลางสถานการณ์ความรุนแรงการแพร่ระบาดของโรคร้ายอย่างเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ไทยพีบีเอสได้ คัดสรรสารคดีให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง โดยถ่ายทอดเรื่องราวของโรคอุบัติใหม่ เพื่อให้คนไทยได้เรียนรู้ที่จะก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน ผ่านสารคดีไทยพีบีเอส ใน “โรคซ่อนโลก” และ “โลกหลังโควิด” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.10 น.

สารคดี ชุด “โรคซ่อนโลก” เมื่อสงครามและภัยพิบัติมากมายที่เกิดขึ้นบนโลก ยังไม่หนักหนาสาหัสเท่ากับโรคระบาดหนักเพียงครั้งเดียว…เราจะทำอย่างไร? สารคดีชุดพิเศษนี้จะบันทึกเรื่องราวของต้นกำเนิดโรคระบาดร้ายแรง เจาะลึกมุมมองของโรคอุบัติใหม่สายพันธุ์มรณะ ที่ทำลายล้างเผ่าพันธุ์ตั้งแต่อดีตสู่ปัจจุบัน โดยเฉพาะการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนบนโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ พร้อมพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จัก เพื่อทำความเข้าใจของวิกฤตโรคอุบัติใหม่นี้ ที่เป็นมหันตภัยร้ายใกล้ตัว และกำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของมวลมนุษยชาติไปตลอดกาล เริ่ม 6 มิ.ย. นี้

ต่อด้วย สารคดี ชุด “โลกหลังโควิด” สารคดีที่นำเสนอเหตุการณ์ในหลากหลายมิติ จากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คนไทยกำลังเผชิญหน้าอยู่ในปัจจุบัน พร้อมเรียนรู้แก้โจทย์ใหญ่ทั้ง 5 มิติ ได้แก่ เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม การศึกษา แรงงาน และการจัดการปัญหาวิกฤต นำทีมโดยพิธีกรผู้ที่จะมาร่วมแก้โจทย์ยาก อรุณณภา พาณิชจรูญ, จรีรัตน์ เพชรโสม, KHOO PEI CONG, รุสนันท์ ภวภูตานนท์, พิมพ์พจี เย็นอุรา และ ชาวิศา เฉิน เพื่อเตรียมพร้อมให้ประชาชนได้รับมือและก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันกับ 6 คนรุ่นใหม่ไฟแรง เริ่ม 27 มิ.ย.นี้

Tagged