TV TOKYO ประเทศญี่ปุ่นลงทุนใน POPS Worldwide

ธุรกิจและการพัฒนา

POPS Worldwide บริษัทสื่อบันเทิงรายใหญ่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภาพ 1: ฟาเบียง โลตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ POPS Worldwide และ ยูกิโอะ คาวาซากิ กรรมการผู้จัดการอาวุโส TV TOKYO และสมาชิกคณะกรรมการหารือเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรในประเทศญี่ปุ่น

ภาพ 2: ฟาเบียง โลตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ POPS Worldwide พร้อมกับสมาชิกคณะกรรมการ TV TOKYO และทีมแอนิเมชัน

 

TV TOKYO Corporation (ทีวีโตเกียว คอร์ปอร์เรชัน) ประกาศลงทุนใน POPS Worldwide (พ็อพส์ เวิลด์ไวด์) ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

TV TOKYO คือผู้ลงทุนหลักใน POPS รอบ Series D การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ
คอนเทนต์อนิเมะและไลฟ์แอ็กชันซีรีส์อื่นๆ สำหรับกลุ่ม Gen Z  ที่มีมากยิ่งขึ้นทั่วโลกอีกทั้งนับเป็นก้าวสำคัญของสองสื่อเจ้าใหญ่ในการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับการขยายฐานผู้ชมคอนเทนต์ญี่ปุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอสเธอร์ เหงียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง POPS Worldwide กล่าวว่า “การลงทุนครั้งนี้จะทำให้ POPS เป็นหนึ่งในผู้ถือคอนเทนต์อนิเมะที่น่าสนใจและหลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมซึ่งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่ม Gen Z รุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ยูกิโอะ คาวาซากิ กรรมการบริหารอาวุโส TV Tokyo ยังได้กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะนำแอนิเมชันญี่ปุ่นมาให้เหล่าแฟนคลับอนิเมะทั่วโลกได้รับชมอย่างรวดเร็วที่สุดพร้อมคุณภาพที่ดีที่สุด อีกทั้งเราได้มองหาการพัฒนาธุรกิจที่จะขยายธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้เราได้พบกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมแล้ว เราจะทำอย่างดีที่สุดในการร่วมมือกับ POPS Worldwide ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อทำให้ทุก ๆ คนมีความสุขในอนาคตข้างหน้า”

POPS และ TV TOKYO เริ่มเป็นพันธมิตรในปี 2563 โดยการนำอนิเมะภาษาญี่ปุ่นเรื่องดัง อาทิ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก (Sergeant KERORO) คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์ (My Guardian Characters) มาให้เหล่าแฟนคลับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชม และได้ผนึกกำลังร่วมกันในการจัดการการละเมิดลิขสิทธิ์ของคอนเทนต์ในสื่อดิจิทัล TV TOKYO Corporation คือบริษัทย่อยของ TV TOKYO Holdings Corporation บริษัทโฮลดิงด้านการกระจายเสียงที่ได้รับการรับรอง และยังเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงและมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น POPS Worldwide ก่อตั้งขึ้นในเวียดนามในปี 2551 ดำเนินการทั่วภูมิภาคด้วยบริการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น YouTube Facebook TikTok และบริการ OTT โดยมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 690 ล้านคน ทั้งยังให้บริการคอนเทนต์ POPS Original รวมถึงคอนเทนต์จากในและต่างประเทศจำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าแฟนคลับในปัจจุบันและอนาคต การร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ TV Tokyo ครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจคอนเทนต์ของ POPS Thailand ให้เป็นแหล่งรวมคอนเทนต์คุณภาพชื่อดังระดับโลกที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยแฟน ๆ อนิเมะสามารถเลือกรับชมได้จากทั้งแอปพลิเคชัน POPS เว็บไซต์ pops.tv/th และ POPS Anime Thailand Youtube

Tagged