แมตช์กีฬาโอลิมปิกเรตติ้งสูงสุดจาก 6 ช่อง (21-29 ก.ค.64)

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติง

ข้อมูลเรตติ้งการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว ถ่ายทอดสดผ่านทีวีดิจิทัล 6 ช่อง พบว่ารายการที่มีผู้ชมสูงสุดของแต่ละช่องล้วนเป็นรายการกีฬาที่มีนักกีฬาไทยลงแข่งขันทั้งหมด

เริ่มจากแมตช์ที่เรตติ้งสูงสุด เป็นรายการแข่งขันแบดมินตันชาย ไทยชนะเยอรมัน ช่อง PPTV เรตติ้ง 1.713 เรตติ้งสูงสุดอันดับ 2 การแข่งขันปิงปอง หญิงไทยแพ้ญี่ปุ่นวันที่ 27 ก.ค.ช่อง True4U 1.434

สำหรับรายการแข่งขันเรตติ้งสูงสุดของช่อง GMM25 เป็นแมตช์เทควันโด ชายไทยแพ้อิตาลี เรตติ้ง 1.220

ช่อง JKN และช่อง ThaiPBS แมตช์น้องเทนนิสลงแข่งเทวันโด ได้เหรียญทอง เรตติ้งสูงสุดของทั้งสองช่อง เรตติ้ง 1.217 และ 1.226 ตามลำดับ

ช่อง NBT แมตช์ปิงปอง หญิงไทยชนะสาธารณรัฐเช็ก เรตติ้ง 0.651 เป็นแมตช์ที่เรตติ้งสูงสุดของช่อง

สำหรับข้อมูลการแข่งขันที่มีเรตติ้งสูงสุดอันดับ 2 ของแต่ละช่องพบว่าเป็นรายการที่นักกีฬาไทยลงแข่งเช่นกัน แต่มีช่อง NBT อันดับ 2 เป็นแมตช์ปิงปอง ฮ่องกง สเปน แต่เมื่อดูรายละเอียดแล้วพบว่า เป็นแมตช์คั่นเวลา 12 นาที ต่อเนื่องจากแมตช์ปิงปองของนักกีฬาไทย เพื่อส่งต่อไปยังการแข่งขันปิงปองของนักกีฬาหญิงอีกคน ในคู่ต่อไป ไทยชนะชิลี เรตติ้ง 0.574

การถ่ายทอดสดครั้งนี้ ทั้ง 6 ช่องมีการสลับวันถ่ายทอดสดตามลำดับ ซึ่งในบางวันที่มีนักกีฬาไทยแข่งขันน้อย จะมีการถ่ายทอดสดรายการกีฬาอื่นๆ เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมพัฒนาการ ความสามารถระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตามรายการที่ไม่มีนักกีฬาไทยเขาร่วมแข่งขัน ยอดการรับชมจึงดึงดูดผู้ชมกลุ่มใหญ่ได้น้อยลง ขอให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่ยังแข่งขันอยู่ ร่วมลุ้นเหรียญรางวัลกันต่อไป

 

Tagged