เปิดเรตติ้งรายการคืนข้ามปี เคาท์ดาวน์ 2565

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งช่อง

ช่วงเวลารอยต่อส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 ปีนี้ไม่ค่อยคึกคัก จากเหตุผลของการระบาดไวรัสโควิด สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์บางแห่ง จำกัดการเข้าร่วมงานของผู้ชมด้วยมาตรการที่เข้มข้น ทำให้หลายช่องเลือกที่จะจัดรายการปกติแทนที่รายการถ่ายทอดสดเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่างๆ รายการที่ออนแอร์ในคืนข้ามปีจึงมีหลากหลาย ทั้งรายการข่าว รายการถ่ายทอดสด ละคร รายการรีรัน แม้กระทั่งรายการขายสินค้า

รายการคืนข้ามปีที่ได้เรตติ้งสูงสุดในปีนี้ ยังคงเป็นของช่อง 7 รายการข่าวต่อด้วยสวดมนต์ข้ามปี เรตติ้ง 1.079 สูงสุดของช่วงเวลานี้

ส่วนรายการบันเทิง เคาท์ดาวน์ด้วยพลุไฟ และการแสดงนั้น ปีนี้ รายการถ่ายทอดสด จากไอคอนสยาม ริมน้ำเจ้าพระยา ได้รับความสนใจจากผู้ชมทางทีวีดิจิทัลสูงกว่างานที่เซ็นเช็นรัล เวิลด์ โดยรายการถ่ายทอดสดจากไอคอน สยาม ทางช่องไทยรัฐทีวี เรตติ้ง 0.675 ส่วนการถ่ายทอดสดทางช่อง 9 ได้เรตติ้ง 0.073 ตามด้วยรายการเคาท์ดาวน์ที่พัทยา ช่อง Mono ที่มี “แบมแบม”เป็นไฮไลท์ของรายการนี้ด้วย ได้เรตติ้ง 0.494 ในขณะที่รายการถ่ายทอดสดจากเซ็นทรัล เวิลด์ อยู่ที่ช่อง One ได้เรตติ้งเพียง 0.237

รายการถ่ายทอดสดจากช่องอื่นๆ เช่นรายการถ่ายทอดสดจากภูเก็ต ช่อง PPTV เรตติ้ง 0.184 รายการข่าวรวมเคาท์ดาวน์จากช่องอมรินทร์ทีวี และช่องเนชั่นทีวีเรตติ้ง 0.157 และ 0.147 ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามรายการถ่ายทอดส่วนใหญ่ มีช่องทางออนไลน์ และแอปพลิเคชั่นให้เลือกรับชมด้วย ทำให้ผู้ชมมีทางเลือกในการรับชมด้วย อาจจะมีผลทำให้เรตติ้งทางช่องทีวีดิจิทัลลดลงไปด้วย

สำหรับช่อง 3 ปีนี้ไม่มีรายการถ่ายทอดสดเคาท์ดาวน์ จัดรายการตามผังปกติของช่อง ซีรีส์ “เกมรักสลับมิติ” เรตติ้ง 0.488 ในกลุ่มละครและซีรีส์นี้ ละคร Non Stop เนื้อใน ช่อง GMM25 เรตติ้ง 0.311 ซีรีส์จีน รีรัน “อภินิหารรัก จอมเวทสะท้านบัลลังก์” ช่อง 8 เรตติ้ง 0.121

เกมโชว์รีรัน “ชิงร้อยชิงล้าน”จากช่องเวิร์คพอยท์ เรตติ้ง 0.231

นอกจากนี้ยังมีรายการ TV Shopping ช่วงเวลาข้ามปีจากช่อง JKN รายการสั้นๆ 5 นาทีเรตติ้ง 0.067

Tagged