ประมวลละครเด็ด “ช่อง 7HD” ปี 65

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 7 ละคร-ซีรีส์ ละคร-ซีรีส์ วิเคราะห์เจาะเรตติง

แอ็กชั่น-ดราม่า-โรแมนติก ครองใจแฟน พร้อมแจ้งเกิดดาวดวงใหม่

ตลอดปี 2565 ช่อง 7HD ยังคงคัดสรรผลงานละครคุณภาพ สนุกครบรส เสิร์ฟให้แฟน ๆ ได้ชมอย่างต่อเนื่อง ทั้งละครใหม่ฟอร์มดี รวมถึงการนำละครที่เคยสร้างความประทับใจให้กับแฟนละคร กลับมารีรันสร้างความสุขอีกครั้ง ซึ่งผลงานยังคงยืนหนึ่งครองใจผู้ชม พิสูจน์ได้ทั้งเรื่องเรตติ้ง กระแสความนิยม และปีนี้ยังได้แจ้งเกิดดาวดวงใหม่อีกมากมายด้วย งานนี้ขอประมวลความเด็ดในรอบปีมาให้รู้กัน

ละครแอ็กชั่นสุดมัน ประเดิมต้นปีกันด้วยละครเรื่อง เสาร์ 5 จากค่าย 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ ที่ยกทัพนักแสดงมาแบบเต็มคาราเบล นำโดย จิณณ์ จิณณะ, โดนัท ภัทรพลฒ์, บอส ชนกันต์, โอ๊ต รัฐธีร์, เกรท สพล, บิว ณัฐพล, ทับทิม อัญรินทร์,  เนย ปภาดา, เจด้า ศรัณย่า, กานต์ เมณิษา และ กานต์ ณัฐชา ความเข้มข้นที่จัดเต็มทั้งบู๊แอ็กชั่น ดราม่า แถมยังอลังการด้าน CG    ส่งผลให้เรตติ้งวิ่งขึ้นต่อเนื่องทุกตอน ทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 7.1 ขึ้นแท่นยืนหนึ่งเป็นละครที่มีเรตติ้งตอนจบสูงสุดแห่งปีเป็นที่เรียบร้อย


ส่วนละคร หุบพญาเสือ จากค่าย โกลด์ ซี. พี. จี. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ได้พระเอกคุณภาพ อ๊อฟ-ชนะพล ประกบคู่ เกรซ-พัชร์สิตา แถมยังมี น้ำ-รพีภัทร มาขับเคลื่อนเรื่องราวให้น่าติดตาม ก็ถูกใจแฟนละครสุด ๆ ตั้งแต่ละครออกอากาศจนกระทั่งถึงตอนจบ ได้รับกระแสความนิยมต่อเนื่อง โดยทำเรตติ้งตอนจบไปได้ที่ 6.7 และทำสถิติเรตติ้งสูงสุดติดต่อกัน
4 สัปดาห์ ด้านละคร สัจจะในชุมโจร (เสือสั่งฟ้า3) จากค่าย กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) ที่มีกระแสมาตั้งแต่ละครยังไม่ทันลงจอ เพราะเป็นละครในตำนาน ซึ่งนำมาทำภาคต่อจึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ ครั้งนี้ได้ อ๋อม-อรรคพันธ์ มารับบท เสือเดช พร้อมการหวนคืนจอของ เสือหาญ ตำนานตั้งแต่ภาคแรก แสดงโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์ แม้ในช่วงปลายเรื่องอ๋อมจะติดปัญหาด้านสุขภาพ โดยได้พระเอกหนุ่ม บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ มารับช่วงต่อ และปรับบทใหม่ให้ต่อเนื่อง อรรถรสที่แฟน ๆ ได้รับชมจึงไม่มีสะดุด สามารถทำเรตติ้งจบสูงถึง 5.3 พร้อมคำชื่นชมล้นหลาม


ละครดราม่าสุดเข้มข้น ที่จัดเต็ม ทั้งอารมณ์ ความเข้มข้น ประเดิมด้วยการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7HD อีกครั้งของควีนดราม่า นุ่น-วรนุช ในละคร เข็มซ่อนปลาย จากค่าย เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ประชันฝีมือกับ ฐิสา-วริฎฐิสา, บูม-กิตตน์ก้อง และ ยูโร ยศวรรธน์ การเฉือนคม เฉือนอารมณ์ของทุกตัวละคร เข้มข้นโดนใจแฟนละคร จนได้รับกระแสชื่นชมผ่านโซเชียลท่วมท้น และฟาดเรตติ้งตอนจบไปได้ถึง 6.3 เลยทีเดียว

ด้านละคร ดราม่า สืบสวน กับปมตามหาฆาตกร เรื่อง สายเลือดสองหัวใจ จากค่าย ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ที่พระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า พลิกบทบาทมารับบทฝาแฝดเป็นครั้งแรก ประกบคู่ 2 นางเอกสาว ฐิสา-วริฎฐิสา และ เจนนี่-ชยิสรา ก็ถูกใจคอละครแนวนี้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้ลุ้นไปกับการสืบหาตัวฆาตกรแล้ว ยังแอบลุ้นคู่จิ้น นอกจออย่าง มิกค์ และฐิสา จนกลายเป็นกระแส คู่จิ้นสายบุญ ให้แฟน ๆ ได้ลุ้นกันหัวใจระรัว ที่สำคัญยังฟาดเรตติ้งตอนจบสูงถึง 5.9


และละครอีกเรื่องที่ต้องยกให้ว่าเป็นละครกระแสแรงตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับละคร บ่วงวิมาลา โดยค่าย นีโน่ บราเดอร์ส นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช และ ปูเป้ – เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ที่งานนี้รวมทัพนักแสดงขวัญใจแฟนล้นจอ เพราะยังมีนักแสดงรับเชิญพิเศษมาสร้างความเข้มข้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรีเทิร์นพบกันอีกครั้งของ เข้ม – หัสวีร์ และ มุกดา นรินทร์รักษ์ “พ่อจ๋า – แม่จ๋า” จาก โซ่เวรี และการปรากฎตัวครั้งแรกกับช่อง  7HD ของ มิว – ศุภศิษฏ์  นอกจากนี้ยังมี กรงน้ำผึ้ง จากค่าย มีเดีย ซีน ที่เรียกเสียงฮือฮาตั้งแต่เปิดโผ เพราะได้พระเอกซุปตาร์เบอร์หนึ่ง เวียร์-ศุกลวัฒน์ ประกบคู่นางเอกดาวรุ่งสายฝีมือ พระพาย-รมิดา โดยนอกจากเนื้อหาจะเข้มข้นแล้ว ยังเดินเรื่องด้วยโลเคชั่นสวยงามจากทั่วทุกภาคในประเทศด้วย และอีกผลงานจากค่าย มีเดีย ซีน อย่าง “เจ้าสาวจำเลย” ที่ได้ บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ พบ ฮาน่า ลีวิส อีกครั้ง ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน


ละครโรแมนติกสุดฟิน จิ้นทะลุจอกันตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยทีเดียว กับละครแนวโรแมนติก ที่มัดใจผู้ชมอยู่หมัด ประเดิมด้วย สามีชั่วคืน จากค่าย มงคลดี โปรดักชั่น ที่จับคู่ ยูโร ยศวรรธน์ ประกบ พิ้งค์พลอย-ปภาวดี  ครั้งแรก แสดงเข้ากันเคมีลงตัว สร้างกระแส #ยูพิ้งค์ กลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ ที่แฟน ๆ หลงรัก พร้อมกระแสละครแรงสนั่นโซเชียล โดยทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 6.9 ต่อด้วยละครโรแมนติกคอมิดี้ เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ จากค่าย มีเดีย ซีน ที่รีเทิร์นคู่จิ้น เข้ม – หัสวีร์ และ มุกดา นรินทร์รักษ์ กลับมาพบกันอีกครั้ง  ละครสนุกชวนฟิน พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ฟาดเรตติ้งจบที่ 6.7 เรียกว่าฟินเต็มอิ่ม อินทะลุจอกันไปเลย และละครรีเมก ปางเสน่หา จากค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ที่จับพระนาง 4 คน มารวมตัวกัน ทั้ง อ๊อฟ-ชนะพล โก้-วศิน พิ้งค์พลอย-ปภาวดี และ แม็กกี้ อาภา เรียกเรตติ้งได้ถึง 5.5


ละครแจ้งเกิดดาวดวงใหม่กระแสแรง นอกจากละครจะฟาดเรตติ้งสวย ๆ แบบไม่ต้องสืบแล้ว ยังแจ้งเกิดพระ-นางป้ายแดงให้กลายเป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการ เริ่มตั้งแต่ละครหลังข่าวภาคค่ำที่สร้างความน่ารักล้นจออย่าง “อุ้มรักปาฏิหาริย์” ของ   ค่าย เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่จับคู่พระนางวัยใส โดนัท-ภัทรพลฒ์ พบ เหม่เหม-ธัญญวีร์ ร่วมด้วยนักแสดงเจนใหม่ที่ฝีมือไม่ธรรมดา ทั้ง สไมล์-ศศินา ริว-ภัทรพงศ์ และ วินนี่-ศิภัชรดา รวมถึงน้อง มาตา-มาตาลินน์ เรียกได้ว่าละครเรื่องนี้มัดใจผู้ชมทั้งครอบครัวแบบดูไปอมยิ้มไป จนทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 5.8 และละครรีเมกอีกหนึ่งเรื่องอย่าง “หมอลำซัมเมอร์” ของค่าย ดาราวิดีโอ ที่ส่ง สกาย มาเรีย สวมบทหมอลำดาวรุ่ง   คู่กับ บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ ความสวย ความพลิ้ว และฝีมือการแสดงของสกายโดดเด่นเข้าตา แจ้งเกิดกับบทแอนนี่ไปเต็ม ๆ ต่อด้วยละครเรื่อง “ป้อมปางบรรพ์” หนึ่งในซีรีส์ชุดเบญจมรณา จากค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น  ละครดราม่าลึกลับข้ามภพ ที่ได้ แบงค์-อาทิตย์ พบน้องใหม่ฝีมือดี ปิ่น-ชรินพร ร่วมด้วย น้ำ-รพีภัทร งานนี้เรียกว่าแจ้งเกิดนางเอกหลังข่าวภาคค่ำไปเต็ม ๆ เพราะได้โชว์ฝีมือปะทะกับรุ่นพี่แบบจัดหนักจัดเต็ม


ส่วนละครก่อนข่าวภาคค่ำ ก็เป็นเวทีแจ้งเกิดดาวดวงใหม่ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นละครดราม่าเรียกน้ำตาท่วมจอเรื่อง หงส์ฟ้า จากค่าย กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) นำแสดงโดย นางเอกสาวดาวรุ่ง กานต์-ณัฐชา ที่จับคู่กับพระเอกป้ายแดง โอ๊ต– ชาคริต ฟาดเรตติ้งจบสูงถึง 6.7 ต่อด้วยละคร สาวน้อยร้อยไมค์ จากค่าย มงคลดี โปรดักชั่น ที่จับพระเอกหนุ่ม บอม-พงศกร ประกบคู่นางเอกใหม่ป้ายแดง แอนน่า กลึคส์ ที่โชว์น้ำเสียงและลีลาในฐานะนักร้องลูกทุ่งสาว เรียกว่าเก่งรอบด้าน คว้าเรตติ้งจบไปสูงถึง 6.1 เรียกว่าแจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่ได้อย่างเต็มภาคภูมิ


ละครรีรัน ออกอากาศกี่ครั้งก็แรง  เรียกว่าโดนใจแฟนทุกเวลาจริง ๆ เมื่อช่อง 7HD ส่งละครเด็ดจากค่าย โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป ที่อยู่ในดวงใจแฟน ๆ กลับมารีรันอีกครั้ง ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดี เรียกเรตติ้งแรงเช่นเคย ทั้ง จ้าวสมิง และ
มหาหิน ทำเรตติ้งตอนจบไป 4.7 ในขณะที่ เจ้าพายุ สามารถทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 5.5 เลยทีเดียว

สำหรับปี 2566 ที่กำลังจะมาถึง ช่อง 7HD ยังคงทุ่มเท และมุ่งมั่นคัดสรรละครดี ละครเด็ดให้แฟนละครได้ประทับใจ  อย่างแน่นอน ติดตามข่าวสารความสนุกของละครเรื่องต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35 และดูสดออนไลน์ทาง Bugaboo.TV

Tagged