มาแล้วเรตติ้งบอลโลกวันแรก

บอลโลก

บอลโลกหรือจะสู้ละคร วาไรตี้ไทย เรตติ้งยังปังกว่า

แม้เข้าสู่เทศกาลแข่งขันบอลโลก เรตติ้งของรายการปกติของช่องหลักๆ ก็ยังไม่ได้รับผลกระทบเท่าใดนัก จากนัดแรกแมตช์เปิดสนาม รัสเซีย-ซาอุดิอาระเบีย เรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ช่องอมรินทร์ทีวี เรตติ้ง 1.161

พิธีเปิดบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เป็นไปอย่างเรียบง่าย สวยงาม พร้อมประเดิมแมตช์เปิดสนามด้วยชัยชนะของเจ้าภาพ รัสเซีย ต่อซาอุดิอาระเบีย ถึง 5-0

โดยใน 3 ช่องทีวีดิจิทัลที่ถ่ายทอดสด อมรินทร์ทีวี, ทรูโฟร์ยู และททบ.5 มีเรตติ้งแตกต่างกัน โดยช่องที่ได้เรตติ้งสูงสุดคือ อมรินทร์ทีวี ตามมาด้วย ทรูโฟร์ยู และททบ.5 ซึ่งเป็นไปตามฐานของผู้ชมแต่ละช่อง

ในขณะที่เรตติ้งช่วงพิธีเปิดการแข่งขันเวลา 20.28-21.45 น. เรตติ้งช่องอมรินทร์ , ทรูโฟร์ยู และททบ.5 อยู่ที่ 0.713 , 0.566 และ 0.175

สำหรับรายการทางทีวีดิจิทัล ช่องอื่นๆ ที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกับการถ่ายทอดทั้งพิธีเปิดและการแข่งขันนัดแรกนั้น รายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดคือละคร เล็บครุฑ ช่อง 7 ตามมาด้วยละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ของช่อง 3 และ The Mask Singer 4 รอบ Champ of the Champ เป็นการถ่ายทอดสดนัดชิงแชมป์ กับชัยชนะของหน้ากากเป็ดน้อย

ส่วนวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นลีก นัดสุดท้ายของทีมสาวไทย พ่ายแพ้ต่อเบลเยี่ยม 1-3 เซท ทำให้ทีมหญิงไทย จบรายการนี้ด้วยอันดับ 15 จากทั้งหมด 16 ทีม เรตติ้งไม่สูงมากอยู่ที่ 3.024

Tagged