สู้ด้วยหนังไทย เรตติ้งก็มาได้ จีเอ็มเอ็ม 25 เรตติ้งดีต่อเนื่อง

เรตติ้งประจำสัปดาห์

เรตติ้งประจำสัปดาห์ 15-21 ต.ค. 61 ช่องที่ยังคงน่าจับตามองคือ จีเอ็มเอ็ม 25 ที่ยังคงรักษาอันดับ 11 ได้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยรายการที่ได้เรตติ้งดีที่สุดของช่องคือ หนังไทยวันอาทิตย์ช่วง 25 เธียร์เตอร์ จัดภาพยนตร์เรื่อง “โกยเถอะโยม” ออกอากาศช่วงเวลา 18.20น. ในขณะที่ช่องใหญ่จัดรายการวาไรตี้ออนแอร์เป็นส่วนใหญ่ เมื่อมาถูกที่ถูกเวลา จึงได้เรตติ้งสูงถึง 2.118  และยังมีละคร “คุณพ่อจอมซ่าส์” ได้เรตติ้งตอนจบอยู่ที่ 0.918   ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยช่องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่ 0.188

แต่สัปดาห์นี้เมื่อไม่มี “คุณพ่อจอมซ่าส์” และละครใหม่ “ยุทธการปราบนางมาร” ที่มีใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และเต๋า เศรษฐพงษ์ นำแสดง ก็เลื่อนการออกอากาศไปเป็น 14 พ.ย. เนื่องจากเป็นละครที่ต้องรอการออกอากาศคู่ขนานกับประเทศจีนที่ซื้อลิขสิทธิ์ไป ทำให้ช่องส่งหนังไทยเข้ามาออกอากาศแทนไปก่อน เรตติ้งของช่องจะดีขึ้นต่อเนื่องหรือไม่ น่าติดตาม

 

ในขณะที่พลังวอลเลย์บอลยังคงช่วยให้เวิร์คพอยท์ยืนอยู่ในอันดับ 3 ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปลายเดือนก.ย. สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นรอบชิงชนะเลิศ , รองชนะเลิศ และชิงอันดับต่างๆ ล้วนแต่เป็นทีมเต็ง โชว์ความสามารถกันไม่ยั้ง เล่นกันสุดสูสีถึง 5 เซทกันเป็นส่วนใหญ่ และจบลงด้วยชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของทีมชาติเซอร์เบีย ที่พลิกเอาชนะทีมชาติอิตาลีมาได้ เรตติ้งของแต่ละแมชต์ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก แต่ในสัปดาห์นี้ ต้องจับตาดูว่า รายการปกติของเวิร์คพอยท์จะสามารถช่วยพยุงเรตติ้งช่องให้คงอันดับ 3 ต่อไปได้อีกหรือไม่

สำหรับช่อง 7 แชมป์เรตติ้ง มีเรตติ้งเฉลี่ยลดลงเล็กน้อยเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า หลังจากละครไพรม์ไทม์ทำเรตติ้งไม่สูงมากนัก ดีที่มีละครเย็น และละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” และรายการวาไรตี้วันหยุด “Master Chef Junior Thailand” เข้ามาช่วยไว้

ในขณะที่ช่อง 3 เรตติ้งมีขยับเพิ่มเล็กน้อย โดยมีละคร “ริมฝั่งน้ำ”ตอนจบ 4.354 เป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดของช่อง

ส่วนโมโนจากการจัดหนังชุด แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ ออนแอร์ช่วงกลางวันเรตติ้งกลับมานำในช่วงเวลานี้ทันที เสริมทัพเรตติ้งขึ้นมาใกล้กับเวิร์คพอยท์ ที่มีแนวโน้มจะแซงขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ได้ในสัปดาห์หน้า

สำหรับกลุ่มช่องที่อันดับท้ายๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นช่องข่าว ในสถานการณ์ที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างคึกคัก ช่องข่าว “วอยซ์ทีวี – VoiceTV” เริ่มมีอันดับและเรตติ้งดีขึ้น จากที่เคยอยู่ในอันดับท้ายๆ ได้ขยับมาอยู่ในอันดับ 19 มาได้สักพักแล้ว ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 0.037  ส่วนอันดับสุดท้ายยังคงเป็น สปริงนิวส์ ที่ได้เปลี่ยนเป็นช่องทีวีช็อปปิ้งเต็มรูปแบบไปแล้ว

Tagged