ใครจะเป็นรายต่อไป ที่ช่อง 3 พระราม 4  

Movement

@@@ การลาจากช่อง 3 ของ “อริยะ” เรื่องที่กำลัง Hot  หลายสำนักก็พากันเกาะกระแส วิเคราะห์เจาะตื้นบ้าง เจาะลึกบ้าง ว่าทำไมอยู่มานานได้ตั้ง 1 ปี  อุ๊ย มิใช่จ้ะ บางคนก็สงกะสัย ทำไมไปเร็วจัง เอ๊ะ ยังไงกันนะ  บ้างก็บอก “ของแท้” บ้างก็ว่า “ไม่แน่ใจ” แต่ที่แท้ก็คือการประกาศเดินจากไป  แต่แหม  บางคนก็มาเมาท์ว่า จะไปทั้งที ทำไมต้องให้รอตั้ง 2 เดือน เพราะใบลาจะมีผลเป็นทางการ 20 มิถุนายน นี้ 

วันนี้ “พันตา” จึงขอเกาะเรื่องราววงการทีวีดิจิทัลที่ช่อง 3 เป็นพิเศษ

@@@ มีเรื่องให้คนวงการทีวีและชาววิก 3  ชวนสงสัยกันต่อว่า “นายหญิง” ทั้ง 3 แห่งครอบครัวมาลีนนท์ ที่กลับมาคุมบังเหียนบริหารกลุ่มช่อง 3 แบบเต็มตัวอีกครา  จะเลือกใคร มา “ช่วย” ออกหน้าเพื่อการพบปะสังคมและการรับแขก ในตำแหน่งบริหารคนใหม่แทน “บี๋-อริยะ” หลังจากได้บทเรียนราคาที่ต้องลงทุนแบบแพงแสนแพง ลากเสียงแพงงงงงง ยาวมากกกกกก  

@@@ ไม่รู้ว่าหากมี “คนที่จะมาใหม่” คนที่ว่านี้จะมี“ดีล” ค่าตัวสูงลิ่วแบบ “บี๋ อริยะ” หรือไม่ เพราะค่าตัวสูงม๊ากกก เลข 7 หลัก ที่ไม่ได้ขึ้นต้นด้วยเลข 1 พร้อมรถยุโรป ประจำตำแหน่งคันโต ที่ว่ากันว่าไม่ใช่รถเยอรมัน ยี่ห้อนั้นที่ท่านไปเป็น Brand Ambassador แถมยังมี Stock Option หุ้นบีอีซี เวิลด์ ที่ยังไม่มีการเปิดเผยอีกด้วย

@@@  จากการค้นข้อมูลการถือหุ้นปัจจุบัน พบว่า “อริยะ” ถือหุ้นจำนวน 1 แสนหุ้นเท่านั้น  มีการซื้อในวันที่ 16 และ 17 ธ.ค.วันละ 5 หมื่นหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 5.85 และ 5.80 บาท  ส่วนราคาหุ้นบีอีซี ในปีที่ผ่านมา เคยแตะที่ราคาสูงสุด 10.80 บาท ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นช่วงหลังจากกลุ่มช่อง 3 ประกาศคืน 2 ช่องทีวีดิจิทัล เพื่อรับเงินเยียวยาจากกสทช. ในขณะที่ราคาหุ้นล่าสุด วันที่ 24 เม.ย.63 อยู่ที่ราคาหุ้นละ  4.62 บาท

@@@ จู่ๆ ก็มีจิ้งจกจากปากซอยแถวบ้าน “มาลีนนท์” บอกมาว่าช่วงนี้เห็น “มด – นพพร วาทิน” แวะเวียนมาที่บ้าน “มาลีนนท์” หลังจากที่ลี้หน้าห่างหายไปนาน  ยังไม่มีใครรู้ว่าคุยอะไรกัน จะมีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ย หากจิ้งจกตัวที่ว่า “ไม่ตาฝาด”

@@@ ปัจจุบัน “นพพร วาทิน” อายุ 57 ปี เป็นเจ้าพ่อ อีเว้นท์การแข่งขันมวย “THAI FIGHT” รายการมวยใหญ่ของประเทศ เขาเป็นคนที่อยู่ในวงการบันเทิงมาถึง 30 ปี เริ่มจากการเป็นผู้ช่วยกำกับละครเวที ทำงานให้กับไฟว์สตาร์ ผลิตทั้งภาพยนตร์ และละครให้กับช่อง 3 มีคอนเน็กชั่นหลากหลายกับทั้งในวงการบันเทิงและการเมือง วันนี้ยังเป็นผู้อำนวยการผลิต “ศึกจ้าวมวยไทย” เวทีอ้อมน้อย ถ่ายทอดทางช่อง 3  แต่ที่สร้างชื่อและบารมีมากสุดคือ การก้าวมาเป็นผู้จัดมวยรายการ “THAI FIGHT” ในปี 2553 ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

@@@  “THAI FIGHT” เกิดขึ้นจากนโยบายจากกระแสมวยไทย ได้รับความนิยมในระดับโลกมากขึ้น และรัฐบาลในช่วงนั้น  ต้องการผลักดันกีฬาประจำชาติไทยสู่ระดับสากล ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นรองประธานโอลิมปิก ประเทศไทย ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ THAI FIGHT ระบุว่า “นพพร” เป็น CEO บริษัท มี “สุวัจน์” เป็นที่ปรึกษา และยังมี “ประวิทย์ มาลีนนท์” เป็น Business Partner

 @@@ แม้ว่ารายการ THAI FIGHT จะปักหลักอยู่กับช่อง 3 มานาน  แต่เมื่อต้นปีนี้ ก็เพิ่งประกาศย้ายช่องไปปักหลักที่ ช่อง 8 ด้วยเหตุผลที่ยกมาอ้างว่า ช่อง 3 ไม่มีเวลาให้ถ่ายทอดสดรายการเต็มเวลา หลังจากที่คืนช่อง 3SD หรือช่อง 28 ไป ในขณะที่ช่อง 8 หวังลุยรายการมวยเต็มที่ เพื่อเรียกเรตติ้งช่อง

 @@@ อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิด-19 ที่การแข่งขันชกมวยต้องหยุดลงชั่วคราวที่อาจจะยาวนาน   การ “พบปะ” ระหว่าง “นพพร” กับ 3 นายหญิง “มาลีนนท์” จะเป็นเรื่องอะไร “บิ๊กเซอร์ไพรส์” ในช่อง 3 หรือแค่เรื่องพบปะปกติของระดับผู้ใหญ่ในวงการ รอติดตาม หรือ จิ้งจก ฝันไป เพราะวันนี้ วันที่ “นพพร” พา  “THAI FIGHT” ไปช่อง 8  ก็ควรจะไปบริหารกิจการที่ช่อง 8 แทนมั้ย นะ นะ นะ

@@@ โควิด-19 กระทบวงการทีวีหนักมา แม้ผู้คนจะอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ  รายการทีวีมีเรตติ้งสูงขึ้น แต่รายได้จากโฆษณาก็ลดลงหนัก เนื่องจากเจ้าของสินค้าไม่ค่อยอยากใช้เงินในช่วงนี้ เนื่องจากประชาชนมีกำลังซื้อน้อย ผลกระทบกันทุกช่อง บางช่อง เช่น ช่อง PPTV ก็มีข่าว “ลดเงินเดือน” ผู้บริหารระดับสูงกันไปแล้ว ประหยัดค่าใช้จ่ายกันเต็มที่ เมื่อกลุ่มรายการบันเทิง ไม่สร้างเรตติ้งและรายได้ ก็หันมาทุ่มให้กับรายการข่าว  มากขึ้น  เฮ้อ วันนี้อยากรู้จังว่า WORLD CLASS TV จะมุ่งหน้าไปเจาะคนดูในทิศทางไหนกันแน่ 

@@@ ระหว่างที่รอคิวออนแอร์ รายการ The Voice จึงจัดเหล่าโค้ช เดอะ วอยซ์ฯ รวมพลังเสียงเพลงต้าน โควิด-19 ส่งต่อความสุขสร้างพลังบวกผ่าน แคมเปญ MOB From Home อุ๊ยย่ะ สะกดผิด ที่ถูกคือ Voice From Home นำโดยโค้ชสายฮาอย่าง โค้ชโจ๊ก โซคูล ที่มาจับมือกับ โค้ชว่าน ธนกฤต ตัวแทนจากรายการ “เดอะ วอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ 2020” ที่อาสามาร้องเพลงดูเอทร่วมกัน เพื่อปล่อยพลังบวกส่งต่อความสุขให้กับทุกคน โดยหยิบเพลง “วิกฤตพีเดีย” เพลงไพเราะที่ฟังแล้วอารมณ์ดีของ โค้ชว่าน มาร้องด้วยกัน ผ่านวิดีโอคอล และยังมีโค้ชดา เอ็นโดรฟิน และ โค้ชป็อบ ปองกูล  รับฟังกันได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ The Voice Thailand

@@@ หลายคนบ่นว่า ช่วงนี้มีแต่รายการรีรัน ล่าสุดช่อง 3 ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า จะมีรายการใหม่ “CAT RADIO TV สถานีเพลงแมว 9 ชีวิต” เป็นการผสมระหว่างซิตคอมอารมณ์ดีกับรายการเพลงร่วมสมัย สร้างจากเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง ของรายการวิทยุเล็กๆ สำหรับคนชอบฟังเพลง และอยากรู้ความเคลื่อนไหวของศิลปินต่างๆในยุค 5G ถ่ายทอดมาเป็นละคร 13 ตอนของคนทำงานรายการวิทยุรายการหนึ่ง และที่สำคัญกำลังถังแตก เพราะเลือกเปิดเพลงที่ไม่เหมือนชาวบ้านร้านตลาดทั่วไป ด้วยความเชื่อที่ว่า เพลงดีๆ มีมากมายในโลก เราควรให้โอกาสคนใหม่ๆ และเพลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน  มีนักแสดงชื่อดังหลายช่วงอายุ ไล่มาตั้งแต่ “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา”  “สิงโต นำโชค” “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” “เฌอ – เฌอปราง อารีย์กุล” BNK 48 และคนในวงการเพลงอีกมาก “CAT RADIO TV สถานีเพลงแมว 9 ชีวิต” จะเริ่มออนแอร์ ตอนแรกวันพุธที่ 6 พ.ค.นี้ เวลา 5 ทุ่ม ช่อง 3 ครั้งนี้ คลื่นวิทยุ จะทะลวงจอออฟไลน์ได้ปัง แค่ไหน

@@@ ช่อง GMM 25 แจ้งเลื่อนการประกาศผลรอบแรกของโครงการประกวดเพื่อค้นหาสุดยอดพล็อต สู่การเป็นละครยอดนิยม เพื่อออกอากาศทางช่อง GMM25 โดยร่วมมือกับเว็บไซด์นวนิยายออนไลน์ www.108Novel.com เป็นวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากได้รับตอบรับดีจากเหล่านักเขียนทั่วประเทศที่ให้ความสนใจส่งผลงานเข้ามาร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ถึง 1,044 เรื่อง โดยจะมีการคัดเลือกผู้เข้ารอบแรกให้เหลือ 75 คน ที่จะได้รับการอมรมการผู้แต่งนวนิยายชื่อดัง แล้วจะเลือกผู้ได้รับรางวัลพล็อตดีเด่น ที่ได้จะเซ็นต์สัญญาเพื่อทำละครกับช่อง GMM25

Tagged