ไทยรัฐทีวีปี 64  เติมรายการบันเทิง จัดละครชนอมรินทร์ทีวี

รวมเรื่องเด่น รายการข่าว เกาะติดจอ
ข่าวประชาสัมพันธ์ไทยรัฐทีวีแจ้งว่า กลยุทธ์ใหม่ของช่องไทยรัฐทีวีปี 2564 นี้ตั้งเป้ารักษาฐานผู้ชมในกรุงเทพ และจะขยายฐานไปในต่างจังหวัดให้กว้างขึ้น โดยเฉพาะช่วงไพรม์ไทม์ 18.00-22.30น. จึงมีการปรับกลุ่มรายการบังเทิงลงสู้ โดยจะมีการจัดละครลงผังรายการดึกวันเสาร์ อาทิตย์ 4 เรื่องตลอดปี สู้กับช่องอมรินทร์ทีวีที่เป็นช่วงเวลาละครเช่นกัน
 
ในภาพรวมของทั้งปี 2563 ไทยรัฐทีวีอยู่อันดับ 6 ในขณะที่เรตติ้งเดือนม.ค. 64 ไทยรัฐทีวีอยู่อันดับ 7 ตามหลังอมรินทร์ทีวี ช่องคู่แข่งรายสำคัญ ซึ่งทั้งสองช่องมีคอนเทนต์เด่นในกลุ่มรายการข่าวช่วงไพรม์ไทม์ และมีรายการถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งเหมือนกัน แต่อมรินทร์ทีวียังมีละครไทยเป็นอีกหนึ่งจุดขายของช่อง ออนแอร์ในช่วงดึกของวันเสาร์ อาทิตย์ หลังรายการหลัก “ทุบโต๊ะข่าว”
 
ล่าสุดไทยรัฐทีวีจึงแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ว่า ปีนี้จะเสริมกลุ่มรายการบันเทิงลงผังให้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงไพรม์ไทม์ของทุกวัน
 
 
คุณจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานคอนเทนต์ กล่าวว่า กลยุทธ์ในการเพิ่มรายการใหม่ เขย่าผังในครั้งนี้ ไทยรัฐทีวีวิเคราะห์จากฐานคนดูในปัจจุบันที่เป็นแฟนของไทยรัฐทีวีอย่างแท้จริง เชื่อมั่นในรายการข่าวของเราเสมอ ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์สำคัญ สถานการณ์ใหญ่ๆ ที่ต้องจับตามอง ไทยรัฐทีวีจะเป็นช่องที่คนดูเลือกเปิดเสมอ เราพบว่านอกจากเรื่องข่าวในแต่ละวันที่เรามีแล้วนั้น ยังมีช่องว่างของรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ๆ ที่คนดูอยากดูและจะสามารถสร้างเรตติ้งให้กับช่องได้อยู่เสมอ ซึ่งหากเราสามารถขยายฐานคนดูกลุ่มนี้ได้ ก็จะส่งเสริมให้ช่องไทยรัฐทีวีสามารถดึงดูดคนดูได้อย่างสมบูรณ์แบบและเข้ามาอยู่ในท็อปไฟว์ (Top 5) ของอุตสาหกรรมทีวีไทยได้ ในปี 2564 นี้  จะเป็นรูปแบบรายการใหม่ๆ ที่หลากหลาย ไม่ซ้ำกับรายการวาไรตี้ที่มีอยู่ในช่องต่างๆ และเรายังเลือกพิธีกรที่จะมาร่วมงานในแต่ละรายการให้มีเสน่ห์และน่าสนใจ รับรองว่าเมื่อเปิดชื่อขึ้นมา คนดูจะเซอร์ไพรส์ และเต็มอิ่มไปกับไทยรัฐทีวีตลอดปีนี้แน่นอน
 
เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 รายการใหม่รายการแรก จัดจ้านย่านวิภา  รายการวาไรตี้ทอล์คล้วงลึก และโชว์จากแขกรับเชิญ เม้าท์ทุกเรื่อง ถามทุกประเด็น เล่นเกม ทำชาเลนจ์ เพื่อเปิดเผยตัวตนจริงของแขกรับเชิญให้เห็นทุกมิติ พร้อมจัดจ้านไปกับ พิธีกร สไตล์ จากด้านการร้องเพลง ดาราเจ้าบทบาทและสายแดนซ์ ทุกวันอาทิตย์ โมงเย็น  
 
รายการใหม่ป้ายแดงชี้ช่องรวยรายวัน เศรษฐีป้ายแดง”  จะมีพระเอกดังตัวท็อประดับเอเชีย ที่จะข้ามช่องมารับหน้าที่พิธีกร ประกบนางร้ายตัวท็อปของวงการที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้ทำธุรกิจของตัวเองอย่างเต็มตัว เนย โชติกา” ร่วมด้วย พิธีกรอารมณ์ดีจากรายการตะลอนข่าว ไทยรัฐทีวี ชนะ และใบตอง” ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 18.00 น.  ซึ่งช่วงเวลานี้ ปีที่แล้วเป็นรายการฮาร์ดทอล์ค “ถามตรงตรง” กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร ที่ขอออกไปเป็นอิสระแล้ว
 
รายการแข่งขันร้องเพลง ร้องข้ามรุ่น  รายการที่เปิดโอกาสให้เพลงดังจากทุกยุคทุกสมัยมาประชันอยู่ในรายการเดียวกัน บวกกับกติกาพิเศษประจำรายการที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับคะแนนพิเศษจากความต่างระหว่างอายุเพลง และอายุผู้เข้าแข่งขัน พบกับพิธีกรสุดเซอร์ไพรส์ อดีตนักร้องดังยุค 90 มาดเข้มที่จะมารับหน้าที่ดำเนินรายการ พร้อมด้วยคณะกรรมการตัวท๊อปของวงการ ท่าน นำทัพโดยเจ้าพ่อมิวสิคเฟสฯนักร้องสาวสวยสายฮา และอดีตนักร้อง โปรดิวเซอร์นักปั้นมือทองรุ่นใหญ่ ทุกวันเสาร์ โมงเย็น
 
รายการเลือกคู่เดท ดวงสมพงษ์ Dating Gameshow สไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ รายการแรกที่จะพา ดวงชะตา” มาช่วยเลือกคู่ให้สาวโสดในรายการ ดวงสมพงษ์” จะพาคนโสดมาตามหารักแท้ โดย วิลลี่ แมคอินทอช” “ติ๊ก กลิ่นสี” ที่จะผูกดวงชะตา ผ่าลายเซ็นต์ ร่วมกับเหล่านักแสดงอารมณ์ดีที่สลับสับเปลี่ยนกันมาร่วมสร้างความสนุกสนานในรายการทุกสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ โมงเย็น 
 
นอกจากทัพรายการวาไรตี้ใหม่ๆ หลายรายการแล้ว ไทยรัฐทีวียังเปิดช่วงเวลาละคร เป็นละครที่ผลิตโดยค่าย “Twin Flame “ ของ “ยิ่งลักษณ์ วัชรพล” ที่เคยผลิตละคร “ไผ่แดง” ลงจอมาแล้ว  มาลงจอในคืนวันเสาร์และวันอาทิตย์ในช่วงเวลา 22.00 – 23.00 น. หลังจับรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ โดยในปีนี้ พร้อมเสิร์ฟละครใหม่ เรื่อง รส ทั้งละครดราม่าชีวิตครอบครัว ละครดราม่ามิตรภาพระหว่างเพื่อนรักที่ต้องมาต่อสู้ฟาดฟันกันเพื่อความฝัน ละครลี้ลับ ความเชื่อ อาถรรพ์ และละครรักโรแมนติกคอมเมดี้บ้านทุ่ง
Tagged