‘ไทยรัฐทีวี’ เปิดเกมรุกเต็มกำลัง สู้ศึกตลาดทีวีดิจิทัล เสริมแกร่งงัด ‘ของดี’ ตอกย้ำการเป็น ‘สถานีข่าวอันดับหนึ่ง’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ไทยรัฐทีวี

ปี 2566 ที่ผ่านมา ไทยรัฐทีวียังคงรักษาตำแหน่ง “สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” และครองฐานกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ มาได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอันดับที่ 5 โดยมีผู้ชมทั่วประเทศสูงสุดถึง 3.35 ล้านคนต่อนาที (ที่มา : Nielsen TV Audience Measurement (กลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปี ขึ้นไป) 

เปิดศักราชใหม่ ปี 2567 ไทยรัฐทีวีเดินหน้าเปิดเกมรุกเต็มกำลัง ใช้กลยุทธ์ “ไทยรัฐเฮ็ดดี มีของดีมาฝาก” เตรียมงัด ‘ของดี’ เสริมความแข็งแกร่ง สู้ศึกการแข่งขันที่ดุเดือดของสื่อทีวีดิจิทัลในปัจจุบัน ด้วยประเภทเนื้อหาที่หลากหลายและประเภทข่าว วาไรตี้ ซีรีส์ และกีฬา 

ข่าวดี ๆ

ยังคงเดินหน้าอัดแน่นรายการข่าวคุณภาพ สด จัดเต็มตลอด 18 ชั่วโมง ต้อนรับวันใหม่ตั้งแต่ เวลา 05.30 น. ด้วย ห้องข่าวหัวเขียวและข่าวเช้าหัวเขียว สดทุก 7 วันอยู่ด้วยกันทุกเช้า คุยครบรสทุกเช้า เข้าใจง่ายทุกเรื่องราวกับ เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด, น้ำแข็ง อารียา เฟื่องประดิษฐ์กุล และ ดอร์ม ทัชธร วงศ์วานิช

ข่าวเที่ยงไทยรัฐ เกาะติดข่าวสารสำคัญ กับ บุ๊ค สืบสกุล พันธ์ดี, น้ำแข็ง อารียา เฟื่องประดิษฐ์กุล และขวัญ นัฏฐนันท์ เต็มโชติโกศล และวิเคราะห์เข้มข้นในช่วง “ขีดเส้นใต้เมืองไทย” กับอาจารย์สุภาพ คลี่ขจาย ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น.

สดต่อเนื่องไปกับรายการทอล์คเนื้อหาเข้มข้น เปิดปากกับภาคภูมิ นำเสนอหัวข้อข่าวที่เป็นประเด็น ในสังคมมาเปิดปาก ตีแผ่ทุกประเด็นร้อน โดย อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 15.30 น.

ข่าวเย็นไทยรัฐ เข้มข้นทุกเย็น ชัดเจนทุกเรื่องราว เรื่องข่าวที่ว่ายากจะเล่าให้ฟังง่ายไปกับ กาย พงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ และกระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.15 น.   

พลาดไม่ได้ อัปเดตข่าวแบบสนุก ๆ ฉ่ำ ๆ ใน ข่าวใส่ไข่ สด ใหม่ ให้เยอะ พิธีกรคู่กัดแห่งปีอย่าง มดดำ คชาภา และ หนุ่ม กรรชัย ฉะฝีปากเล่าข่าวกันทุกเย็น ไปพร้อมกับ รถเมล์ คะนึงนิจ และ มิ้นท์ อรชพร ชลาดล ร่วมโต๊ะเม้าท์ข่าว ที่สร้างกระแสในสังคมโซเซียลมีเดียอย่างออกรสเป็นประจำ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.45 น.

ข่าวค่ำที่สรุปทุกประเด็นใหญ่ต้องรู้ประจำวันแบบเต็มอิ่ม กับรายการข่าวอันดับ 1 ไทยรัฐนิวส์โชว์ พบคนข่าวตัวจริง เล่าข่าวถึงใจ เข้าใจง่ายด้วยกราฟฟิกข่าวไปกับ อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว มิ้นท์ อรชพร ชลาดล ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง และวันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มความเข้มข้นกับ คิงส์ พีระวัฒน์ อัฐนาค

วาไรตี้น้ำดี

ปีนี้ไทยรัฐจัดเต็ม อัดแน่นรายการวาไรตี้น้ำดี เติมความบันเทิงเสริมทัพอัดวาไรตี้ลงผังวันเสาร์ – อาทิตย์ สร้างเซอร์ไพรส์ความสนุก และรอยยิ้มให้คนไทยด้วยการนำข่าวน้ำดี ที่ยิ่งดูยิ่งฮีลใจ เปลี่ยนวันแย่ๆ ให้ดีขึ้น นอกจากจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนแล้ว ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคืนกลับสิ่งดีๆ สู่สังคมไทย

ข่าวแสบเฉพาะกิจ รายการวาไรตี้ข่าวสุดแสบที่จะพิสูจน์ ตรวจสอบ

พร้อนลงพื้นที่ ขยี้ความจริง อย่างแสบสัน ในทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 – 19.00 น. นำทีมโดย 3 ผู้ประกาศข่าวสุดแสบ ดอร์ม ทัชธร วงศ์วานิช, เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด และ อารียา เพื่องประดิษฐ์กุล ที่จะรวบตึงทุกเรื่องราวจากทุกโต๊ะข่าว โดยมีทีมข่าวแสบ ลงพื้นที่ไปพิสูจน์ ตรวจสอบ พร้อมขยี้ความจริงอย่างแสบสัน เสริมทัพด้วยทีมข่าวแสบภาคสนาม เทพฤทธิ์ เยี่ยนต่อม, สุภัสรา นหาคามินทร์, กิตศิศักดิ์วีระชัยเจริญสุข 

รายการมีข่าวดีมาบอก รายการวาไรตี้ข่าวแบบใหม่มาเป็นทางเลือกของการดูข่าว ที่คัดกรองแต่เรื่องดี ๆ มาแบ่งปัน แบบชนิดที่ว่าอารมณ์ดี มีสาระใคร ๆ ก็เล่าข่าวได้ ไม่จำกัดแค่ผู้ประกาศข่าวหรือพิธีกร แต่คือคุณผู้ชมทางบ้าน ที่จะมาร่วมเล่าข่าวดี และเรื่องราวดี ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นข่าว Talk of The Town หรือข่าวเล็กข่าวน้อยที่ถูกพูดถึงใน Social Media รวมไปถึงเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้เอามาเล่าในวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่า ร้อง พากย์ หรือโชว์ ที่จะมาสร้างรอยยิ้ม และสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดู ในทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.45 – 13.45 น. ดำเนินรายการโดย มิก บรมวุฒิ, พีค ภัทรศยา และเติมความแซ่บด้วยผู้ประกาศข่าวจากบันเทิงไทยรัฐ 

รายการเก่งเล็กใจใหญ่ เสริมทัพความสนุกใจฟูในวันอาทิตย์ กับเวทีที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ เปิดโอกาสให้เด็กดีที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ มาโชว์ความเก่งเพื่อผู้อื่น และสร้างความประทับใจให้คณะกรรมการ หากทำสำเร็จทางรายการจะทำคำขอนั้นให้เป็นจริงทันที

โดยจะมีการลงพื้นที่ออกตามหาเด็กดีทั่วประเทศ ชวนเด็ก ๆ เหล่านั้นค้นหาความเก่ง และบันดาลฝันพวกเขาให้เป็นจริง


มาเปิดสภามาฮาพร้อมกันใน “สภาทอล์ค” เวทีทอล์คของคนนอกสภา ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 – 15.00 น. รายการทอล์คโชว์อารมณ์ขันสร้างสรรค์สังคม โดยมีอาจารย์นักพูดชื่อดังร่วมกับนักแสดงหน้าเหมือนคนดัง ที่หยิบยกเอาเรื่องราวปัญหาทางการเมือง และปัญหาสังคมที่เป็นประเด็นดังในกระแส อีกทั้งนักแสดงหน้าเหมือน ได้นำประเด็นดังจากตัวจริงมาแสดงจนแทบแยกไม่ออกว่าใช่ตัวจริงหรือไม่


ละครคุณภาพดี

หลังจากที่ประสบความสำเร็จและได้กระแสตอบรับอย่างดี ใน “บ้านโชคดี เดอะซีรีส์” ซีรีส์ชวนหลอน ซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ปีนี้ไทยรัฐทีวีเดินหน้าจับมือร่วมกับ บริษัท ทวินเฟลม จำกัด เสริมทัพส่งละคร 3 เรื่อง 3 รส เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น จัดเต็ม ทั้งฉาก และ CG  ขึงยาวความบันเทิงลงผังวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.30 น. เริ่มเรื่องแรกกรกฎาคมนี้

ยมยามวิกาล เรื่องราวเร้นลับกับของอาถรรพ์ในร้านของเก่ายามวิกาล ร้านขายของเก่าลึกลับใจกลางเมืองที่มียมทูตเป็นเจ้าของร้านสะสมและรับซื้อของเก่าที่มีเรื่องราวอาถรรพ์ติดมาด้วย ยม ยามวิกาล นำแสดงโดย ธีรธัม จันทร์อ่ำ รับบทชายหนุ่มลึกลับ ก้าวผ่านกาลเวลา ตั้งแต่ พ.ศ. 2514 จนถึงปัจจุบัน แต่ก็ยังคงมีตัวตนเป็นอมตะ ผู้มีอายุเป็นปริศนา พูดน้อย สงบ นิ่งขรึม เก็บตัวและเยือกเย็น ร่วมด้วยเหล่านักแสดง สิพลคนัย สาระคำ, เป๋าเป้ เจสสิก้า หวัง (Jessica Wang), แดนไตร นาคทองดี, ดวงหทัย นพฤทธิ์, ดารัณ เมธาพุทธคุณ, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง พร้อมให้หลอนอาถรรพ์กันในเดือนกรกฎาคม 

ต่อกันในเดือนกันยายน พักความหลอนด้วย ก.แกง พานิชย์ ละครโรแมนติก ดราม่า สร้างแรงบันดาลใจ ชีวิตก็เหมือนเครื่องปรุงเราอาจจะปรุงถูกปรุงผิด

แต่ในที่สุดเราจะค้นพบรสชาติที่ใช่…เพราะเราผสมมันดีพอแล้ว เด็กหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่โชคชะตานำพามาเป็นพ่อครัวอยู่หน้าเตา

กับร้านเก่าของพ่อที่ชื่อว่า “ก.แกง พานิชย์” แสดงโดย กิดาการ ฉัตรแก้วมณี อธิศาพัฒน์ วงศ์เงินยวง, ดารัณ เมธาพุทธคุณ, โซเฟียร์ ทองบริบูรณ์, อาเนตต้า กอซก้า

กลับมาตามคำเรียกร้อง แฟน ๆ บ้านโชคดีทั้ง 2 ซีซั่นก่อนหน้านี้ จะได้ขนหัวลุกกันแบบไม่พัก บ้านโชคดี ซีซั่น 3 เนื้อหายังคงเน้นความเข้มข้น เร้าใจ หลากหลาย

อารมณ์ จัดเต็มความหลอน รูปแบบในแต่ละตอนยังคงแฝงไว้ด้วยแง่มุมของความดีความชั่วของคน เป็นบททดสอบทางศีลธรรม และความเป็นมนุษย์ ที่อาจถูกผีซ้ำเติมหรือช่วยเหลือ ตามแต่กรรมใครทำไว้เช่นไร… เสิร์ฟความเข้มข้น เร้าใจ หลากอารมณ์ในเดือนพฤศจิกายน ส่งท้ายปีกันแบบชวนขนลุกผีจะซ้ำเติมหรือช่วยเหลือ ก็ตามแต่กรรมใครทำไว้เช่นไร


กีฬาดี ดูฟรี 

วาระแห่งชาติไทย เชียร์ไทยให้กึกก้องเพื่อให้คนไทยได้เชียร์และส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัย ทุกศึกการแข่งขัน ไทยรัฐทีวียังยืนหนึ่งตัวจริง ยิงสดบอลทีมชาติไทยต่อยาวอีก 2 ปี ในฐานะ Official Broadcaster จับมือสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สานต่อกีฬามหาชน คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุด U23 ต่ออีก 2 ปีเต็ม พร้อมถ่ายทอดสดคาราบาว คัพ ฤดูกาล 2023-24 ให้แฟนบอลชาวไทยรับชมการแข่งขันแบบถูกลิขสิทธิ์ตั้งแต่รอบที่ 3 ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ กับหลายโปรแกรมสำคัญที่แฟนบอลชาวไทยได้ติดตามดูฟรี ทั้งประเทศ


โปรเจคดี ๆ 

เปิดศักราชใหม่ ไทยรัฐกรุ๊ป จัดเวทีแรกของการถกประเด็นร้อน ‘Soft Power Thailand’s Next Weapon’ เวทีเสวนา Soft Power แบบไม่ซอฟต์ ในวันพุธที่ 24 ม.ค. 67 เวลา 13.00 – 16.30 น. มารับชมการพูดคุยยุทธศาสตร์กับ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร” รองประธานยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ แลกเปลี่ยนไอเดีย ทิศทาง

และมุมมอง จากตัวแทน 3 Soft Power ในแวดวงต่าง ๆ คุณหน่อง อรุโณชา, คุณธนชาติ จาก Salmon House และ คุณปลา อัจฉรา จาก iBerry

ไทยรัฐตามล่าหาคอเล่า ทั่วไทย 2024 ออกเดินสายทั่วประเทศ เปิดรับสมัครผู้ประกาศ

หน้าใหม่เข้าสู่วงการข่าว ขอแค่มีใจรักการเล่าเรื่อง เมาท์ข่าวเป็นชีวิตจิตใจ มาร่วมเล่าข่าวที่ใช่…ถึงใจคนดู พร้อมกับคนข่าวตัวจริง และร่วมทำหลักสูตรกับมหาวิทยาลัยโดยให้ผู้ประกาศหรือคนในองค์กรไปสอน


สร้างสังคมดี ๆ

ไทยรัฐก้าวเข้าสู่ปีที่ 75 พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่า ไทยรัฐจะมีส่วนร่วมอย่างจริงจัง เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ความยั่งยืน ภายใต้แคมเปญ Future Perfect ส่งต่อ “อนาคตที่ยั่งยืน” จากรุ่นสู่รุ่น เดินหน้าขับเคลื่อนเรื่อง “Sustainability” ให้ความสำคัญเรื่อง สังคม สิ่งแวดล้อม และการศึกษา พร้อมนำเสนอมุมมองนโยบาย ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มาสอดแทรกอยู่ในรูปแบบของสกู๊ปข่าว, ข่าวอ่าน รวบรวมเนื้อหาดีๆ และอินโฟกราฟิกในเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ทั้งนี้ ได้จัดทำหนังสือ ” THAIRATH SUSTAINABILITY REPORT 2024 “ ในนามของไทยรัฐกรุ๊ป ที่รวบรวมมุมมอง นโยบาย ความรู้ทางวิชาการ รวมถึงวิสัยทัศน์ ที่พร้อมขับเคลื่อนสู่เป้าหมายความยั่งยืน จาก ผู้นำประเทศ ผู้นำองค์กร และนักวิชาการ

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ดูรายการข่าว เกมส์โชว์ วาไรตี้ ออกอากาศสด และดูไทยรัฐทีวี ออนไลน์ได้ทางมือถือ “My Thairath” แอปพลิเคชัน

Tagged