ไทยพีบีเอส ส่ง “ปลายจวัก” สู่ผู้ชมชาวไต้หวันผ่านช่อง PTS Taigi channel และ Hakka TV 

ไทยพีบีเอส ส่ง “ปลายจวัก” สู่ผู้ชมชาวไต้หวันผ่านช่อง PTS Taigi channel และ Hakka TV 

ธุรกิจและการพัฒนา ไทยพีบีเอส

ไทยพีบีเอส ขยายตลาด Content นำเสนอวัฒนธรรมไทยในมิติที่ลึกซึ้ง ผ่านเรื่องราวการทำอาหารไทยแบบดั้งเดิม ส่งละครคุณภาพ “ปลายจวัก”  สู่ผู้ชมชาวไต้หวัน ในช่อง PTS Taigi channel และ Hakka TV   

ไทยพีบีเอส ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์พับบลิก เทเลวิชัน เซอร์วิส (PTS) สื่อสาธารณะแห่งไต้หวัน สร้างความร่วมมือแลกเปลี่ยน Content ระหว่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและไต้หวัน ผ่านการร่วมมือทางสื่อสาธารณะ ส่งละครคุณภาพเรื่อง “ปลายจวัก”  ละครที่เน้นการนำเสนอวัฒนธรรมไทยผ่านเรื่องราวการทำอาหารไทยแบบดั้งเดิม การแสดงถึงวิถีชีวิตและประเพณีไทยในอดีตที่ชวนให้ผู้ชมต่างชาติได้เรียนรู้และหลงใหลในความงามของวัฒนธรรมไทย  เพื่อให้ PTS นำไปออกอากาศผ่านช่องทางต่าง ๆ ของทาง PTS ได้แก่ ช่องโทรทัศน์ PTS Taigi Channel และช่องโทรทัศน์ Hakka TV รวมถึง OTT Platform PTS+  ซึ่งจะเริ่มออกอากาศให้ชาวไต้หวันได้รับชมกันในวันที่ 19 มิ.ย. 2567 นี้ และหวังว่าความสำเร็จของ “ปลายจวัก” ในไต้หวันจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการครองใจผู้ชมในประเทศอื่นๆ ต่อไป

“ปลายจวัก”  เป็นละครย้อนยุค นำเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ 5  นำแสดงโดย เต๋า – เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, ฟาง – ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, เนสท์ – นิศาชล สิ่วไธสง และ สายลับ – วีระชัย ขวัญอำไพพันธุ์  สามารถติดตามชมได้ที่ https://www.thaipbs.or.th/program/PlaiJaWak  และที่แอปพลิเคชัน VIPA

Tagged