เช็คเลย รายการไหนเรตติ้งสูงสุดเดือนก.ย. 2563

ละคร-ซีรีส์ เรตติ้งประจำเดือน

ผ่านพ้นเดือนก.ย. 2563 เดือนสุดท้ายของไตรมาส 3 ปีนี้ เป็นเดือนที่หลายช่องเริ่มฟื้นตัวได้จากวิกฤตเศรษฐกิจและผลกระทบจากโควิด-19 จัดรายการใหม่ๆ ลงผัง โดยละครไทย ยังเป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ จากข้อมูลรายการที่ออกอากาศในเดือนก.ย.2563 พบว่า TOP10 เป็นละครไทยทั้งหมด

“โซ่เวรี” ละครโรแมนติคดราม่า เรื่องดังของช่อง 7 เป็นรายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดของเดือนนี้ โดยในตอนจบวันที่ 13 ก.ย. เรตติ้ง 8.120 แม้ละครจบไปแล้ว แต่ความนิยมต่อนักแสดงนำของเรื่อง “เข้ม หัสวีร์” และ “มุก มุกดา” ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ละครค่ำ “ก่อนตะวันแลง” ช่อง 7 เป็นอีกเรื่องที่ได้เรตติ้งสูง ตอนที่เรตติ้งสูงสุดของเรื่องนี้ เป็นตอนก่อนจบ ได้เรตติ้ง 8.097 เป็น 2 เรื่องที่ได้เรตติ้งสูงกว่า 8 ของเดือนนี้

ในกลุ่ม TOP10 ละครช่อง 7 ติดอันดับถึง 9 เรื่อง ทั้งละครค่ำและละครหลังข่าว 2 ทุ่ม และละครพื้นบ้าน “พระสุธน มโนห์รา” เช้าวันหยุด ก็ติดอยู่ในอันดับ 10 โดยมีละครค่ำช่อง One “นางฟ้าลำแคน” ที่ขณะนี้ยังออกอากาศอยู่ แทรกเข้ามาในอันดับ 7 เรตติ้ง 4.861

เป็นที่น่าสังเกตว่าละครช่อง 3 ไม่ได้ติดในกลุ่ม TOP10 โดยเฉพาะละครไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่มของช่อง 3 ที่ได้รับความนิยมลดลง ละครช่อง 3 ที่ได้เรตติ้งสูงสุดของเดือนนี้เป็นละครรีรัน “มัจจุราชสีน้ำผึ้ง” ตอนจบ เรตติ้ง 4.236

ในช่วงปลายเดือน ก.ย. ช่อง One เริ่มส่งละครชุดใหม่เข้ามาแข่งขันในช่วงไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม สร้างสถานการณ์แข่งขันเข้มข้นขึ้น ในขณะที่ช่อง 3 ตั้งความหวังไว้กับละครใหม่ “ร้อยเล่ห์มารยา” ที่จะเริ่มออนแอร์ 5 ต.ค. หวังมาสู้กับคู่แข่งทั้งช่อง 7 และช่อง One รายการวาไรตี้อื่นๆ เช่น “10 Fight 10” จากช่องเวิร์คพอยท์ ภาพยนตร์จากช่อง Mono และยังมีรายการข่าวที่ยังได้รับความนิยมสูงเป็นทางเลือกของผู้ต้องการรับชมรายการข่าวมากกว่ารายการบันเทิง เดือนต.ค.น่าจะเป็นเดือนที่แต่ละช่องจัดเต็ม สู้กันเต็มที่ มีคอนเทนต์ที่ดีและหลากหลายมาให้ผู้ชมเลือกชม เรตติ้งรายการต่างๆน่าจะปรับตัวดีขึ้น และหวังว่าจะมีรายได้จากโฆษณาที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

Tagged