เรตติ้งละคร “ดอง” ชนะละครใหม่

เรตติ้งประจำวัน

ไฮไลท์ของเรตติ้งประจำวันที่ 22 ส.ค.ได้แก่ การเปิดตัวละครเย็นชุดใหม่ของช่อง 3 ที่จัดละครเก่ามารีรันตั้งแต่ปลายเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ตั้งแต่เรื่อง “แรงเงา1” “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” จนมาถึง “กรงกรรม” มานำละครที่ยังไม่เคยออกอากาศมาก่อน มาลงผังละครเย็น ด้วยเรื่อง “นายยิ้มมะยมหวาน” ละครดองมากว่า 5 ปี ตอนแรกเปิดตัวได้ 2.555 นับว่าไปได้สวยสำหรับละครเก่า แต่คาดว่าคงได้แรงส่งมาจาก รีรัน “กรงกรรม”ที่เพิ่งจบลงไปด้วย แถมเรตติ้งยังสูงกว่าละครช่วงไพรม์ไทม์ของช่อง 3 “สัตยาธิษฐาน” ที่ได้ไป 2.479

แม้ว่าเหตุผลหลักๆของช่อง 3 ที่จัดละครรีรันและละครสต๊อคค้างกรุ มาลงผัง ก็เพราะลดการขาดทุนเป็นหลัก แต่ก็ทำให้กลุ่มผู้ชมเรียกร้องขอละครใหม่ๆมาลงผังบ้าง ในขณะที่ช่องคู่แข่งทั้งช่อง 7 และช่อง One ต่างขนละครใหม่มาสู้ในช่วงเย็นกันสุดกำลัง จนทำให้เรตติ้งของช่วงเวลาละครเย็น กลายเป็นการแข่งขันของละครเย็นช่อง 7 และช่อง One ไประยะหนึ่ง แต่ช่อง 3 ก็ได้ความแรงของ “กรงกรรม” เข้ามาช่วยรักษาเรตติ้งของช่วงเวลาไปได้ อีกทั้ง “กรงกรรม” ยังน่าจะมีผลช่วยส่งผลต่อชุดละครรีรัน “คลื่นชีวิต” ช่วง 6 โมงเย็นของช่อง ที่มาแทนช่วงเวลาซีรีส์อินเดีย ที่ออกอากาศมา 4 ตอน ได้เรตติ้ง 1.175, 1.561, 1.268 และ 1.428

นอกจากนี้ยังมีละครรีรัน “เกมเสน่หา” ช่วงบ่ายในช่อง 3 ตอนจบใกล้จบ ทำเรตติ้งไปได้ 2.354 ติดอยู่ในอันดับ 9 ของวันด้วย กลายเป็นว่า ช่วงนี้ช่อง 3 ได้ ละครเก่า ละครรีรัน ช่วยพยุงเรตติ้งช่อง 3 เอาไว้

ในขณะเดียวกันวันนี้ ยังมีละครชุดใหม่ช่วงไพรม์ไทม์ของช่อง 7  “รอยอาฆาต” เปิดตัวได้ 4.286 เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของวันนี้เลยทีเดียว ส่วนละครเย็น “ มาดามบ้านนา” กลับมาเป็นที่  1 ของช่วงเวลาเย็นค่ำอีกครั้ง เรตติ้ง 4.242 โดยมี ละคร “เสียงเอื้อนสะเทือนดาว” ช่อง One 3.737 ตามหลัง

ช่อง One ยังได้รายการประกวดร้องเพลง “ดวลเพลงชิงทุน” ทำเรตติ้งสม่ำเสมอ 2.698 นำทุกรายการในช่วง 6 โมงเย็น

ส่วนละครไพรม์ไทม์ช่อง One “ภาตุฆาต” เรตติ้งอยู่ใกล้เคียงของวันก่อน 1.896

หนังบู๊ต่างประเทศจากช่องโมโน ก็ยังครองใจผู้ชมทางทีวีอยู่เสมอ “คู่อริ ถล่มยกเมือง หรือ Cradle 2 The Grave” เรียกเรตติ้งในช่วงเวลาเย็น-ค่ำ ได้ถึง 3.068 ส่วนเรื่อง “Chaos”ลงผังช่วงไพรม์ไทม์สู้ละคร ได้เรตติ้ง 2.144

ส่วนรายการช่องเวิร์คพอยท์ ยังได้ The Mask Mirror ทำเรตติ้งไว้ 2.847 ยังสูงกว่าละครทั้งช่อง 3 และช่อง One ที่ออกอากาศในช่วงเดียวกัน

สำหรับการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ช่องไทยรัฐทีวี คู่ไทย ชนะอิหร่าน ทำเรตติ้งไปได้ 1.844

Tagged