ละครเรื่องไหน เรตติ้งสูงสุดเดือนพ.ย.63

ละคร-ซีรีส์ เรตติ้งประจำเดือน
รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่องทีวีดิจิทัลประจำเดือน พ.ย.2563 เป็นกลุ่มละครไทยจากช่องใหญ่ที่ได้เรตติ้งสูงสุด แต่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อละครเรตติ้งอันดับ 1 ปกติจะเป็นละครช่อง 7 แต่เดือนนี้ เป็นละครค่ำช่อง One เรื่อง “นางฟ้าลำแคน” ซึ่งจบไปวันที่ 9 พ.ย. เรตติ้งตอนจบ 5.048 แต่ตอนที่ได้เรตติ้งสูงสุดเป็นช่วงก่อนตอนจบ วันที่ 5 พ.ย.เรตติ้ง 6.195  นอกจากนี้ละครค่ำชุดใหม่ “สูตรรักแซ่บอีหลี” ช่อง One แม้เพิ่งเริ่มออนแอร์ แต่ก็มีเรตติ้งสูงสุดในช่วงเวลา 1 ทุ่มเช่นเดิม นอกจากละครค่ำแล้ว ยังมีรายการประกวดร้องเพลง “ดวลเพลงชิงทุน”ของช่อง One ที่มีเรตติ้งอันดับ 1 ของช่วง 6 โมงเย็น  วันที่เรตติ้งสูงสุดวันที่  11 พ.ย. เรตติ้ง 5.161 เป็น 2 รายการหลัก ที่ช่วยทำให้ช่อง One โดดเด่นที่สุดในช่วง early prime time ทั้งช่วง
 
ละครช่อง 7 ที่เรตติ้งสูงสุดของเดือนนี้ แต่เป็นอันดับ 2 ของเดือนนี้ ได้แก่ ละคร “จากศัตรูสู่หัวใจ” ที่มีนักแสดงตัวท็อปของช่อง 7 “อั้ม พัชราภา” และ “มิกค์ ทองระย้า” ตอนที่เรตติ้งสูงสุดของเดือนพ.ย.นี้ วันที่ 27 พ.ย.เรตติ้ง 6.092  ส่วนละครตอนจบ ทั้ง “ฟ้ามีตะวัน” และ “เงาบุญ” ติดอันดับ 3 และ 6 เรตติ้ง 5.556 และ 5.250 นอกจากนี้ยังมีละครค่ำชุดใหม่ “หนี้เกียรติยศ” ตอนที่เรตติ้งสูงสุดของเดือนนี้ วันที่ 20 พ.ย. เรตติ้ง 4.715
 
โดยภาพรวมความนิยมละครช่อง 7 เดือนนี้  แกว่งไปมา อีกทั้งละครค่ำที่เคยเป็นรายการหลักเรียกเรตติ้งของช่องมายาวนาน ก็โดนช่อง One แซงต่อเนื่อง ส่วนละครไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม เรตติ้งไม่สูงมากนัก มีส่วนทำให้เรตติ้งเฉลี่ยในภาพรวมของช่อง 7 ลดลง ได้เรตติ้งเฉลี่ย 1.729 แต่ยังอยู่ในอันดับ 1 เช่นเดิม
 
สำหรับละครช่อง 3  “ร้อยเล่ห์มารยา” เป็นเรื่องที่ได้เรตติ้งสูงสุด ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ตอนจบเรตติ้ง 5.335  และอีก 2 เรื่องเป็นละครรีรัน “ดาวเคียงเดือน” และ “เกมเสน่หา” ตอนที่เรตติ้งสูงสุดได้ 5.135 และ 4.873 แสดงให้เห็นกลยุทธ์ที่ดี ในการเลือกและจัดวางละครเก่า มารีรัน ในช่วง non prime time แต่ก็ยังสู้กับรายการใหม่ๆช่องอื่นๆได้ดี
 
อย่างไรก็ตามจากงานแถลงข่าวล่าสุดของช่อง 3 ได้ประกาศว่า จะเริ่มจัดวางละครใหม่ลงผังในช่วง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป โดยเบื้องต้นเตรียมละครไว้ 4 เรื่อง ต้องรอดูกันว่าละครใหม่ จะได้รับความนิยมสูงเท่ากับละครเก่าหรือไม่
 
Tagged