รายการวาไรตี้ยอดนิยมทางทีวีดิจิทัลไตรมาสแรกปี 64

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติง

ในรอบ 3 เดือนแรกของปี 2564 กลุ่มรายการวาไรตี้เกมโชว์เป็นอีกกลุ่มรายการที่ได้รับความสนใจรองจากละคร รายการที่ได้รับความนิยมสูงส่วนใหญ่อยู่ในช่องเวิร์คพอยท์ และช่อง One โดยเฉพาะรายการที่ออนแอร์ในช่วงเวลา 18.00-20.00น. มีเรตติ้งสูงกว่ารายการช่วงไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม และเป็นประเภทรายการร้องเพลง ที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเพลงเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้ชมได้รวดเร็ว เพลงเพราะ ผสมดราม่า สร้างเรตติ้งได้ดี แต่ราคาค่าลิขสิทธิ์เพลงมีราคาแพง รายการประเภทนี้จึงมีไม่มากนัก

รายการร้องเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในรอบ 3 เดือนแรกปีนี้ รายการ “ดวลเพลงชิงทุน” ช่อง One เทปที่เรตติ้งสูงสุดได้ 4.449 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่รายการมีเรตติ้งสูงสุด และลดลงในเดือนต่อๆมา ส่วนหนึ่งมาจากการแข่งขันที่มากขึ้น ในขณะที่รายการ “เพชร 300” ของช่องเวิร์คพอยท์ เป็นรายการร้องเพลงที่เรตติ้งสูงสุดของช่อง

รายการร้องเพลงช่วงไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม “ร้องข้ามกำแพง” เวิร์คพอยท์เรตติ้งสูงสุดของช่วงเวลานี้ เทปที่เรตติ้งสูงสุดอยู่ในเดือนมี.ค.ได้ 2.977 และมีรายการร้องเพลงจากช่อง One “เดอะโกลเด้นซอง เวทีเพลงเพราะ ซีซัน 3” เทปที่เรตติ้งสูงอยู่ในเดือนม.ค.เรตติ้ง 2.642

รายการเกมโชว์ “หัวท้ายตายก่อน” ช่องเวิร์คพอยท์ ตอนที่เรตติ้งสูงสุดอยู่ในช่วงเดือนม.ค.เรตติ้ง 2.990 และรายการเกมโชว์จากช่อง 3 “ฮอลลีวูดเกมไนท์ไทยแลนด์ ซีซัน 4” เทปที่เรตติ้งสูงสุด 2.574

รายการให้กำลังใจคนสู้ชีวิต “ปัญญาปันสุข” ช่องเวิร์คพอยท์เป็นอีกหนึ่งรายการที่ได้รับความนิยม เทปที่เรตติ้งสูงสุดอยู่ในเดือนม.ค.เรตติ้ง 2.535

สำหรับรายการจากช่อง 7 ยังไม่ติดในกลุ่ม Top 10 โดยรายการเด่นของช่อง 7 มาในช่วงเดือนก.พ. รายการ “มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซัน 4” เทปที่เรตติ้งสูงสุดในช่วง 3 เดือนแรกของปีอยู่ในเดือนมี.ค.ได้เรตติ้ง 2.479

 

Tagged