ยอดวิวออนไลน์ ผู้ชมช่อง 7 เดือนมิ.ย. 2562  “ขิงก็รา ข่าก็แรง”มาแรงสุด

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR ที่นีลเส็นได้ร่วมมือกับหลายช่องทีวีดิจิทัลในการเก็บ โดยทางช่องทางออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7 ในเดือนมิ.ย. 2562 พบว่า 5 อันดับรายการที่มียอดผู้ชมออนไลน์สูงสุด เป็นละครเย็น “ขิงก็รา ข่าก็แรง” และ ละครช่วงไพรม์ไทม์อีก 4 เรื่อง

“ขิงก็รา ข่าก็แรง” ออกอากาศมาตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย. และมาจบในวันที่ 10 มิ.ย. ได้เรตติ้งทางช่องทางการรับชมผ่านทีวี สูงถึง 8.122 เป็นรายการที่มียอดวิว ที่เป็นการรับชมย้อนหลัง สูงสุดของช่อง 7 ประจำเดือนมิ.ย.ถึง 12.5 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชม 8.1 แสนคน

ในขณะที่ละครที่ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” ของ เวียร์-ศุกลวัฒน์” พระเอกตัวท็อปของช่องนำแสดง เพิ่งเริ่มออกอากาศเมื่อ 16 มิ.ย. ทำสถิติทำเรตติ้งช่องทางทีวีสูงสุดของละครที่กำลังออกอากาศอยู่ในช่วงนี้ ทำเรตติ้งสูงสุดไว้ที่ 8.946 ในวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา มียอดผู้ชมออนไลน์แบบย้อนหลังสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของช่อง 7 ด้วยจำนวนผู้ชมทั้งหมด 6.1 แสนราย

ส่วนในอันดับ 3 -5 นั้น ได้แก่ละครช่วงไพรม์ไทม์ทั้งหมด ตั้งแต่ มนตร์กาลบันดาลรัก เรือมนุษย์ และกุหลาบเกราะเพชร

สำหรับยอดผู้ชมทุกรายการของช่อง 7 ออนไลน์ ในเดือนมิ.ย.มีทั้งหมด 19.9 ล้านคน เป็นจำนวนยอดวิว 325 ล้านวิว เป็นสัดส่วนผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย โดยยอดผู้ชมผู้หญิงมีจำนวน 9.4 ล้านคน 199.7 ล้านวิว และผู้ชาย 7.8 ล้านคน จำนวนยอดวิว 88.2 ล้านวิว

Tagged