ผู้ชมออนไลน์ไทยรัฐเดือนก.ค.สูงถึง 33 ล้านคน  จำนวน 591 ล้านวิว

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR ที่นีลเส็นได้ร่วมมือกับหลายช่องทีวีดิจิทัลในการเก็บข้อมูล แต่ที่เปิดเผยข้อมูลมีทั้งหมด 3 ช่อง ได้แก่ช่อง 7 ช่องเวิร์คพอยท์ และช่องไทยรัฐทีวี โดยทางช่องทางออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7 ส่วนช่องเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์ และช่องไทยรัฐ เป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ และfacebook ของไทยรัฐทีวี

โดยยอดผู้ชมออนไลน์จากทั้ง 3 ช่องเดือนก.ค.2562 นี้ พบว่า ไทยรัฐที่เป็นการรวมข้อมูลของผู้เข้าชมข่าว ที่รวมถึงคลิปข่าวจากไทยรัฐทีวี มียอดผู้เข้าชมสูงสุดถึง 33 ล้านคน (เป็นการนับแบบไม่ซ้ำ) แบ่งเป็นเพศหญิง 15.5 ล้านคน และผู้ชาย 14.8 ล้านคน ที่เหลือไม่สามารถระบุได้ โดยมียอดวิวรวมทั้งเดือนก.ค.อยู่ที่ 591.7 ล้านวิว

ส่วนรายการข่าวทั่วไป ยังคงเป็นหมวดรายการข่าวที่ได้รับความนิยมสูงสุดไม่เปลี่ยนแปลงในทุกเดือน มียอดผู้ชมถึง 11.2 ล้านคน จากยอดวิว 55.1 ล้านวิว รองลงมาคือข่าวบันเทิง มียอดผู้ชม 3.7 ล้านวิว จากยอดวิว 11.6 ล้านวิว ส่วนข่าวกีฬา มียอดผู้ชม 1.6 ล้านวิว แต่มีจำนวนยอดวิว 12.8 ล้านวิว สูงกว่าข่าวบันเทิง

Tagged