“ไทยพีบีเอส มุ่งสนับสนุนอุตสาหกรรมสารคดีไทย สู่เวทีโลก”

รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม ไทยพีบีเอส

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ Ashi Clan สร้างสรรค์สารคดีชุดพิเศษ “ชีพจรไพร Mind Traveller” จากผลงานระดับมาสเตอร์พีซของ ม.ล.ปริญญากร วรวรรณ ช่างภาพสัตว์ป่าและธรรมชาติแถวหน้าของเอเชีย วางแผนผลักดันสู่ตลาดสารคดีระดับสากล 

นายสมยศ เกียรติอร่ามกุล รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ด้านสร้างสรรค์และหลอมรวมเนื้อหา กล่าวว่า “ไทยพีบีเอส เล็งเห็น ความสำคัญของการสนับสนุนการพัฒนา เพื่อยกระดับงานเนื้อหาของไทย  ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการขับเคลื่อนเนื้อหา รายการ ของผู้ผลิตฝีมือคนไทยสู่เวทีโลก สำหรับสารคดีชุดพิเศษ “ชีพจรไพร Mind Traveller” นี้ นับเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของ ม.ล. ปริญญากร วรวรรณ ช่างภาพสัตว์ป่าและธรรมชาติแถวหน้าของเอเชีย ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของสัตว์ป่าและธรรมชาติผ่านเลนส์และปลายปากกามามากว่า 30 ปี  และใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ กว่า 3 ปี ซึ่งนอกจากจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของสัตว์ป่าและธรรมชาติในมุมมองภาพที่สวยงามแล้ว ยังเป็นการถ่ายทอดเนื้อหาผ่านมุมมองแนวปรัชญา เรื่องราวของสิ่งมีชีวิตในป่าที่จะกลับมาเชื่อมโยงกับตัวเรา  ทั้งสัญชาตญาณในการดำรงชีวิต วิถีของการพึ่งพากัน ซึ่งนับเป็นความสมดุลที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาอย่างลงตัว โดยไทยพีบีเอส จะนำสารคดี “ชีพจรไพร Mind Traveller” นี้ ออกอากาศให้ผู้ชมชาวไทยได้รับชมผ่านทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางแอปพลิเคชัน VIPA นอกจากนี้ ยังวางแผนในการนำเอาสารคดีชุดนี้สู่ตลาด Content โลกผ่านทางช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย”  

ติดตามชม “ชีพจรไพร Mind Traveller”  มองด้วยสายตา เห็นผ่านหัวใจ สารคดีคุณภาพระดับสากล ที่ แอปพลิเคชัน VIPA หรือ VIPA.me ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2567 และรับชมกันแบบเต็มอิ่ม ต่อเนื่อง 50 นาที ในวันที่ 20 และ 27 มกราคม 2567 เวลา 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram

Website : www.thaipbs.or.th

Application : Thai PBS

Tagged