ไทยพีบีเอส เตรียมส่งละครเรื่องใหม่ “นางฟ้าไร้นาม” เริ่ม 3 พฤศจิกายนนี้

#ละครใหม่ ไทยพีบีเอส

🎬 : ละครพีเรียดอิงชีวประวัติ เชิดชูแม่พระของโสเภณี สตรีผู้อุทิศตนเพื่อเด็กกำพร้า

ต้อนรับเดือนพฤศจิกายนกับละครเรื่องใหม่จากไทยพีบีเอส เตรียมส่งละครพีเรียดอิงชีวประวัติ สะท้อนคุณค่า และความสำคัญของสตรีที่ถูกหลงลืมไป ด้วยแรงบันดาลใจและเค้าโครงจากเรื่องจริง ผ่านละครเรื่อง “นางฟ้าไร้นาม” ผลิตโดย บริษัท พู่ระหง โปรดักชันจำกัด และเป็นผลงานการกำกับของ “วินัย ปฐมบูรณ์” ที่เคยฝากละครชิ้นโบแดงไว้มากมาย อาทิ ละครเรื่อง “โหมโรง” และ “ปลายจวัก” ที่เคยออกอากาศทางไทยพีบีเอสหลายปีที่ผ่านมา

โดยไทยพีบีเอสยังคงมุ่งมั่นและผลักดันในการนำเสนอสื่ออย่างสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนเนื้อหาที่มีความแตกต่างสะท้อนคุณค่าสู่สังคมในรูปแบบละครของไทยพีบีเอส พร้อมสอดแทรกเนื้อหาสาระบันเทิงให้กับสังคมไทย ผ่านละครพีเรียดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในอัตชีวประวัติของ “แพทย์หญิง ดร.คุณเพียร เวชบุล” หรือ “หมอเพียร” หญิงไทยนักสู้ที่มุ่งมั่นทำตามความฝันจนสำเร็จการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยปารีส ฝรั่งเศส ซึ่งนับว่าเป็นแพทย์สตรีคนแรกที่สำเร็จการศึกษาด้านกามโรค และเดินทางกลับมายังประเทศไทยเมื่อต้นปี พ.ศ.2480 และถึงแม้ว่าการเริ่มต้นบทบาทของการเป็นแพทย์หญิงในตอนนั้นไม่ง่ายนัก แต่ด้วยความห้าวหาญของหมอเพียร จึงได้บุกเบิกการรักษาโรคกามโรคและโรคซิฟิลิสให้แก่ประชาชน และปลอมตัวเพื่อช่วยรักษาเหล่าโสเภณีที่ป่วยหนักในซ่องที่เรียกว่า “บ้านสีฟ้า” จนได้ชื่อว่าเป็น “แม่พระของเหล่าโสเภณี และด้วยความเสียสละ ช่วยเหลือผู้คนอย่างเท่าเทียม ทำให้ไทยพีบีเอสถ่ายทอดเรื่องราวผ่านละครเรื่องนี้ เพื่อเชิดชูสตรีผู้อุทิศตนเพื่อเด็กกำพร้าและหญิงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ กว่า 4,000 ชีวิตให้เติบโตอย่างมีคุณภาพในสังคมต่อไป

🎞️🎞️🎞️🎞️🎞️

บทพิสูจน์ของการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ด้อยโอกาสในสังคมโดยไม่เลือกชนชั้นและวรรณะ ท่ามกลางข้อจำกัดของยุคสมัย หมอเพียรต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคครั้งใหญ่ โดยผู้ที่ได้รับบทบาทหญิงแกร่ง ยึดมั่นในอุดมการณ์เป็นนักแสดงมากความสามารถ “เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง” รับบทเป็น “หมอเพียร-แพทย์หญิง ดร.คุณเพียร เวชบุล” ร่วมด้วยนักแสดงนำ อย่าง “แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” รับบทเป็น “ร้อยโทนิกร” นายทหารผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี พร้อมด้วย “ภูมิ-ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณอยุธยา” รับบทเป็น “โกเหลียง” หนุ่มผู้ดีลูกหลานชาวจีนแผ่นดินใหญ่ “สืบ-บุญส่ง นาคภู่” รับบทเป็น “ตาเพิ่ม บ้านสีฟ้า” นายซ่องโสเภณีบ้านสีฟ้า “ต๊อป-ณพล พรมสุวรรณ” รับบทเป็น “สว่าง” นักเขียนหัวก้าวหน้า เป็นผู้เรียบเรียงหนังสือให้หมอเพียร และ “พีค-ภีมพล พาณิชย์ธำรง” รับบทเป็น “ศ. ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน” นักกฎหมาย ผู้อาสาช่วยเหลือและดูแลพีระยานุเคราะห์จากหมอเพียร

ติดตามรับชม “นางฟ้าไร้นาม” ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่ม 3 พฤศจิกายนนี้ ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 รับชมย้อนหลังทาง www.thaipbs.or.th/NangFahRaiNam และห้ามพลาดความเคลื่อนไหวและเบื้องหลังความสนุกของละครได้ทาง Facebook Fanpage : ละคร ไทยพีบีเอส

สามารถติดตามทุกผลงานได้ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางออนไลน์

Tagged