โค้งสุดท้าย รายการข่าว-ดีเบต เลือกตั้งผู้ว่ากทม.หลากช่องทีวีดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี รายการข่าว เกาะติดจอ

ชาวกรุงเทพฯต้องรอคอยการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.มานานถึง 9 ปี การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญ มีกลุ่ม First Voter หรือผู้ที่จะได้เลือกตั้งครั้งแรกในชีวิต จากผู้สมัครชิงตำแหน่งถึง 31 คนเพื่อชิงความเป็นหนึ่งแค่ตำแหน่งเดียว หลายๆช่องทีวีดิจิทัล จึงจัดหนัก จัดเต็ม เจาะรายงานข่าว หลากหลายรูปแบบ รวมถึงการดีเบต แสดงวิสัยทัศน์ของกลุ่มตัวเต็งจ๋า

ไทยรัฐทีวี แคมเปญ “ผู้ว่ามหานคร”แตกต่าง ตอบโจทย์ ครบทุกรสชาติ

ไทยรัฐทีวี ผนึกกำลัง ไทยรัฐออนไลน์ จัดแคมเปญ “ผู้ว่ามหานคร” เตรียมความพร้อมคนกรุงสู่สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ ในรอบ 9 ปี ด้วยช่องทางที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกวัย สนุก สะท้อนปัญหา นำเสนอว่าที่ผู้ว่าฯ คนใหม่ในมุมใหม่ๆ โดยยกทัพ ขน 3 ขุนพลคนข่าวการเมืองของช่อง “อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์” “เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” และ “กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทอง” ลงสนามสัมภาษณ์ผู้สมัครกันสดๆ พร้อมถ่ายทอดสดเกาะติดสถานการณ์กับรายการ “ส่องสนามผู้ว่ามหานคร” โดยในวันเลือกตั้งผู้ว่ามหานคร วันที่ 22 พ.ค.จะมีรายงานการเลือกตั้งสดๆ จากหลากหลายพื้นที่ตลอดทุกช่วงข่าวใน “ชี้ชะตาผู้ว่ามหานคร” ติดตามการนับผลคะแนนแบบ Realtime ผ่าน Immersive graphic และ Data Visualization หลังจากปิดหีบเลือกตั้งเป็นต้นไป

กิจกรรมของไทยรัฐทีวี
-จับมือกับรถไฟฟ้า MRT เปิดพื้นที่ให้ชาวกรุงที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ได้ร่วมส่งเสียงสะท้อนปัญหากรุงเทพฯ ได้ที่จุดโหวต MRT สถานีสวนจตุจักร ชาวกรุงสามารถร่วมกิจกรรมที่ MRT สถานีสวนจตุจักร ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤษภาคม นี้

-ดีเบตผู้ว่ามหานครท้าดวล
การประชันวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร #ผู้ว่ามหานคร ไทยรัฐทีวีจัดเกมโชว์การเมืองครั้งแรกใน “ผู้ว่ามหานครท้าดวล” ในรูปแบบ “Election Show – วาไรตี้เกมโชว์การเลือกตั้ง” ครั้งแรกทางทีวี ตอบโจทย์คนดูทุก Generation ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ตลอดเดือน พ.ค.เริ่มตอนแรก
-สัมภาษณ์ “ผู้ว่ามหานคร Street Talk” ในรูปแบบรายการทอล์คแบบถึงตัว ที่จะพาคุณผู้ชมเข้าถึงผู้สมัครฯ 5 คนแบบ “ถึงตัว ถึงใจ” จะเป็นการลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้สมัครฯ ทั้ง 5 คน เดินไป คุยไป ลุยกันไป หรืออาจจะมีชาเลนจ์ (Challenge) แบบท้าทาย ให้คุณได้เห็นบุคลิกและมุมมองในการเผชิญปัญหาของคนกรุงในอีกรูปแบบ ที่แตกต่างจากการนั่งโต๊ะคุยกันในสตูดิโอ ไทยรัฐทีวีให้ 2 พิธีกร “อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์” และ “มินท์ อรชพร ชลาดล” พาเดิน Street ร่วม Talk กับผู้สมัครฯ ติดตามได้ตั้งแต่วันที่ 16 – 20 พ.ค. 2565 เวลา 22.40 – 23.25 น.

-ไทยรัฐพลัส ชวนกินข้าวเย็นกับผู้ว่า
รายการ Live ทอล์คสบายๆ ที่ชวนว่าที่ #ผู้ว่ามหานคร มานั่งกินข้าวเย็น พร้อมเผยมุมที่คุณไม่เคยเห็น เรื่องราวที่คุณอาจะคิดไม่ถึง นอกเหนือจากเรื่องนโยบาย เหมือนคุณได้ร่วมโต๊ะกินข้าวมื้อเย็นไปกับผู้ว่าฯ กับ 2 พิธีกร “นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์” และ “อรพิณ ยิ่งยงวัฒนา” บรรณาธิการบริหารไทยรัฐออนไลน์และไทยรัฐพลัส ได้ทาง Facebook “Thairath Plus – ไทยรัฐพลัส” และ YouTube Thairath


“พีพีทีวี” ระดมทีมข่าว“สุทธิชัย-เสถียร” นำทีม “เอกพร-ปวัน-สุชาดา-อาร์ท” ลุยภาคสนามเกาะติดเลือกตั้ง

ช่องพีพีทีวี ส่ง 2 ขุนพลทัพหน้าฝ่ายข่าวพีพีทีวี นำโดย สุทธิชัย หยุ่น ที่ปรึกษากองบรรณาธิการข่าว และผู้ดำเนินรายการ 2 รายการ คือ มองข้ามช็อต และ กาแฟดำ และ เสถียร วิริยะพรรณพงศา ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าว พีพีทีวี พร้อมยกทัพทีมผู้ประกาศ ได้แก่ เอกพร ศรีสุขทวีรัตน์, ปวัน สิริอิสสระนันท์ และ สุชาดา นิ่มนวล ขนขบวนทีมผู้สื่อข่าวภาคสนามลงพื้นที่รายการสดเกาะติดทุกพื้นที่ นำโดย เอกรัฐ ตะเคียนนุช, ปรารถนา พรมพิทักษ์, นงนภัส พัฒน์แช่ม, อภิสิทธิ์ ดุจดา, นิกร เลิศพิสิฐฐากูร ฯลฯ

วันเลือกตั้ง จัดรายการพิเศษ “ผู้ว่าฯ กทม.คนต่อไป” เกาะติดรายงานผลการเลือกตั้งฯ ผู้ว่ากทม. เวลา 16.30 – 20.00 น. พร้อม 2 นักวิเคราะห์ทั้งในมุมการเมืองจาก อดีตนักการเมืองผู้มีประสบการณ์ สนามแข่งขันในพื้นที่ กทม. นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า และมุมมองของนักวิชาการด้านรัฐศาสตร์และการปกครองอย่าง รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำสาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช โดยจะมาร่วมวิเคราะห์ผลคะแนนแบบเรียลไทม์ พร้อมระดมทีมข่าวเต็มสูบลงพื้นที่รายงานสด ตั้งแต่การลงคะแนน ปิดหีบ และนับคะแนน รวมถึงการอัพเดทผลคะแนนสุดล้ำเข้าใจง่าย ด้วยรูปแบบอิมเมอร์ซีฟ กราฟิก (Immersive Graphic) รวมถึงบรรยากาศสดจากที่ตั้งของผู้สมัครฯ แต่ละคน และไฮไลท์รอลุ้นผลคะแนนจากประชาชมในชุมชนแออัด


 

“ข่าว 7HD” จัดทัพคนข่าวมืออาชีพ-เทคโนโลยีครบเครื่อง เกาะติดลุยศึกสองสนามเลือกตั้ง

ช่อง 7HD ผนึกกำลังจัดทัพใหญ่ทั้งคนข่าวมืออาชีพ ผสานกับเทคโนโลยีทันสมัย ลุยศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา พร้อมเตรียมจัดรายการพิเศษ “22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ” เกาะติดความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งทั้ง 2 สนาม กรุงเทพ พัทยารายงานสถานการณ์สดในช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางหน้าจอและแพลตฟอร์มออนไลน์ให้แฟนข่าว 7HD ติดตามได้ตลอดทั้งวัน จนกว่าจะทราบผลผู้ชนะในศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไม่เป็นทางการ อีกทั้งได้เตรียมข้อมูลสำคัญและบทวิเคราะห์การเมืองในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้เข้าใจ แบบครบจบในที่เดียว

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.15 น.เป็นต้นไป ฝ่ายข่าว 7HD และ เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จะร่วมกันผลิตรายการพิเศษ “22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ กับ ถกไม่เถียง” เพื่อให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทุกคนได้มาแสดงวิสัยทัศน์ว่าแต่ละคนจะมีมุมมอง คมคิดที่จะแก้ปัญหาต่าง ๆ อย่างไร กับการตอบคำถาม 7 คำถามกับ 7 คนดัง เพื่อให้ผู้ชมได้ใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจว่า ใครที่จะครองใจคนเมืองหลวงและคว้าชัยไปครอง”

“และส่งรายการพิเศษ “22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ” โดยมีสรรพกำลังทีมข่าว 7HD ลงครอบคลุมทุกพื้นที่ รายงานสด พร้อมด้วยกองทัพผู้ประกาศข่าว พิธีกร อาทิ ศรีสุภางค์ ธรรมาวุธ กฤษดา นวลมี สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา เปรมสุดา สันติวัฒนา ทิน โชคกมลกิจ พิสิทธิ์ กิรติการกุล ชัยอนันต์ ปันชู ศจี วงศ์อำไพ ร่วมดำเนินรายการตลอดทั้งวัน ทั้งรายงานสถานการณ์การเลือกตั้ง รายงานผลคะแนน รวมถึงความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ พร้อมวิเคราะห์แนวโน้มการเมืองสองสนามเลือกตั้งในมิติต่าง ๆ โดย รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก นักวิชาการชื่อดัง และ เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ นักแสดงช่อง 7HD ผู้มากความสามารถและสนใจในเหตุบ้านการเมือง ที่จะมาย่อยข้อมูล วิเคราะห์เจาะลึกให้คุณผู้ชมได้รับรู้และเข้าใจได้อย่างรอบด้าน โดยทีมงานจะใช้สตูดิโอข่าวและเทคโนโลยีข่าวที่ทันสมัย มาผสมผสานในการนำเสนอ Content ต่าง ๆ ให้น่าสนใจและเข้าใจได้ง่ายขึ้น ผู้ชมช่อง 7HD สามารถติดตามได้ตลอดทั้งวัน อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่ก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง ไปจนกว่าจะทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของทั้งสองสนาม”


โค้งสุดท้าย!! เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ข่าวช่องวัน จัด “วันดีเบตตัวจริงชิงผู้ว่าฯ” มาวัดกึ๋นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เพื่อค้นหาตัวจริงที่จะมาแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพ โดยได้5 ผู้สมัคร ได้แก่ ศิธา ทิวารี , สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ , สกลธี ภัททิยกุล , ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และ โฆสิต สุวินิจจิต มาร่วมโชว์วิสัยทัศน์กันสดๆ บนเวที ดำเนินการดีเบตโดย 2 พิธีกรข่าวประสบการณ์จัดจ้าน จั๊ด-ธีมะ และ หนุ่ม-อนุวัต ที่ จะมาเจาะลึก ขยี้ประเด็น จี้ถามแทนใจคนกรุงกับปัญหาที่รอการแก้ไข อาทิ ชุมชนแออัด, ยาเสพติด, คนเร่ร่อน ไร้บ้าน ขอทาน คนตกงาน , แท็กซี่, มาเฟียวิน, สายไฟ. ขยะ, น้ำเน่า, ระบบคมนาคม, รถเมล์, ปัญหารถติด, ทางม้าลาย และค่าครองชีพ ฯลฯ แนวทางของแคนดิเดตผู้ว่าคนไหนจะโดนใจ ไม่ขายฝัน และทำได้จริง?! ร่วมตัดสิน ไปพร้อมกันได้ กับโค้งสุดท้ายเวทีโชว์วิสัยทัศน์ ในรายการ ข่าววันศุกร์ วันศุกร์ที่ 20 พ.ค.นี้ เวลา 19.55 น.


“สรยุทธ-กรรชัย” พร้อมปลุกกระแสเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ดีเบตนัดสุดท้าย 20 พ.ค.

วันศุกร์ที่ 20 พ.ค. พบสองเสือช่อง 3 “สรยุทธ-กรรชัย” นำทีม 5 ตัวแทนแคนดิเดตผู้สมัคร “สุชัชวีร์-ชัชชาติ-วิโรจน์-สกลธี-น.ต.ศิธา” ร่วมประชันนโยบาย มัดใจคนกรุง ผ่านจอ LED SCREEN ขนาดยักษ์ บริเวณ ลาน Parc Paragon ชั้น Main ศูนย์การค้าสยามพารากอน แลนด์มาร์คใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดออกอากาศทาง ช่อง 33 และ 3Plus เวลา 16.30-18.00 น. “คนกรุงมีคำถาม ช่อง 3 มีคำตอบ”
จัดให้ 5 ตัวเต็งผู้ว่าฯมาพร้อมตอบคำถามแบบจัดหนักจาก 2 พิธีกรข่าวตัวพ่อแห่งวงการ กลางใจเมือง : ช่วงเวลาโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งกับทำเลที่ดีที่สุด ณ ลาน Parc Paragon กลางใจเมือง และเราจะอยู่ กลางใจประชาชน : เชื่อว่าการจัดประชันวิสัยทัศน์ครั้งนี้จะโดนใจและตอบโจทย์ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทุกคน
โดยมีผู้สมัครตัวเต็ง ได้แก่ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, วิโรจน์ ลักขณาอดิศร, สกลธี ภัททิยกุล และ น.ต.ศิธา ทิวารี ร่วมประชันวิสัยทัศน์ นำเสนอนโยบายในการแก้ปัญหาบนเวทีกลางแจ้งใจกลางกรุงเทพฯ ผ่านคำถามสุดเข้มข้นจาก “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” และ “กรรชัย กำเนิดพลอย” พร้อมถ่ายทอดทุกบทบาท ทุกมุมมอง ของคำตอบอย่างละเอียดที่นี่ที่เดียว “ใครจะเป็นนัมเบอร์วัน! ประชาชนเท่านั้นตัดสินใจ”
ติดตามการถ่ายทอดสดดีเบตโค้งสุดท้าย “ตามหาผู้ว่าฯเลือกตั้ง” วันศุกร์ที่ 20 พ.ค. ทาง ช่อง 33 และ 3Plus เวลา 16.30-18.00 น. สดส่งตรงจาก ลาน Parc Paragon ชั้น Main ศูนย์การค้าสยามพารากอน

Tagged