เรตติ้งรายการ ไพร์มไทม์หลัง 2 ทุ่ม

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน ไพรม์ไทม์

“บุพเพสันนิวาส” เปิดตัวเปรี้ยง ตามหลังความแรงของ “เรือนเบญจพิษ”ที่กำลังใกล้จบ

ละครใหม่แกะกล่องช่อง 3 “บุพเพสันนิวาส” ละครพีเรียด เรื่องความรัก ที่ฉีกแนวพีเรียดทุกกฎเกณฑ์ ที่ต้องละเมียดละมุนละไม มาเปิดตัวด้วย ความฮา ของนางเอกนางร้าย ในสองชาติภพ ใส่ความทันสมัย มุกของยุคปัจจุบัน ลงไปในยุคอดีตสมัยพระนารายณ์ แห่งกรุงศรีอยุธยา จากนิยายชื่อดังของนักเขียนดัง”รอมแพง” ออกอากาศวันแรกได้เรตติ้งสวยงาม เรียกฟอร์มช่อง 3 กลับคืนมาอย่างมีความหวังอีกครั้ง ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 3.417 อยู่ในอันดับ 3 เป็นรองทั้งละครบู๊ “มือปราบเหยี่ยวดำ” ช่อง 7 และ “เรือนเบญจพิษ”ช่องวัน ที่กำลังเข้าสู่ช่วงท้ายใกล้จะจบแล้ว

ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล”บุพเพสันนิวาส” ยังเป็นแชมป์เรตติ้งเหนือทุกรายการในพื้นที่นี้ โดยได้เรตติ้ง 5.882 ทั้งๆที่เป็นการออกอากาศเพียงตอนแรกเท่านั้น ตามมาด้วย I can see your voice ของเวิร์คพอยท์ ที่ได้ไป 5.037 และ “เรือนเบญจพิษ”อยู่ในอันดับ 3 ของกรุงเทพฯ 4.036

ความแรงของ”บุพเพสันนิวาส” ยังสร้างเทรนต์ทวิตเตอร์ และการแชร์ภาพการแสดงของ “เบลล่า ราณี “ในบทของเกศสุรางค์ และ แม่หญิงการะเกด ในลักษณะต่างๆ สร้างกระแสบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

เป็นการกลับมายืนแถวหน้าอีกครั้งของละครล็อตที่ออกอากาศกลางสัปดาห์ของช่อง 3 หลังจากที่เป็นหลุมดำมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมื่อ”เสน่ห์นางงิ้ว” ของค่ายแอคอาร์ต- พงพัฒน์ วชิรบรรจง ที่เคยประสบความสำเร็จในการสร้างเรตติ้งสูงสุดจาก”นาคี”มาแล้ว แต่ละคร”เสน่ห์นางงิ้ว”ตัดจบลงอย่างเงียบๆด้วยเรตติ้งเฉลี่ยเพียงประมาณ 2 น้อยที่สุดของช่องในปีนี้ เป็นข้อสรุปได้ว่า ละครมีได้ทั้งปังและแป๊ก ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ ทุกคนมีวันขึ้นและลง

เมื่อละครไทยแข็งแกร่งขึ้น ซีรี่ส์ต่างประเทศก็เอาไม่อยู่ ทั้งซีรี่ส์อินเดีย”หนุมาน สงครามมหาเทพ” ที่เคยขึ้นชาร์ตอันดับ 2 มาสักระยะ ก็โดนกระแสละครไทยเบียดตกลง วันนี้มาอยู่อันดับ 4 แม้กระทั่งภาพยนตร์ฝรั่งช่องโมโนก็ยังตกลงไปในอันดับ 6 และ 7

ส่วนรายการวาไรตี้ของเวิร์คพอยท์ I can see your voice ยังทรงตัวในระดับเดิมไม่ได้แรงโดดเด่นเหมือนเมื่อก่อน อยู่ในอันดับ 5

ความร้อนแรงของข่าวในกระแส ก็ยังทำให้มี 2 รายการข่าว”ทุบโต๊ะข่าว”ช่องอมรินทร์ และ”ไทยรัฐนิวส์โชว์” ยังอยู่ในลิสต์ท็อปเท็น

Tagged