พีพีทีวี ขึ้นอันดับ 10 เรตติ้งประจำเดือน ก.พ. 62

เรตติ้งประจำเดือน

 

ในที่สุดพีพีทีวี ช่องเจ้าบุญทุ่ม ก็ประสบความสำเร็จขั้นแรก ด้วยการเข้าสู่อันดับท็อปเท็น ในเรตติ้งประจำเดือนในเดือนก.พ.2562 ได้เป็นครั้งแรก ตามเป้าหมายที่พีพีทีวีเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะเข้าสู่ท็อปเท็น และหวังจะเข้าไปสู่ท็อปไฟว์ภายใน 2-3 ปี

 

ผลสำรวจเรตติ้งประจำเดือนก.พ.ของนีลเส็น ในกลุ่มอายุ 4 ปีขึ้นไปของผู้ชมทีวีดิจิทัลทั่วประเทศพบว่า พีพีทีวี เป็นช่องที่มีเรตติ้งเติบโตชัดเจนช่องหนึ่ง จากเรตติ้งเฉลี่ย 0.196 ในอันดับ 11 ของเดือนม.ค.62 ขึ้นมาสู่อันดับ 10 ของเดือนก.พ.ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 0.233

 

รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของพีพีทีวีในเดือนก.พ.นี้ คือ แมตช์“ศึกวันแดงเดือด” ของวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง โดยได้ไปถึง 4.100 และยังมีรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลอีกหลายแมตช์ทั้งฟุตบอลไทย และฟุตบอลลีกต่างประเทศ ในขณะที่รายการภาคบันเทิงรายการหลักทั้ง “กิ๊ก ดู๋” และ “The Voice” มีเรตติ้งเฉลี่ยรายการ อยู่ในระดับ 0.6-0.9

 

ในเดือนมี.ค.นี้ พีพีทีวีจะเริ่มมีรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด”ที่ย้ายมาจากช่อง 3 ลงผังอีก และยังมีคอนเทนต์ละคร ที่คาดว่าจะเริ่มออนแอร์ในประมาณกลางปีนี้  ยังไม่รวมถึงรายการถ่ายทอดสดรายการกีฬาอีกหลายรายการ ทำให้พีพีทีวีคาดหวังว่าจะค่อยๆขยับอันดับขึ้นมาได้อีก ต้องรอชมกันต่อไป เพราะเมื่อเข้าสู่ตารางอันดับท็อปเท็นแล้ว การแข่งขันไม่ได้ง่าย เแต่ละช่องล้วนมีของ คอนแทนต์จัดเต็มกันทุกช่อง อีกทั้งช่องที่อยู่อันดับถัดไป ก็ล้วนพยายามเข้าสู่อันดับท็อปเท็นเช่นกัน

 

ในกลุ่มท็อป 5 ประจำเดือนนั้น ช่อง 3 ทำเรตติ้งเพิ่มขึ้นมาได้จากละคร “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” และ “ตุ๊กตาผี” ทำให้เรตติ้งเพิ่มขึ้นจาก 1.072 มาอยู่ที่ 1.262 ในอันดับ 2 เช่นเดิม และยังมีระยะห่างจากช่อง 7 ยังคงเป็นแชมป์เรตติ้ง ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 1.914 ลดลงจากเดือนม.ค.ที่ได้ไป 1.942

 

ส่วนใหญ่ช่องในกลุ่มท็อปเท็นเรตติ้งเฉลี่ยลดลงเกือบทั้งหมด นอกจากช่อง 3แล้ว  ยังมีช่องวัน ที่เรตติ้งขยับขึ้นเล็กน้อย จากเรตติ้งเฉลี่ย 0.472 ในอันดับ 6 ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 เรตติ้งเฉลี่ย 0.476 แซงชนะไทยรัฐทีวี

 

ช่องนาว 26 หล่นลงมาอยู่ในอันดับ 11 ได้เริ่มเปลี่ยนชื่อเป็น สปริง 26 ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.นี้ พร้อมประกาศเสริมรายการข่าวลงผังมากขึ้น นอกเหนือจุดเด่นคือรายการมวยไทย

 

วอยซ์ทีวี เป็นช่องที่น่าจับตามองอีกช่อง ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงการเตรียมการเลือกตั้งใหญ่ครั้งนี้ แม้ว่าจะโดนคำสั่งกสทช. จอดำไป 3 วัน แต่เรตติ้งเฉลี่ยรวมทั้งเดือนยังอยู่ที่อันดับ 16 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 0.066 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนที่ได้ไป 0.064

Tagged